Tìm hiểu các ý nghĩa biểu tượng của la bàn 3DEXPERIENCE Compass

23/02/2022
3DEXPERIENCE Compass giống như bộ điều khiển trung tâm để bạn có thể “di chuyển” trong môi trường làm việc cloud của nền tảng 3DEXPERIENCE tới các lĩnh vực hoạt động mà bạn muốn.

Người dùng khi truy cập vào tài khoản 3DEXPERIENCE trên nền tảng cloud sẽ thấy La bàn 3DEXPERIENCE nằm phía trên cùng bên trái màn hình. Chiếc la bàn này có thể ví như chiếc vô lăng của chiếc ô tô là hệ thống 3DEXPERIENCE (toàn bộ tài khoản của bạn) mà bạn có thể điều khiển “chiếc xe” theo hướng đi mà bạn muốn. 3DEXPERIENCE Compass giống như bộ điều khiển trung tâm để bạn có thể “di chuyển” trong môi trường làm việc cloud của nền tảng 3DEXPERIENCE tới các lĩnh vực hoạt động mà bạn muốn.

Tổng quan về 3DEXPERIENCE Compass

  1. Ý nghĩa của la bàn 3DEXPERIENCE Compass

3DEXPERIENCE Compass còn có ý nghĩa lớn hơn thế. Trong nhiều năm, tập đoàn Dassault Systèmes, tập đoàn công nghệ 3D hàng đầu thế giới đã tập trung phát triển một hệ thống giải pháp quy mô mà nền tảng 3DEXPERIENCE là công cụ, là môi trường tích hợp, kết nối toàn bộ các giải pháp phần mềm do tập đoàn xây dựng, phát triển và liên kết với các đối tác giải pháp của họ.

  1. 3DEXPERIENCE Compass cổng vào nền tảng 3DEXPERIENCE

Nền tảng 3DExperience tập hợp tất cả các khía cạnh của dự án của bạn vào một nơi duy nhất với tùy chọn hoạt động từ đám mây. Thay vì truy cập tất cả các ứng dụng của Dassault Systèmes một cách riêng biệt, chẳng hạn như Catia, Simulia, Enovia, v.v., tất cả chúng đều có thể được truy cập thông qua nền tảng 3DEXPERIENCE. Điều này cho thấy tiềm năng hợp lý hóa đáng kể quy trình làm việc của bạn cũng như giảm nguy cơ mắc lỗi

Nền tảng cung cấp một cách để theo dõi các xu hướng thị trường bằng các ứng dụng thông minh thông tin, tạo giải pháp với các ứng dụng mô hình 3D như Catia hoặc SOLIDWORKS, thử nghiệm các giải pháp với các ứng dụng mô phỏng như DELMIA hoặc SIMULIA, tất cả trong khi vẫn giữ cho dự án đi đúng hướng và giảm thiểu bất kỳ tiềm năng nào lỗi bằng cách theo dõi chất lượng với việc sử dụng các ứng dụng cộng tác như Enovia.

Thông qua những điều này, toàn bộ nhóm, từ tiếp thị và bán hàng đến kỹ thuật, có thể truy cập và đóng góp thông tin họ cần, tất cả ở một nơi. Nền tảng này cũng cung cấp ứng dụng 3DEXPERIENCE Marketplace, cho phép bạn duyệt và tải xuống các chi tiết 3D từ danh mục từ hàng trăm nhà cung cấp cũng như kết nối với các nhà sản xuất chi tiết đó hoặc để bạn sản xuất chi tiết đó. Với in 3D, gia công CNC, ép phun, v.v… 3DEXPERIENCE Marketplace cung cấp cho bạn công cụ cuối cùng để đưa khái niệm của bạn từ thiết kế thành sản phẩm.

Xem thêm: Phân tích độ bền mỏi với 3DEXPERIENCE WORKS

La bàn bao gồm bốn góc phần tư, mỗi góc chứa một loại Apps, Links và Tài nguyên trực tuyến, Social & Collaborative (Bắc), Information Intelligence (Đông), Simulation (Nam), and 3D Modeling (Tây). Các ứng dụng có sẵn cho mỗi người dùng sẽ tùy thuộc vào vai trò công việc của họ.

SOCIAL & COLLABORATIVE

Các app Social and Collaborative có sẵn thông qua góc phần tư phía bắc của la bàn, bao gồm cộng đồng 3DSwym, 3DDrive và User Groups để cộng tác, chia sẻ, dữ liệu và thông tin.

3DSwymm

3Dswymm là công cụ cộng tác của nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép bạn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn trong cộng đồng trên 3DSwymm. 

Bạn có thể:

  • Tạo và tham gia cộng đồng.

  • Tham gia và chia sẻ với các thành viên khác trong Cộng đồng. Điều này cho phép các cá nhân có được kiến thức chuyên môn và hợp tác thúc đẩy sự đổi mới.

  • Sử dụng 3DMessaging để truyền đạt các khái niệm và thách thức.

  • Tạo cuộc gọi âm thanh và video với các thành viên trong cộng đồng của bạn.

3DDrive

3DDrive là ứng dụng lưu trữ trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Bạn có thể tải tệp lên 3DDrive và quyết định có chia sẻ những tệp này với đồng nghiệp hay không. Chức năng 3DDrive tương tự như các bộ lưu trữ đám mây khác như Dropbox, Google Drive và OneDrive, và các ứng dụng này có thể được thêm vào nền tảng 3DExperience của bạn.

User Groups

User Groups cho phép bạn quản lý danh sách của nhóm tập trung. Danh sách nhóm đã tạo có thể được sử dụng bởi các ứng dụng tương thích sử dụng danh sách.

3D MODELLING

Góc phần tư phía tây của La bàn 3DEXPERIENCE bao gồm các app mô hình hóa 3D nhằm thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như Thiết kế công nghiệp, Thiết kế cơ khí, Thiết kế kim loại & chi tiết kỹ thuật cần thiết cho sản xuất.

3D Modelling kết hợp nhiều ứng dụng thiết kế và kỹ thuật khác nhau. Đây có thể là các ứng dụng độc lập hoặc các ứng dụng đi kèm như lõi tạo mô hình 3D hoặc 3DEXPERIENCE WORKS. Các Role thường sẽ bao gồm một nhóm các ứng dụng có liên quan.

Link lấy ảnh: https://ckonnect.in/solidworks/the-3dexperience-compass-2/

MÔ PHỎNG

Ảnh: https://www.engineersrule.com/the-3dexperience-platform-the-compass-explained/

Góc phần tư phía nam của 3DEXPERIENCE Compass bao gồm các ứng dụng mô phỏng được sử dụng để tạo mẫu ảo và mô phỏng quy trình. Các ứng dụng mô phỏng thuộc về SIMULIA được cung cấp bởi bộ giải Abacus và DELMIA, cung cấp nhiều giải pháp cho phép bạn mô phỏng các quy trình sản xuất, bao gồm: bố trí nhà máy, robotics và các hoạt động sản xuất. DELMIA cũng có khả năng hoạch định các quy trình và nguồn lực, quản lý hoạt động sản xuất, sản xuất tinh gọn và tối ưu hóa chuỗi cung ứng. DELMIA cho phép bạn mô phỏng hành vi của các thiết kế của mình thông qua việc sử dụng các giải pháp phân tích phần tử hữu hạn có thể mở rộng.

INFORMATION INTELLIGENCE

Các ứng dụng trí tuệ thông tin được tìm thấy ở góc phần tư phía đông của la bàn 3DEXPERIENCE Compass cho phép người dùng thu thập thông tin tập thể từ bất kỳ hệ thống doanh nghiệp nào hoặc trên web một cách dễ dàng. Nó bao gồm kết nối, khám phá, thu thập, củng cố và thông tin kiến thức.

Trong nền tảng Thông tin thông minh, bạn có thể:

  • Truy cập 3D Dashboard trong 3DEXPERIENCE Compass

  • Thu thập và tìm dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc, sử dụng 3DSearch.

  • Với Netvibes, truy cập RSS fees với Feed Reader.

  • Nền tảng Thông tin thông minh cũng bao gồm B.I. Essentials..

Theo Ban Hỗ trợ người dùng của Dassault Systèmes, “B.I. Essentials là một ứng dụng Information Intelligence cung cấp bảng điều khiển trực quan về những thông tin quan trọng bằng cách áp dụng đổ bóng màu sắc và nhãn (label) cho nội dung trong phiên truy cậpcủa bạn. Bằng cách thể hiện thông tin quan trọng, nó cho phép bạn đưa ra quyết định dựa trên phân tích dữ liệu đa tiêu chí trên quy mô từ toàn cầu đến chi tiết chính xác. ” Màu sắc và đổ bóng được áp dụng cho nội dung và có một chú thích giải thích ý nghĩa của các màu sắc. Phân tích dữ liệu đa tiêu chí trên quy mô từ toàn cầu đến chính xác. ” Màu sắc và bóng đổ được áp dụng cho nội dung và có một chú thích giải thích ý nghĩa của các màu sắc.

Ann Phạm (Tổng hợp tại công ty ViHoth)

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu các ý nghĩa biểu tượng của la bàn 3DEXPERIENCE Compass

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.01888 sec| 2109.242 kb