Tìm hiểu chi tiết về tính năng Detailing Mode trong SOLIDWORKS 2022

27/12/2021
Tính năng Detailing Mode được giới thiệu lần đầu từ phiên bản SOLIDWORKS 2019 như một phương pháp mới để làm việc với bản vẽ lắp ghép lớn mà không cần tải mô hình lắp ráp vào bộ nhớ, do đó tăng tốc thời gian mở bản vẽ.

Detailing Mode là một tính năng độc đáo và rất hữu ích của SOLIDWORKS. Tính năng này có thể giúp bạn giải quyết được những công việc gì, cách thức hoạt động của nó ra sao và mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Tìm hiểu chi tiết về tính năng Detailing Mode trong SOLIDWORKS 2022

Với bản phát hành SOLIDWORKS 2022, nhiều khả năng hơn đã được thêm vào Detailing Mode. Một trong những tính năng mới là Limited Detailing Mode hỗ trợ bản vẽ đã được lưu trong các phiên bản SOLIDWORKS cũ hơn hoặc trong SOLIDWORKS 2022 mà không có dữ liệu mô hình. Với giới hạn Detailing Mode, bạn sẽ có một tập hợp con của chức năng Detailing Mode có sẵn cho bạn. Bạn sẽ biết mình đang ở Chế độ Limited Detailing Mode bằng cách nhìn vào tiêu đề cửa sổ, bạn sẽ thấy tên tệp - tên trang tính [Chi tiết - Có giới hạn] như được hiển thị ở đây. Mở một Bản vẽ cũ hơn trong Detailing Mode vào năm 2022 và bạn sẽ thấy điều này:

detailing-mode-solidworks-2022

Nhấp vào View Limitations cung cấp danh sách các chức năng không khả dụng như hình dưới đây. Để sử dụng đầy đủ chức năng Detailing Mode, bản vẽ phải được lưu trong phiên bản SOLIDWORKS mới nhất. Trong trường hợp này, nhấp vào Resolve Drawing sẽ tải dữ liệu mô hình, sau đó lưu Bản vẽ, đóng bản vẽ rồi mở lại ở Chế độ Detaining Mode sẽ mở khóa tất cả chức năng Detailing Mode.

Một cải tiến khác là khả năng tạo Hole Table. Chức năng Hole Table đầy đủ có sẵn.

Bổ sung lớn nhất cho Detailing Mode là thêm Standard Views bằng cách kéo chúng từ View Pallet. Đây là một cải tiến lớn. Bằng cách có sẵn các chế độ Standard Views như trước, trên, sau để thêm vào cho phép bạn làm việc nhanh hơn. Khi một bản vẽ chứa cả Assembly và Part, những gì đang hoạt động trong View Pallet khi Bản vẽ được mở hoàn toàn được phân giải và lưu là những gì sẽ hiển thị trong View Pallet ở Detailing Mode. Ví dụ: Bản vẽ dưới đây chứa một trang tính trình bày chi tiết Phần được hiển thị. View Pallet hiển thị Assembly được trình bày chi tiết trên các trang tính khác. Để hiển thị các Standard Views for the Part, bản vẽ cần được mở hoàn toàn và trong View Pallet, hãy chọn Part để sử dụng Standard Views in Detailing Mode như được hiển thị bên dưới.

solidworks-assembly

Để bật View Pallet ở Detailing Mode, hai tùy chọn Document Properties mới phải được bật. Trong Tools > Options > Document Properties > Performance.

ban-ve-lap-ghep-solidworks

Save Model Data – Saves all Drawings with Model Data to use Detailing Mode. Tùy chọn này được di chuyển từ Tools Options System Options Drawings Performance

Include Standard Views in View Pallet – Cho phép bạn tạo Standard Views từ View Pallet.

Bạn không thể thay đổi những tùy chọn này khi ở chế độ Detailing mode, chúng chỉ áp dụng khi bạn lưu những bản vẽ đã giải quyết Resolved Drawings.

Detailing Mode Save performance đã được cải thiện vào năm 2022 từ nhanh hơn 1,5 lần đến nhanh hơn 4,5 lần tùy thuộc vào độ phức tạp của mô hình.

Một thay đổi cuối cùng đối với Drawings vào năm 2022 là việc loại bỏ chế độ Xem nhanh (Quick View mode). Detailing Mode đã thay thế cho tính năng này.

Nếu bạn chưa từng dùng Detailing Mode hãy thử, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích những cải tiến về hiệu suất và khả năng.

 

Tác giả: Mike Sabocheck

Mike Sabocheck là Giám đốc bán hàng kỹ thuật với SOLIDWORKS của Dassault Systemes. Mike đã làm việc với DS SOLIDWORKS được 21 năm. Trước SOLIDWORKS, ông đã làm việc cho Xerox 17 năm và sau đó cho Intergraph. Chuyên môn của ông là áp dụng SOLIDWORKS vào các quy trình thiết kế và sản xuất khác nhau.

Nguồn: solidworks blog

Dịch: Ann Pham

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu chi tiết về tính năng Detailing Mode trong SOLIDWORKS 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03113 sec| 2098.68 kb