Ứng dụng 3DEXPERIENCE trong phát triển công nghệ vệ tinh

Niềm đam mê của con người với không gian đã dẫn đến việc phóng vệ tinh đầu tiên vào giữa những năm 1950. Công nghệ vệ tinh đã và đang phát triển ngày càng nhanh với sự phát triển của các kỹ thuật tiên tiến.

 

Ngày nay, niềm đam mê này đã trở nên sâu sắc hơn, và không gian không còn là mục tiêu duy nhất của các cơ quan chính phủ. Các công ty tư nhân đang phá vỡ ngành công nghiệp vệ tinh và thám hiểm không gian khi họ chạy đua sản xuất các vệ tinh ngày càng phức tạp và các bệ phóng có thể tái sử dụng.

ung-dung-3dexperience-phat-trien-cong-nghe-ve-tinh

Đó là một biên giới mới trong công nghệ vệ tinh. Được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng tốc đổi mới, biên giới mới này giúp các công ty xác định các cơ hội để mở rộng giới hạn của thiết kế và chế tạo tên lửa và vệ tinh.

Sách điện tử của chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết giúp người chơi Không gian Mới xác định cơ hội phát triển trong thời đại kinh doanh không gian.

Tăng tốc thiết kế và sản xuất tên lửa và vệ tinh

Chính xác thì làm thế nào mà các công ty như New Space có thể bắt đầu thúc đẩy biên giới mới của công nghệ vệ tinh? Câu trả lời nằm ở nền tảng kinh doanh phù hợp giúp họ rút ngắn thời gian phát triển tên lửa và vệ tinh để đạt được chất lượng ngay lần đầu tiên để phóng thành công.

Nền tảng kinh doanh phù hợp cho phép tất cả điều này bằng cách tích hợp các phòng ban và thông tin khác nhau trong khi cung cấp các khả năng kỹ thuật số để đẩy nhanh quá trình thiết kế và sản xuất.

Thách thức đối với New Space là phát triển tính linh hoạt của các nền tảng của họ trong khi sản xuất theo đơn đặt hàng trên quy mô lớn. Về lâu dài, thách thức sẽ là quản lý các chòm sao lớn và đảm bảo tính bền vững của chúng.

Khi nói đến thiết kế tên lửa và vệ tinh, nền tảng kinh doanh phù hợp cung cấp kỹ thuật sứ mệnh kỹ thuật số với khả năng tái sử dụng dữ liệu và mô hình từ các dự án trước đây thay vì bắt đầu lại từ đầu. Các bên liên quan có thể cộng tác với tổng quan theo thời gian thực về các thiết kế đang được phát triển để đạt được kết quả đổi mới, tập trung vào tính bền vững nhanh hơn.

Sau đó, khả năng mô phỏng ảo nâng cao cho phép các công ty đẩy nhanh quá trình thử nghiệm và xác nhận. Khi chúng được trang bị khả năng mô phỏng đa quy mô và đa vật lý có thể tái tạo nhanh chóng các hệ thống không gian phức tạp, chúng có thể khám phá nhiều lựa chọn hơn và giải quyết các vấn đề về chất lượng cũng như rủi ro phóng sớm hơn.

Bởi vì sản xuất tên lửa và vệ tinh liên quan đến sản xuất tùy chỉnh, sự nhanh nhẹn trở thành một lợi thế cạnh tranh quan trọng. Nền tảng kinh doanh không chỉ cho phép các công ty tối ưu hóa kế hoạch sản xuất mà còn cho phép họ phản ứng nhanh với các thay đổi. Họ có thể dựa vào một môi trường ảo song song của các hoạt động vật lý của mình để nhanh chóng đánh giá tác động của các quyết định khác nhau trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch hoặc điều chỉnh kế hoạch nào. Điều này đảm bảo rằng họ có thể đi đúng hướng để đạt được kết quả tốt nhất trên sàn cửa hàng và cuối cùng là tăng tốc độ sản xuất mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Giải pháp cho kết quả công nghệ vệ tinh nhanh hơn và tốt hơn

Nền tảng 3DEXPERIENCE® hỗ trợ đám mây là giải pháp tích hợp mà người chơi New Space cần để thành công trong biên giới mới của công nghệ vệ tinh. Nó thúc đẩy khả năng của họ trong việc thiết kế và sản xuất các hệ thống vệ tinh và tên lửa bền vững lần đầu tiên phù hợp với chất lượng cần thiết với chi phí thấp hơn, và cuối cùng là tăng tốc độ đưa vệ tinh vào quỹ đạo.

Bằng cách tích hợp công nghệ vào quá trình phát triển sản phẩm, các công ty có thể đẩy nhanh vòng đời sản phẩm từ giai đoạn ý tưởng đến khi cất cánh và đạt được lợi thế quan trọng đầu tiên đến thị trường. Điều này có thể thực hiện được thông qua một bộ khả năng kỹ thuật số mạnh mẽ bao gồm cộng tác thời gian thực, mô phỏng ảo, lập kế hoạch được tối ưu hóa và trải nghiệm song sinh ảo. Trải nghiệm song sinh ảo là một mô hình ảo chính xác và có thể thực thi được của các hoạt động vật lý cho phép các công ty đánh giá nhiều tình huống giả định một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bằng cách làm cầu nối giữa thế giới thực và ảo, nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép các công ty mở rộng ranh giới của cải tiến tên lửa và vệ tinh, đồng thời làm cho không gian dễ tiếp cận hơn.

 

Nguồn: Dassault Systèmes

Dịch: ViHoth Corporation

 

Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.02840 sec| 1933.648 kb