Tại sao phải mua SOLIDWORKS bản quyền?

23/03/2024
Việc không mua SOLIDWORKS bản quyền có thể khiến cá nhân và doanh nghiệp gặp các rủi ro pháp lý. Các nhà sản xuất phần mềm thiết kế như SOLIDWORKS thường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ thông qua các quy định bản quyền. Vi phạm bản quyền có thể dẫn đến các hậu quả pháp lý nghiêm trọng, bao gồm việc bị kiện tụng và phải đền bù thiệt hại.

Tại sao phải mua SOLIDWORKS bản quyền? Sử dụng phần mềm bản quyền mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sự ổn định, hiệu quả, tiết kiệm chi phí,... Cùng tìm hiểu những lợi ích khi mua bản quyền SOLIDWORKS cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây. 

Quyền lợi của khách hàng khi mua SOLIDWORKS bản quyền

Mua SOLIDWORKS bản quyền không chỉ đảm bảo cho doanh nghiệp sở hữu phần mềm chính hãng, không còn lo lắng về việc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ mà còn có nhiều lợi ích khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn mua bản quyền thuê bao hoặc vĩnh viễn. 

  • Giấy phép thuê bao hoặc bản vĩnh viễn của SOLIDWORKS phù hợp với các công ty mới khởi nghiệp, có vốn đầu tư thấp hoặc các doanh nghiệp lớn có mục đích sử dụng phần mềm để kinh doanh lâu dài. 

  • Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng: Người dùng có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật tại đại lý để báo cáo sự cố hay yêu cầu giúp đỡ khi sử dụng phần mềm, sẽ được hỗ trợ nhanh nhất. 

  • Quá trình chuyển đổi license bản quyền khá phức tạp, đặc biệt khi doanh nghiệp có nhiều dữ liệu và ứng dụng cần phải chuyển đổi. Vì vậy, sự hỗ trợ từ đại lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tránh được các sự cố khi chuyển đổi. 

  • Hỗ trợ kỹ thuật từ hãng sẽ gồm có cập nhật và nâng cấp phần mềm miễn phí. Luôn đảm bảo người dùng được sử dụng phiên bản mới nhất và các tính năng đầy đủ nhất. 

  • Hỗ trợ cho khóa học và đào tạo: Với các doanh nghiệp lớn hoặc có nhu cầu đào tạo phần mềm đặc biệt, hãng và đại lý sẽ cung cấp dịch vụ tùy chỉnh và đào tạo để có thể đảm bảo doanh nghiệp sử dụng phần mềm bản quyền hiệu quả nhất. 

  • Sử dụng tài liệu chính hãng: Mua bản quyền SOLIDWORKS chính hãng người dùng sẽ được cung cấp các tài liệu phần mềm chính hãng và sử dụng phần mềm hiệu quả hơn. 

  • Hỗ trợ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Nếu doanh nghiệp gặp các vấn đề liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, gặp kiện tụng thì đại lý chính hãng sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp, tránh rủi ro bị phạt tài chính. 

Sự hỗ trợ kỹ thuật toàn diện khi mua SOLIDWORKS bản quyền là lợi thế lớn giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng, tối ưu sử dụng phần mềm và đảm bảo công việc luôn hoạt động hiệu quả. 

Xem thêm: So sánh SOLIDWORKS Desktop và 3DEXPERIENCE Works trên Cloud

Những rủi ro khi dùng SOLIDWORKS không bản quyền

Việc sử dụng SOLIDWORKS phiên bản không bản quyền có thể mang lại những rủi ro và hậu quả không mong muốn cho cá nhân và doanh nghiệp. 

Rủi ro pháp lý

Việc sử dụng SOLIDWORKS không bản quyền có thể khiến cá nhân và doanh nghiệp gặp các rủi ro pháp lý. Các nhà sản xuất phần mềm thiết kế như SOLIDWORKS thường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ thông qua các quy định bản quyền. Vi phạm bản quyền có thể dẫn đến các hậu quả pháp lý nghiêm trọng, bao gồm việc bị kiện tụng và phải đền bù thiệt hại.

Rủi ro tài chính

Mức phạt cho việc vi phạm bản quyền có thể lên lên đến hàng tỉ đồng và phải bồi thường cho tác giả. Thường khi vi phạm bản quyền thì người vi phạm cần phải mua toàn bộ số lượng bản quyền đã vi phạm, phải mua theo số lượng và giá chỉ định từ hãng nên chi phí cao. 

Thiếu sự ổn định và tin cậy

SOLIDWORKS không bản quyền thường không đảm bảo được sự ổn định và tin cậy như phiên bản bản quyền. Các bản phần mềm không bản quyền có thể gặp phải các lỗi và vấn đề kỹ thuật, gây ra sự gián đoạn trong quá trình thiết kế và sản xuất.

Thiếu hỗ trợ kỹ thuật

Khi sử dụng SOLIDWORKS không bản quyền, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật chính thống từ các đại lý chính hãng. Điều này có thể làm cho việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Rủi ro về tính bảo mật, an toàn dữ liệu

Khi sử dụng phần mềm từ các nguồn không đáng tin cậy có thể chứa các mã độc hại, gây rủi ro cho dự án và hệ thống máy tính. Điều này sẽ làm tổn thất nghiêm trọng đến công việc của doanh nghiệp. 

Xem thêm: 

Những câu hỏi về mua SOLIDWORKS bản quyền thường gặp

SOLIDWORKS bản quyền cung cấp các phiên bản nào?

Phần mềm SOLIDWORKS bản quyền gồm có ba module chính là SOLIDWORKS Standard dành cho thiết kế 3D cơ bản; SOLIDWORKS Pro cho thiết kế 3D, bổ sung thư viện tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp nhất SOLIDWORKS Premium đầy đủ mọi tính năng kết hợp công cụ mô phỏng và quản lý sản phẩm. Mỗi năm hãng sẽ phát hành một phiên bản mới và người dùng có thể cài đặt phiên bản mới nhất. 

Bản quyền SolidWorks vĩnh viễn có đáng đầu tư không?

Bản quyền SolidWorks vĩnh viễn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và công ty sử dụng hoặc quan tâm đến phần mềm SolidWorks. Nó giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo độ tin cậy, tăng hiệu suất và tích hợp, từ đó cải thiện quy trình thiết kế và phát triển sản phẩm.

SOLIDWORKS bản quyền cài đặt được trên nhiều máy tính không?

SOLIDWORKS cung cấp cho người dùng nhiều loại giấy phép phần mềm tùy theo mục đích sử dụng. Khả năng cài đặt SOLIDWORKS bản quyền trên nhiều máy phụ thuộc vào loại giấy phép đã mua và các điều khoản sử dụng. Các loại giấy phép này gồm có: 

  • License Standalone: Khi mua loại giấy phép này thì người dùng chỉ được cài đặt phần mềm trên một máy tính duy nhất theo mỗi giấy phép, không thể cài đặt trên nhiều máy cùng lúc. Tuy nhiên giấy phép độc lập có ưu điểm là người dùng có thể di chuyển giấy phép giữa nhiều máy tính khác nhau, nhưng chỉ được sử dụng trên một máy trong cùng một thời điểm. 

  • License Network: Giấy phép mạng của SOLIDWORKS bản quyền cho phép người dùng cài đặt trên nhiều máy tính trong mạng nội bộ. Nhưng số lượng người dùng đã được giới hạn theo số lượng giấy phép đã mua. 

  • Shared License: Giấy phép dùng chung là loại giấy phép mới của SOLIDWORKS. Cho phép người dùng được sử dụng trên nhiều máy tính cùng một lúc, nhưng có yêu cầu kết nối mạng và nhiều yêu cầu cụ thể khác. 

Chắc hẳn những thông tin trên đã giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi tại sao phải mua SOLIDWORKS bản quyền. Mua SOLIDWORKS bản quyền không chỉ là một quyết định thông minh về kỹ thuật mà còn là sự đầu tư vào tương lai của doanh nghiệp. Đảm bảo doanh nghiệp làm việc hiệu quả với phần mềm và tận hưởng nhiều lợi ích tối ưu nó mang lại. 

Mua SolidWorks bản quyền ở đâu

Tự hào là đơn vị cung cấp phần mềm SolidWorks bản quyền tại thị trường Việt Nam từ năm 2011 cho đến nay vẫn luôn được khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tin tưởng. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo giá SolidWorks bản quyền phù hợp với ngân sách của đơn vị mình và hưởng toàn bộ chính sách khuyến mãi của hãng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với ViHoth Solutions để được tư vấn cụ thế nhất, nhanh nhất, rẻ nhất và nhận tài liệu từ chính hãng.

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại/Fax: 024 3797 0256
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập ngày 18/7/2008 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.
MST: 0102824729

Website: Vihoth.com

Email: mkt@vihoth.com

ViHoth Corporation

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tại sao phải mua SOLIDWORKS bản quyền?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.01718 sec| 2128.242 kb