Thao tác Collaborative Designer cho SOLIDWORKS

23/05/2024

Nếu bạn mới bắt đầu với Collaborative Designer cho SOLIDWORKS  và đang tìm kiếm hướng dẫn để thiết lập và vận hành thì hãy theo dõi nội dung dưới đây. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt, mở và điều hướng thiết kế SOLIDWORKS, cũng như cách mở và lưu vào 3DEXPERIENCE trong SOLIDWORKS.

Cài đặt thiết kế với SOLIDWORKS

Khi nền tảng của bạn được kích hoạt, bạn sẽ cần phải có Collaborative Designer cho SOLIDWORKS được chỉ định cho bạn. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách vào danh sách ứng dụng 3DCompass và tìm kiếm Collaborative Designer cho SOLIDWORKS trong phần My Roles section. 

Tips: Người dùng có thể thêm ứng dụng thiết kế với SOLIDWORKS vào mục yêu thích để có thể truy cập để có thể truy cập dễ dàng trong tương lai bằng cách nhấp và kéo nó vào “My Favorite Apps”.

Nhấp vào ứng dụng Design with SOLIDWORKS để thực hiện cài đặt. Nếu đây là lần đầu trải nghiệm 3DEXPERIENCE trên một thiết bị nhất định, trình hướng dẫn dành cho trình khởi chạy 3DEXPERIENCE xuất hiện và yêu cầu phải tải xuống trình cài đặt Microsoft. 

Mở tệp .MSI để thực hiện cài đặt đó (việc này sẽ yêu cầu quyền quản trị viên). Sau khi hoàn tất, bạn có thể chọn Tiếp tục trên cửa sổ bật lên “Chào mừng đến với Trình khởi chạy TRẢI NGHIỆM 3D ” trong trình duyệt của bạn.

Tiếp theo, chọn “Cài đặt tất cả các vai trò có chứa thiết kế với SOLIDWORKS”. Nếu bạn được chỉ định nhiều vai trò có ứng dụng yêu cầu cài đặt cục bộ, bạn có thể thấy tùy chọn bổ sung “Cài đặt tất cả các vai trò được cấp” và điều này sẽ cho phép bạn cài đặt mọi thứ cùng một lúc cho tất cả các vai trò được chỉ định của bạn.

Một trong những lựa chọn này sẽ mở ra một trình hướng dẫn cài đặt hướng dẫn bạn thực hiện quá trình cài đặt tương ứng.

Sau khi hoàn tất, Design with SOLIDWORKS đã được cài đặt và sẵn sàng sử dụng. Quá trình này có thể được thực hiện trên tất cả các thiết bị tương thích mà bạn muốn sử dụng Design with SOLIDWORKS.

Thiết kế mở đầu với SOLIDWORKS

Sau khi cài đặt Design with SOLIDWORKS, có hai phương pháp chính để mở phần mềm. Tùy chọn đầu tiên là từ nền tảng và tùy chọn thứ hai là khởi chạy SOLIDWORKS từ máy tính để bàn của bạn và kích hoạt bổ trợ 3DEXPERIENCE.

Mở thiết kế với SOLIDWORKS từ 3DCompass

Khi bạn đã đăng nhập vào nền tảng của mình trong trình duyệt web, hãy mở 3DCompass và tìm ứng dụng Design with SOLIDWORKS. Nhấp vào đây và năm phiên bản mới nhất của SOLIDWORKS được cài đặt sẽ khởi chạy và tự động nhận dạng thông tin đăng nhập của bạn. Nếu nó dường như không khởi chạy, hãy làm mới cửa sổ trình duyệt của bạn và thử khởi chạy lại.

Kích hoạt bổ trợ 3DEXPERIENCE từ SOLIDWORKS

Khi cài đặt Thiết kế với SOLIDWORKS, phần bổ trợ 3DEXPERIENCE sẽ tự động có sẵn trong SOLIDWORKS. Để kích hoạt tính năng này, hãy mở SOLIDWORKS và đi tới Tools > Add-ins. Từ cửa sổ này, bạn có thể chọn kích hoạt nó chỉ cho phiên này hoặc mỗi lần khởi động SOLIDWORKS.

Bổ trợ này hiện có thể được truy cập từ ngăn tác vụ SOLIDWORKS. Nếu bạn khởi chạy SOLIDWORKS từ máy tính để bàn, bạn sẽ phải đăng nhập bằng thông tin đăng nhập 3DEXPERIENCE của mình.

Cần có kết nối internet để duy trì kết nối với 3DEXPERIENCE. Nếu kết nối của bạn bị mất, bạn có thể sử dụng lệnh lưu SOLIDWORKS để lưu mọi thay đổi vào bộ đệm cục bộ của mình và sau đó lưu những thay đổi này vào 3DEXPERIENCE sau khi kết nối của bạn được thiết lập lại.

Điều hướng thiết kế với SOLIDWORKS

Bây giờ 3DEXPERIENCE đã được cài đặt và kích hoạt, bạn có thể truy cập nó thông qua ngăn tác vụ SOLIDWORKS, nằm ở bên phải màn hình.

Khi bạn mở các bộ phận hoặc cụm lắp ráp trong phiên SOLIDWORKS của mình, bạn sẽ thấy cấu trúc xuất hiện trong khung này. Bạn cũng sẽ thấy một số biểu tượng trong các cột khác nhau. Nếu bạn chưa lưu (các) thành phần vào nền tảng 3DEXPERIENCE, bạn sẽ chỉ thấy thông tin trong Tên và trạng thái thành phần.

Sau khi được lưu vào nền tảng, hai cột chính bạn sẽ xem là cột trạng thái và trạng thái khóa. Cột trạng thái sẽ cung cấp cho bạn các ký hiệu để biểu thị trạng thái lưu dữ liệu của bạn vào bộ lưu trữ đám mây. Cột trạng thái khóa sẽ cung cấp cho bạn bối cảnh về người có quyền sở hữu chỉnh sửa một bộ phận/bộ phận lắp ráp/bản vẽ hoặc liệu nó có sẵn để bạn tự chỉnh sửa hay không. Bạn có thể di chuột qua từng biểu tượng để có thêm ngữ cảnh.

Tài liệu trợ giúp cung cấp thêm ngữ cảnh cho từng biểu tượng tiềm năng.

Một khía cạnh quan trọng khác của ngăn MySession là thanh hành động ở phía dưới. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy tìm một mũi tên nhỏ hướng lên trên để mở nó ra.

Điều này có nhiều tab để bạn điều hướng các công cụ có liên quan. Bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh hành động, bạn sẽ có tùy chọn hiển thị các nhãn có thể hữu ích để tìm hiểu ý nghĩa của các ký hiệu với tư cách là người dùng mới.

Cuối cùng, nếu thông tin trong ngăn MySession dường như đã lỗi thời hoặc bạn chỉ muốn làm mới phiên, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn menu thả xuống ở đầu ngăn MySession và chọn biểu tượng làm mới.

Lưu và mở dữ liệu trong SOLIDWORKS từ 3DEXPERIENCE

Lưu và mở dữ liệu là hai chức năng chính mà bất kỳ ai cũng cần thành thạo để duy trì năng suất. Nhiều khái niệm mà chúng ta đã quen với việc lưu trữ tệp truyền thống có thể áp dụng được trong phần bổ trợ 3DEXPERIENCE giúp dễ dàng chuyển đổi.

Lưu dữ liệu

Khi bạn đã sẵn sàng nhập một thành phần mới vào hệ thống quản lý dữ liệu 3DEXPERIENCE, trước tiên bạn cần lưu thành phần này cục bộ. Sau khi nội dung này được lưu cục bộ, bạn có thể mở bổ trợ 3DEXPERIENCE và nhấp chuột phải vào thành phần bạn muốn lưu vào 3DEXPERIENCE. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn Lưu hoặc Lưu với Tùy chọn.

Bằng cách chọn Lưu với Tùy chọn, bạn sẽ có tùy chọn đặt thành phần đó vào Dấu trang (như thư mục) để dễ dàng định vị thành phần đó trong tương lai. Đây là phương pháp được đề xuất cho lần lưu đầu tiên của bạn vào hệ thống. Dấu trang này được ghi nhớ để lưu trong tương lai, vì vậy khi một thành phần được đặt vào Dấu trang, bạn có thể sử dụng lệnh Lưu để lưu trực tiếp vào hệ thống.

Để thêm một thành phần vào Dấu trang, bạn có thể chọn nút Dấu trang từ cửa sổ hội thoại Lưu vào 3DEXPERIENCE, xuất hiện sau khi chọn Lưu với Tùy chọn.

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Chọn dấu trang. Sau đó, bạn có thể điều hướng đến Dấu trang mà bạn muốn mở các phần từ đó và áp dụng cho tất cả các thành phần, nhấp một lần để chọn nó và chọn Áp dụng cho Tất cả. Nếu bạn đã chọn trước các thành phần trước khi mở lựa chọn Dấu trang, bạn cũng có thể thấy tùy chọn Áp dụng cho Đã chọn.

Sau khi dữ liệu được gán cho Dấu trang, bạn có thể tiến hành lưu và dữ liệu có thể được đặt trong Dấu trang này về sau. Bước này chỉ cần thiết khi gán dữ liệu ban đầu cho Dấu trang và bước này sẽ được ghi nhớ để lưu trong tương lai. Bạn có thể coi việc này giống như việc chọn vị trí tập tin.

Mở dữ liệu

Bây giờ bạn đã lưu một số dữ liệu vào nền tảng, bạn sẽ phải biết cách mở nó để thực hiện các thay đổi! Có một số cách chính để mở dữ liệu vào phiên SOLIDWORKS hiện tại của bạn.

Từ tìm kiếm nền tảng

Trong khung bổ trợ 3DEXPERIENCE, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm bất kỳ thành phần nào trong toàn bộ cơ sở dữ liệu.

Bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ kết quả tìm kiếm nào và chọn mở để mở nó trong phiên hiện tại của bạn.

Từ dấu trang

Bạn cũng có thể truy cập Dấu trang của mình từ khung MySession. Để thực hiện việc này, hãy chọn la bàn ở trên cùng bên trái và cuộn qua các ứng dụng của bạn rồi chọn Trình chỉnh sửa dấu trang.

Khi Trình chỉnh sửa dấu trang mở ra, bạn có thể lọc và cuộn qua Dấu trang (thư mục) của mình cho đến khi tìm thấy thành phần/tập hợp bạn muốn mở, nhấp chuột phải và chọn mở.

Để quay lại cửa sổ MySession, nơi bạn có thể lưu các thay đổi của mình vào 3DEXPERIENCE, bạn có thể chọn menu thả xuống ở đầu ngăn 3DEXPERIENCE và chọn MySession.

Từ các tệp 3DEXPERIENCE trên PC

Khi một thành phần được mở từ 3DEXPERIENCE, một bản sao sẽ được tải xuống và lưu vào bộ nhớ đệm trên ổ cứng cục bộ của bạn. Các tệp 3DEXPERIENCE trên PC là một ngăn tác vụ có sẵn liệt kê mọi thứ từ nền tảng 3DEXPERIENCE được lưu trữ cục bộ trên thiết bị hiện tại của bạn.

Từ ngăn này, bạn có thể nhấp chuột phải vào một tệp hoặc nhiều tệp đã chọn để trực tiếp mở thành phần hoặc xóa bản sao được lưu vào bộ nhớ đệm cục bộ.

Bài viết trên đã hướng dẫn thao tác Collaborative Designer cho SOLIDWORKS và 3DEXPERIENCE. Hãy theo dõi các hướng dẫn bổ sung khi đi sâu vào các chức năng phức tạp hơn tại https://3dxvihoth.com/ nhé. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thao tác Collaborative Designer cho SOLIDWORKS

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03140 sec| 2127.164 kb