SOLIDWORKS Electrical phần mềm thiết kế điện 2D và 3D tiên tiến

SOLIDWORKS Electrical đơn giản hóa thiết kế sản phẩm điện với các công cụ cụ thể cho kỹ sư và giao diện trực quan để thiết kế hệ thống điện nhúng nhanh hơn. SOLIDWORKS Electrical cung cấp các mô-đun cho thiết kế điện 2D (Schematic) và 3D, giúp tích hợp thiết kế điện với thiết kế cơ khí, nhờ đó giúp loại bỏ những công đoạn chuyển đổi mất thời gian và các hoạt động làm lại khi có sự điều chỉnh trong thiết kế cơ khí.

Từ những thiết kế tủ bảng điện đơn giản đến những sản phẩm cần có hệ thống điện nhúng (ô tô, máy móc, rô-bốt)... SOLIDWORKS Electrical tích hợp trực tiếp vào SOLIDWORKS 3D CAD rút ngắn thời gian thiết kế và sản xuất của doanh nghiệp, đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn. 

Cùng với SOLIDWORKS PCB, SOLIDWORKS Electrical, SOLIDWORKS 3D CAD hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sáng tạo và phát triển các sản phẩm thông minh.

Mô tả

SOLIDWORKS ELECTRICAL là gì?

Phần mềm thiết kế điện SOLIDWORKS Electrical cho phép bạn thiết kế sơ đồ điện một cách nhanh chóng và chính xác với các công cụ thiết kế có thể tùy chỉnh. Nó giúp cho quy trình tạo sơ đồ điện 2D trở thành một quá trình nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, tạo các sơ đồ đường đơn liên kết đầy đủ, bản vẽ dải thiết bị đầu cuối, bố cục tủ bảng điện và nhiều hơn thế nữa.

Vì SOLIDWORKS Electrical dựa trên cơ sở dữ liệu SQL, nên dễ dàng tạo báo cáo và tự tin thực hiện các thay đổi thiết kế. Các báo cáo có thể là bảng vật liệu (BOM - Bill of Materials), danh sách dây điện, Design Rule Checks, hoặc chúng có thể được điều chỉnh cho các ứng dụng cụ thể.

SOLIDWORKS Electrical là gói thiết kế sơ đồ điện (schematic) duy nhất có thể được liên kết với môi trường thiết kế 3D cơ khí SOLIDWORKS một cách trực tiếp. Khả năng này có nghĩa là bạn có thể tự động định tuyến và lấy độ dài của dây, cáp và bó dây.

thiet-ke-he-thong-dien

Tính năng của phần mềm SOLIDWORKS Electrical 

Thiết kế sơ đồ và đường điện

Tạo tài liệu đẹp, được liên kết đầy đủ với các công cụ giản đồ dễ sử dụng. Chỉ cần chọn biểu tượng từ thư viện và đặt nó trên giản đồ để bắt đầu tạo các thành phần. Các công cụ đi dây trực quan giảm thiểu việc phải cắt hoặc chia đường.

Trình chỉnh sửa dải đầu cuối

Trình chỉnh sửa dải đầu cuối có các công cụ để chỉ định số bộ phận đầu cuối, thêm bất kỳ bộ phận đầu cuối phụ kiện nào và xác định các thiết bị đầu cuối đa cấp. Ngoài ra, nó có thể quản lý các cầu nối hoặc jumper giữa các thiết bị đầu cuối. Sau khi hoàn thành dải đầu cuối, bản vẽ dải đầu cuối có thể được tạo chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Quản lý PLC

Trình quản lý PLC tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và tạo PLC. Đây là nơi có thể sắp xếp các PLC, Giá đỡ và Mô-đun cũng như tạo các bộ đầu vào và đầu ra có thể tái sử dụng. Khi mọi thứ được thiết lập, các bản vẽ PLC có thể định cấu hình có thể được tạo ra.

Tích hợp SOLIDWORKS 3D CAD

Phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D cho phép tự động định tuyến dây, cáp và bó dây trong môi trường 3D. Các kết nối được thiết lập trong Sơ đồ điện SOLIDWORKS xác định các thành phần nào được kết nối. Các dây và cáp được định tuyến trong 3D sẽ có độ dài chính xác được báo cáo trong tất cả các báo cáo. Khi bó dây được định tuyến, nó có thể được làm phẳng để tạo ra một mô hình kích thước đầy đủ của bó dây dẫn để sử dụng trên bảng biểu mẫu.

Harnessing

Các bó dây có thể được tạo ra trong SOLIDWORKS Electrical Schematic để cung cấp báo cáo về dây và cáp nào được bao gồm trong bó dây. Thêm vào đó, SOLIDWORKS Electrical 3D add-in cung cấp các công cụ để tạo các bản vẽ bó dây được làm phẳng theo tỷ lệ.

Tạo báo cáo tự động

Bất kỳ thứ gì có trong dự án SOLIDWORKS Electrical đều có thể được sử dụng để tạo báo cáo tùy chỉnh. Có các báo cáo ngoài về bảng vật liệu, danh sách dây dẫn, PLC Inputs và Outputs, bất cứ báo cáo nào cũng có thể tùy chỉnh.

Cấu hình dự án tự động

Để tăng tốc độ thiết kế, SOLIDWORKS Electrical có các Project Configurations có thể tùy chỉnh. Các mẫu dự án sử dụng các cấu hình này để đảm bảo rằng các cài đặt thiết kế phù hợp được đặt ra để bạn có thể bắt đầu thiết kế. Các cấu hình rất mạnh, từ nhiều ngôn ngữ đến cài đặt văn bản cho các thuộc tính biểu tượng cụ thể. Nhiều mẫu dự án có thể được định cấu hình cho các nhu cầu thiết kế độc đáo và có thể được chọn khi dự án mới được tạo.

Thiết kế hoàn toàn liên kết

Các thành phần bên trong một dự án điện SOLIDWORKS được liên kết hoàn toàn. Điều này có nghĩa là bất kỳ thuộc tính nào được áp dụng cho một thành phần sẽ được cung cấp đến BOM, biểu tượng Single Line, biểu tượng Schematic và thậm chí cả mô hình 3D SOLIDWORKS. Tiện ích của một thiết kế liên kết hoàn toàn là các thay đổi có thể được thực hiện một lần và tất cả các biểu tượng và mô hình khác sẽ phản ánh những thay đổi này. Không cần phải lướt qua từng trang và thực hiện thay đổi theo cách thủ công. SOLIDWORKS Electrical tạo điều kiện thay đổi thiết kế nhanh chóng và chính xác.

Chiều dài dây và cáp chính xác

Thật dễ dàng để có được độ dài dây và cáp chính xác bằng cách khai thác sức mạnh của SOLIDWORKS Electrical 3D add-in. Sau khi tạo thiết kế sơ đồ điện, SOLIDWORKS Electrical 3D có thể được sử dụng để chèn các mô hình 3D vào một lắp ghép SOLIDWORKS của dự án. Phần bổ trợ này cung cấp Electrical Component Manager hiển thị danh sách mọi thành phần trong dự án. Thật dễ dàng để chèn các thành phần bằng cách chỉ cần nhấp chuột phải và chèn mô hình SOLIDWORKS được liên kết với thành phần. Sau khi các thành phần cần thiết đã được đưa vào lắp ghép SOLIDWORKS, việc định tuyến cáp, bó dây và dây dẫn chỉ bằng một lần bấm nút. Tất cả các dây được định tuyến với độ dày, bán kính uốn cong và màu sắc chính xác trực tiếp dựa trên dự án sơ đồ.

Báo cáo tùy chỉnh

SOLIDWORKS Electrical phục vụ để báo cáo cho các kỹ sư thiết kế mọi thứ, bao gồm bảng BOM, Cable Lists, Wire Lists, Drawing Lists, danh sách thiết bị đầu cuối và nhiều hơn thế. Các báo cáo trong SOLIWORKS Electrical thực sự mạnh mẽ vì chúng sẽ tự động cập nhật chỉ dựa trên các ký hiệu, cáp và dây dẫn được vẽ trên sơ đồ. Tất cả các báo cáo có thể được tùy chỉnh để báo cáo hầu hết mọi thứ trong thiết kế. Bảng BOM có thể được chỉ định bó dây là thành phần của tủ điện nào. Bạn đã bao giờ tự hỏi lõi cáp nào được vẽ trên trang nào cho mỗi cáp trong dự án? Không còn thắc mắc! Khả năng báo cáo trong SOLIDWORKS Electrical là vô tận.

solidworks-electrical-schematic-standard-phan-mem-thiet-ke-dien-2d

Phần mềm SOLIDWORKS Electrical có những loại nào?

  • SOLIDWORKS Electrical Schematic có giao diện trực quan và dễ sử dụng, tự động hóa các tác vụ phức tạp, chẳng hạn như tham chiếu chéo liên hệ và bản vẽ đầu cuối. Nó tăng tốc độ phát triển sản phẩm bằng cách giảm thiểu đồng thời các tác vụ lặp đi lặp lại liên quan đến việc phát triển các sơ đồ điện.
  • SOLIDWORKS Electrical 3D cho phép bạn đặt các thành phần điện và sử dụng công nghệ định tuyến SOLIDWORKS để tự động kết nối các phần tử thiết kế điện trong mô hình 3D. Sơ đồ 2D và mô hình 3D được đồng bộ hóa để mọi thay đổi được cập nhật tự động.
  • SOLIDWORKS Electrical Professional: Lập kế hoạch hệ thống điện nhúng yêu cầu một bộ công cụ điện thống nhất cung cấp các công cụ sơ đồ đơn và nhiều dòng. Thiết kế hệ thống nhúng cũng yêu cầu tất cả các công việc ở dạng 2D và 3D phải được đồng bộ cho cả phần cơ và điện.

Thay đổi tư duy, thay đổi thói quen để thành công hơn trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm điện

Nhu cầu về các sản phẩm thông minh, tiện ích cung cấp cho đời sống xã hội hiện đại thôi thúc các nhà sản xuất sáng tạo và phát triển những sản phẩm mới. Yêu cầu về những sản phẩm không chỉ đa dạng, độc đáo mà còn phải nhanh chóng ra mắt thị trường là nguyên nhân và động lực cho việc thay đổi trong quy trình và phương thức sản xuất. Các kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện cần có phương thức hỗ trợ để làm việc với nhau một cách trôi chảy, thường xuyên, liên tục. 

  • Loại bỏ rào cản trong hợp tác thiết kế bằng cách sử dụng hệ thống phần mềm tích hợp thiết kế cơ khí với thiết kế điện. Loại bỏ được những thời gian lãng phí và hoạt động chuyển đổi định dạng dữ liệu dẫn đến dữ liệu không toàn vẹn, thiếu chính xác.
  • SOLIDWORKS Electrical, SOLIDWORKS 3D CAD kết hợp với SOLIDWORKS PDM giúp hoạt động phát triển sản phẩm được đảm bảo với một nền tảng dữ liệu đầy đủ, an toàn, bảo mật và hợp tác dễ dàng.

 

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS tại Việt Nam từ năm 2011

Hỏi đáp
Xem thêm
Bản quyền phần mềm SOLIDWORKS có những dạng nào?

License phần mềm SOLIDWORKS được cung cấp theo dạng vĩnh viễn hoặc theo thời hạn 1 năm, 3 năm, thời hạn tối thiểu là 3 tháng.

Xem thêm
3DEXPERIENCE Works có phải là SOLIDWORKS ở dạng cloud?

3DEXPERIENCE Works là một giải pháp cloud tích hợp tất cả các ứng dụng của Dassaults Systemes, từ các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS, Catia, Simulia và nhiều hơn thế...

Xem thêm
Một license SOLIDWORKS có thể dùng cho nhiều máy tính không?

SOLIDWORKS cung cấp dạng network license cho phép cài đặt phần mềm trên nhiều máy tính và cùng một mạng Lan. Tại cùng một thời điểm, số máy tính có thể sử dụng license SOLIDWORKS không vượt quá số license đã đăng ký (mua bản quyền phần mềm).

Xem thêm
SOLIDWORKS Subscription mang lại những lợi ích gì cho người dùng và doanh nghiệp?

SOLIDWORKS Subscription là dịch vụ bảo trì và nâng cấp hàng năm. Với việc gia hạn Subscription thường xuyên, bạn sẽ luôn được cập nhật phiên bản mới nhất của SOLIDWORKS để tận dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nhất tăng tốc phát triển dự án. Người dùng và doanh nghiệp cũng nhận được nhiều lợi ích giá trị gia tăng khác như dịch vụ đào tạo online, offline, hỗ trợ kỹ thuật 24/7, quyền truy cập những nguồn tài liệu kỹ thuật giúp doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong cạnh tranh.

Xem thêm
Đối với các doanh nghiệp tư vừa và nhỏ thì nên dùng gói phần mềm nào?

Vui lòng liên hệ ViHoth Corporation để được tư vấn cụ thể. Hotline: 0982 018 497

Xem thêm
Hỏi đáp
Xem thêm
Bản quyền phần mềm SOLIDWORKS có những dạng nào?

License phần mềm SOLIDWORKS được cung cấp theo dạng vĩnh viễn hoặc theo thời hạn 1 năm, 3 năm, thời hạn tối thiểu là 3 tháng.

Xem thêm
3DEXPERIENCE Works có phải là SOLIDWORKS ở dạng cloud?

3DEXPERIENCE Works là một giải pháp cloud tích hợp tất cả các ứng dụng của Dassaults Systemes, từ các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS, Catia, Simulia và nhiều hơn thế...

Xem thêm
Một license SOLIDWORKS có thể dùng cho nhiều máy tính không?

SOLIDWORKS cung cấp dạng network license cho phép cài đặt phần mềm trên nhiều máy tính và cùng một mạng Lan. Tại cùng một thời điểm, số máy tính có thể sử dụng license SOLIDWORKS không vượt quá số license đã đăng ký (mua bản quyền phần mềm).

Xem thêm
SOLIDWORKS Subscription mang lại những lợi ích gì cho người dùng và doanh nghiệp?

SOLIDWORKS Subscription là dịch vụ bảo trì và nâng cấp hàng năm. Với việc gia hạn Subscription thường xuyên, bạn sẽ luôn được cập nhật phiên bản mới nhất của SOLIDWORKS để tận dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nhất tăng tốc phát triển dự án. Người dùng và doanh nghiệp cũng nhận được nhiều lợi ích giá trị gia tăng khác như dịch vụ đào tạo online, offline, hỗ trợ kỹ thuật 24/7, quyền truy cập những nguồn tài liệu kỹ thuật giúp doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong cạnh tranh.

Xem thêm
Đối với các doanh nghiệp tư vừa và nhỏ thì nên dùng gói phần mềm nào?

Vui lòng liên hệ ViHoth Corporation để được tư vấn cụ thể. Hotline: 0982 018 497

Xem thêm
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SOLIDWORKS Electrical phần mềm thiết kế điện 2D và 3D tiên tiến

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.04065 sec| 2479.539 kb