Tìm hiểu 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Licenses

20/05/2024
Hiểu rõ các loại giấy phép (licenses) của 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là rất quan trọng để tối ưu hóa chi phí và hiệu suất làm việc. Mỗi loại giấy phép cung cấp các tính năng và công cụ khác nhau, từ thiết kế cơ bản đến các khả năng phân tích, mô phỏng và quản lý dữ liệu nâng cao.

Giấy phép của SOLIDWORKS dành cho máy tính để bàn đã có từ lâu và trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho phần mềm CAD. Nhưng dựa trên nền tảng đám mây 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS một tùy chọn đã được thêm vào và cung cấp cho khách hàng thêm những tùy chọn mới và linh hoạt hơn. Cùng https://3dxvihoth.com/ tìm hiểu về 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Licenses để biết được loại giấy phép này có gì khác so với giấy phép dành cho máy tính để bàn truyền thống. 

Giấy phép SOLIDWORKS Desktop - Stand Alone & Network

Giấy phép SOLIDWORKS cho máy tính để bàn được cài trên máy cục bộ. Một số seri cho SOLIDWORKS sẽ cho biết đó là giấy phép độc lập hay giấy phép mạng và có các phiên bản Standard, Professional, Premium. 

Giấy phép Stand Alone sẽ có số seri riêng và chỉ hoạt động trên một máy tại một thời điểm. Giấy phép Network là loại giấy phép nhóm được quản lý bởi máy chủ. Khách hàng có trách nhiệm bảo trì máy chủ hoặc các máy chủ của cá nhân  và với các doanh nghiệp lớn thì chi phí bảo trì khá nhiều.  

Với các doanh nghiệp, tổ chức nhỏ có ít người dùng thì việc quản lý tệp thường thực hiện thông qua Windows. Nó có thể trở thành một vấn đề nếu không tuân thủ được các quy tắc nghiêm ngặt, không sao lưu thường xuyên hoặc xảy ra lỗi phần cứng. 

Các doanh nghiệp lớn thường sử dụng SOLIDWORKS PDM hoặc hệ thống quản lý dữ liệu khác để lưu trữ, kiểm soát sửa đổi,...Bộ phận CNTT thường được giao nhiệm vụ duy trì cơ sở sở hạ tầng này. 

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là phiên bản dựa trên điện toán đám mây sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để lưu trữ tệp, quản lý dữ liệu và cộng tác nhóm với nhiều tính năng và ứng dụng bổ sung. Phần mềm SOLIDWORKS vẫn được cài đặt cục bộ nhưng quá trình cài đặt được bắt đầu thông qua nền tảng, không có số seri để kích hoạt hay máy chủ để thiết lập phần mềm. 

Việc cấp phép dựa trên mô hình người dùng được đặt tên và được xử lý thông qua đám mây. Quyền truy cập được quản trị viên cấp cho người dùng dựa trên vai trò họ đã được chỉ định. Điều này cho phép SOLIDWORKS được cài đặt trên bất kỳ số lượng máy nào và người dùng chỉ cần đăng nhập bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cần thiết. Tất cả những gì người dùng cần là truy cập Internet và nền tảng 3DEXPERIENCE, đồng thời giấy phép SOLIDWORKS của họ luôn sẵn có.

Cũng giống như các phiên bản dành cho máy tính để bàn, 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS cũng có các phiên bản Standard, Professional và Premium. Không giống các phiên bản phần mềm cho máy tính để bàn, giấy phép vĩnh viễn không có sẵn cho nền tảng này. Chi phí của giấy phép sẽ dựa trên vai trò chỉ định cho người dùng. Người dùng có thể được loại bỏ hoặc thêm vào khi cần thiết. 

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty đang tìm cách đơn giản hóa bộ phận CNTT của họ, vì nền tảng này sẽ giúp xử lý tất cả việc quản lý giấy phép và tệp. Giấy phép này cũng là lựa chọn tốt cho người dùng muốn làm việc linh hoạt ở nhiều nơi. 

Collaborative Designer for SOLIDWORKS

Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp một tiện ích bổ sung để kết nối giấy phép máy tính để bàn hiện có của SOLIDWORKS với nền tảng. Điều này làm cho các lợi thế của nền tảng, bao gồm lưu trữ đám mây, quản lý tệp, kiểm soát sửa đổi, cộng tác nhóm và nhiều tính năng khác có sẵn cho người dùng SOLIDWORKS trên máy tính để bàn.

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS for Students

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS dành cho sinh viên với chi phí hợp lý cho các cá nhân, thay vì dành cho các tổ chức cần nhiều giấy phép để nghiên cứu hoặc giảng dạy. Ngoài ra có cả phiên bản giấy phép truyền thống dành cho sinh viên. 

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS for Makers

Nhà sản xuất và những người yêu thích công nghệ cũng có phiên bản 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS với chi phí hợp lý dành riêng cho mình. Là một tiện ích bổ sung, cộng đồng Made in 3D, nơi các nhà sản xuất có thể tương tác và lấy cảm hứng, được cung cấp miễn phí. 

Kết luận

Nền tảng 3DEXPERIENCE được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và đã phát triển nhanh chóng về phạm vi cũng như khả năng. Kết hợp sức mạnh của SOLIDWORKS với sức mạnh của nền tảng có thể là giải pháp lý tưởng cho những ai muốn đơn giản hóa việc cấp phép và quản lý tệp SOLIDWORKS của họ, đồng thời mở khóa các khả năng mới do đám mây cung cấp.  Nếu bạn còn có thắc mắc về 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Licenses thì hãy liên hệ với ViHoth qua hotline 0961235303 để được tư vấn nhé.
 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS Licenses

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03065 sec| 2099.43 kb