Tổng hợp các Roles & Apps trên nền tảng 3DEXPERIENCE

20/05/2024
Các Roles & Apps trên nền tảng 3DEXPERIENCE đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình và tăng cường hiệu quả công việc.

Nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes mang đến giải pháp toàn diện cho quản lý và phát triển sản phẩm. Cùng tìm hiểu về các Roles & Apps trên nền tảng 3DEXPERIENCE trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chức năng và ứng dụng cụ thể của từng thành phần. 

Tổng hợp các Roles & Apps trên nền tảng 3DEXPERIENCE

các Roles & Apps trên nền tảng 3DEXPERIENCE

ROLE
Collaborative Business Innovator
3DSwym là role cơ bản ban đầu để sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE. Về cơ bản, nó giúp các nhóm giao tiếp, chia sẻ và xem các tệp SOLIDWORKS trong môi trường duy nhất được quản lý. Mỗi người dùng sẽ được cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây.

Các Apps chính trong role 3DSwym:

 • 3D Dashboards
 • 3D Swym
 • 3D Play
 • 3D Drive
 • Web Page Reader
3D Dashboards 3DSwym 3D Play
3D Dashboard - giao diện làm việc cho từng cá nhân trên nền tảng, trang tổng quan hiển thị các thông tin dự án quan trọng của người dùng.  Trang tổng quan bao gồm nhiều tiện ích con khác nhau, hiển thị phần chatbox, cộng đồng hoặc trình bày thông tin. Bố cục của trang tổng quan cấu hình dễ dàng, vì vậy bạn có thể thiết lập để chỉ xem những nội dung quan trọng đối với mình. 3DSwym là trung tâm của các hoạt động cộng tác của 3DEXPERIENCE. 3DSwym là nơi để các thành viên trong nhóm đặt câu hỏi, đăng cập nhật, tạo khảo sát và xem xét các phương pháp hay nhất với các bài viết tham khảo 'kiểu Wikipedia' mà bạn có thể tạo và duy trì. 3DPlay cho phép bạn xem các tệp SOLIDWORKS trên đám mây. Các công cụ đánh giá cho phép bạn đo lường, chú thích, phân đoạn, chia sẻ, v.v. 3DPlay cũng có thể hiển thị kết quả mô phỏng và tạo hoạt ảnh.
3D Drive Web Page Reader  
3DDrive cung cấp khả năng lưu trữ và quản lý tệp dựa trên đám mây và là một công cụ tuyệt vời giúp đảm bảo mọi người đều truy cập phiên bản mới nhất của tệp.
3DDrive cũng cung cấp kiểm soát truy cập và lịch sử tệp, nghĩa là bạn có thể kiểm soát ai có thể mở từng tệp và bạn có thể khôi phục các phiên bản cũ hơn của tệp nếu cần. Các công cụ quản lý tệp bổ sung, chẳng hạn như quy trình phê duyệt và quản lý sửa đổi tệp đầy đủ yêu cầu vai trò 3DSwymer.
Ứng dụng Web Page Reader có thể nhúng các trang web khác vào nền tảng 3DEXPERIENCE để bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu của bên thứ ba.
 
 

ROLE
3DSwymer
Xây dựng dựa trên Collaborative Business Innovator, role này cung cấp chức năng bổ sung để quản lý tệp, và sắp xếp các thành viên trong nhóm. Industry Innovator cung cấp thêm 20GB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng.

Các Apps chính của role:

 • Bookmark Editor
 • Change Action
 • Collaborative Lifecycle
 • Collaborative Tasks
 • Compare
 • IP Classify & Reuse
 • Route Management
   
Bookmark Editor Change Action Collaborative Lifecycle
Sắp xếp và quản lý nội dung CAD và không phải CAD của bạn trong các bookmark có thể được chia sẻ trong nhóm của bạn để cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào dữ liệu quan trọng.
 
Đảm bảo các thay đổi kỹ thuật được nắm bắt, triển khai và ghi lại bằng ứng dụng Change Action. Tạo Change Action, dễ dàng liên kết các tệp CAD bằng các chức năng tìm kiếm tích hợp và tiến hành hành động thay đổi thông qua quy trình phê duyệt để nhận thông tin đầu vào từ các bên được yêu cầu. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý vòng đời của một đối tượng từ khi tạo đến khi xóa bao gồm các nhánh, bản sửa đổi và bản sao. Bạn cũng có thể kiểm soát ai có thể truy cập tệp ở các giai đoạn khác nhau và xác định cài đặt để chỉnh sửa tệp đồng thời.
 
Collaborative Tasks Compare IP Classify & Reuse
Theo dõi công việc một cách trực quan bằng cách tạo nhiệm vụ cho chính bạn hoặc cho các thành viên trong nhóm. Nhiệm vụ có thể được xem trên bảng kiểu Kanban.
Chạm vào một nhiệm vụ sẽ hiển thị các chi tiết, nhận xét và thông tin khác có liên quan đến nhiệm vụ đó. Tất cả các sản phẩm có thể bàn giao, các hạng mục và dự án liên quan đều có thể được thêm trực tiếp vào các nhiệm vụ.
Các thành viên trong nhóm có thể được thông báo khi họ tiến hành nhiệm vụ hoặc khi họ được giao nhiệm vụ mới.
So sánh nội dung để xác định sự khác biệt về cấu trúc, metadata và hình học 3D.
 
Xác định các cấp truy cập khác nhau cho nội dung và quyền truy cập cho người dùng. Hữu ích khi chia sẻ dữ liệu với các nhà thầu và bên thứ ba.
 
Route Management    
Các Routes là một tập hợp các nhiệm vụ có thể được chỉ định cho một hoặc nhiều thành viên trong nhóm. Các Routes có thể được lưu dưới dạng mẫu để sử dụng lại, điều này có thể giúp tăng tốc độ lập kế hoạch cho các tác vụ thông thường.    

ROLE
Collaborative Designer for SOLIDWORKS
Kết nối SOLIDWORKS trực tiếp với nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép thiết kế đồng thời, an toàn, theo thời gian thực giữa các nhóm được phân phối. 3DSwymer là một yêu cầu cho role này.

Các Apps trong role:

 • SOLIDWORKS Connector
 • Import Legacy DS Systems
 • Derived Format Converter
   
SOLIDWORKS Connector Derived Format Converter Import Legacy DS Systems
Một add-in SOLIDWORKS được sử dụng cho Nền tảng 3DEXPERIENCE. Add-in có thể được sử dụng để truy cập chức năng của role 3DSwymer trực tiếp trong SOLIDWORKS.
 
Derived Format Converter for SOLIDWORKS cung cấp khả năng tạo định dạng cho từng cấu hình từ các chi tiết SOLIDWORKS tương ứng. Các ứng dụng bổ sung của 3DEXPERIENCE như DELMIA, SIMULIA, v.v. có thể sử dụng định dạng này.
 

Cho phép nhập các tệp từ Legacy DS Systems

Project Planning

Với Project Planner bạn có thể:

 • Xác định phạm vi dự án, các thành viên và các mốc phân phối chính.
 • Tự động lên lịch và tối ưu hóa các dự án để đáp ứng các mốc quan trọng.
 • Theo dõi tiến độ giao hàng theo thời gian thực, sớm nhận diện rủi ro và dễ dàng điều chỉnh kế hoạch.
 • Phân tích và cải thiện hiệu suất dự án.
 • Truy cập các dự án ở mọi nơi thông qua trải nghiệm di động và đám mây.

ROLE
3D Creator
Đổi mới, cộng tác và tạo ra những thiết kế tuyệt vời ở mọi nơi và mọi lúc. 3D Creator kết hợp tính dễ sử dụng với các phương pháp thiết kế sáng tạo và cộng tác trên đám mây trên trình duyệt web.

Các Apps chính trong role
 xDesign
 

xDesign

xDesign mang lại các lợi ích chính sau đây:

 • Tạo mô hình 3D nhanh chóng và dễ dàng trong trình duyệt web của bạn.
 • Thiết kế mọi thứ trong một môi trường mô hình hóa duy nhất, không yêu cầu lập kế hoạch cấu trúc lắp ráp.
 • Hoạt động hoàn toàn trên đám mây, .
 • Tích hợp in 3D trên đám mây và gia công FabLab.
 • Bạn có thể sử dụng PartSupply để tìm kiếm, truy cập, và lấy các thành phần 3D do một số nhà cung cấp và nhà sản xuất.
ROLE
3D Sculptor
Đối với các nhà thiết kế, kỹ sư và các nhà thiết kế, những người cần tạo ra các sản phẩm có hình dáng đẹp và tính cách điệu cao, 3D Sculptor là một công cụ tạo mô hình 3D dựa trên trình duyệt cung cấp khả năng tạo mô hình phân khu trực quan.
Apps with this role
 xShape
 
xShape

Đối với các chuyên gia thiết kế kiểu dáng công nghiệp, xShape cho phép bạn:

 • Tạo các hình học có hình dạng cơ bản và cách điệu cao một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng công nghệ tạo mô hình phân khu trực quan (Sub-D).
 • Truy cập nội dung của bạn từ mọi nơi thông qua trình duyệt web.
 • Quản lý tất cả các thiết kế của bạn một cách an toàn trên nền tảng 3DEXPERIENCE.
 • Tương tác với SOLIDWORKS desktop và các apps 3DEXPERIENCE khác.

Bài viết trên đã tổng hợp các  Roles & Apps trên nền tảng 3DEXPERIENCE khá chi tiết. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về các tính năng cũng như ứng dụng của Roles và Apps trên 3DEXPERIENCE. Theo dõi https://3dxvihoth.com/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về nền tảng 3DEXPERIENCE nhé. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp các Roles & Apps trên nền tảng 3DEXPERIENCE

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03249 sec| 2123.43 kb