Xác định Virtual Bolts để mô phỏng trên nền tảng 3DEXPERIENCE

14/06/2024

Việc xác định Virtual Bolts trong mô phỏng có vai trò quan trọng, đặc biệt là khi sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ và áp dụng Virtual Bolts trong mô phỏng, giúp tối ưu quá trình thiết kế của bạn trên nền tảng 3DEXPERIENCE.

Xác định Virtual Bolts mô phỏng trên nền 3DEXPERIENCE

Đầu nối cho phép bạn làm việc hầu như các bu lông, chốt và các mối nối tương tự. Những loại kết nối ảo này tiết kiệm tài nguyên tính toán và có thể được sử dụng khi ứng suất lên các khớp không phải là mục tiêu chính trong nghiên cứu mô phỏng. 

Virtual Bolts được tăng cường khớp nối giữa hai hoặc nhiều bộ phận hoặc một bộ phận với mặt đất. Khả năng xác định đầu nối Virtual Bolts tồn tại trong vai trò mô phỏng cấu trúc trên nền tảng 3DEXPERIENCE . Định nghĩa Virtual Bolts có sẵn trong ứng dụng Xác thực cấu trúc tuyến tính trong vai trò Nhà thiết kế kết cấu cho phép bạn xác định bu lông và cũng có thể sao chép định nghĩa sang các vị trí lỗ khác.

Khi một bu lông được xác định, bản sao bu lông có thể được sử dụng để truyền định nghĩa đến các lỗ khác có cùng kích thước như hiển thị bên dưới. 

Các thực hiện nâng cao như độ dẻo, hư hỏng cũng có thể được sử dụng với  Virtual Bolts. Tuy nhiên để bắt đầu mô phỏng xác định hành vi đơn giản hơn, có thể xác định hành vi đơn giản hơn, có thể xác định các hành vi đơn giản thay vì các hành vi có thể thay đổi nâng cao. Định nghĩa bu lông có thể được lưu vào mẫu để sử dụng lại sau này. Việc sao chép bu lông cho phép bạn chọn bu lông ảo hiện có và sao chép định nghĩa sang các lỗ khác có cùng kích thước. 

Công cụ phát hiện Virtual Bolts cho phép bạn tìm kiếm tất cả các lỗ ở dạng hình học hoặc các nhóm được chia lưới. Khi các tính năng cơ học - các lỗ được phát hiện, tùy chọn “Edit Properties” có thể được sử dụng để xác định Virtual Bolts cho các lỗ được phát hiện. 

Nếu có các lớp trung gian giữa các giá đỡ đầu và đai ốc, thì có thể xác định loại khớp nối vừa khít hoặc tiêu chuẩn hoặc không có kết nối giữa bu lông và các lớp này.

Khi các Virtual Bolts được xác định cho các vật thể rắn được lý tưởng hóa dưới dạng lưới vỏ trên bề mặt giữa của vật rắn ban đầu, các định nghĩa thường được chuyển sang tập hợp hình học bề mặt giữa. Điều này nhằm mục đích duy trì mục đích của mô hình trong trường hợp có sự thay đổi đối với các tính năng lý tưởng hóa. Tuy nhiên, nó có thể gây ra lỗi nếu chốt ảo yêu cầu thông tin từ tính năng lý tưởng hóa.

Yêu cầu đầu ra có thể được xác định cho lực bu lông trước khi chạy mô phỏng. Sau khi mô phỏng hoàn tất, bộ kiểm tra Virtual Bolts có thể được sử dụng để đánh giá các lực tác động lên từng bu lông và hệ số an toàn được tính toán.

Virtual Bolt là một trong các công cụ năng suất trong mô phỏng trên nền tảng 3DEXPERIENCE giúp bạn tăng tốc độ mô phỏng và đưa sản phẩm đổi mới ra thị trường với tốc độ nhanh hơn. Để được hỗ trợ về các thao tác hay có thắc mắc về kỹ thuật khi làm việc trên 3DEXPERIENCE hãy liên hệ ViHoth qua email mkt@vihoth.com. 
 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Xác định Virtual Bolts để mô phỏng trên nền tảng 3DEXPERIENCE

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.07551 sec| 2093.188 kb