SQL Server hỗ trợ SOLIDWORKS như thế nào kể từ phiên bản 2022

02/08/2021
Từ tháng 10/2020, các khách hàng khi mua mới SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS Manage sẽ cần mua license Microsoft SQL Standard Server 2016, 2017 hoặc 2019. Cùng tìm hiểu chi tiết SQL Server hỗ trợ SOLIDWORKS 2022 như thế nào?

SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS Manage sẽ không còn bao gồm SQL Server

Khi SOLIDWORKS PDM Professional (trước đây gọi là Enterprise PDM) được giới thiệu, nó được đóng gói với máy chủ Microsoft SQL Standard và giấy phép người dùng. Bất kỳ ai đã mua SOLIDWORKS PDM Professional trong thời gian này cũng nhận được giấy phép cho Microsoft SQL Standard đi kèm với giao dịch mua. SOLIDWORKS đã đưa ra một số thông báo trong vài năm qua, liên quan đến các bản cập nhật trong tương lai và cách chúng sẽ tương tác với giấy phép SQL và một thay đổi đáng kể sẽ đến với việc phát hành SOLIDWORKS 2022.

Điều này ảnh hưởng đến người dùng như thế nào?

Khách hàng SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS Manage hiện tại đã được phép thêm giấy phép SOLIDWORKS tương ứng mới đi kèm với Microsoft SQL Server vào mạng của họ. Tuy nhiên, thỏa thuận cụ thể này đã kết thúc vào tháng 10 năm 2020. Tại thời điểm này, khách hàng SOLIDWORKS PDM Professional và / hoặc SOLIDWORKS Manage hiện có được yêu cầu mua riêng license SQL khi mua mới hoặc mua thêm license SOLIDWORKS PDM Professional / SOLIDWORKS Manage.

SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS mới Quản lý khách hàng phải có hoặc mua giấy phép Microsoft SQL để hỗ trợ việc triển khai các sản phẩm này.
Khách hàng SOLIDWORKS PDM Standard mới không bắt buộc phải mua SQL, vì sản phẩm này sử dụng Microsoft SQL Express, được bao gồm trong SOLIDWORKS PDM Standard.

sql-server-ho-tro-solidworks-vihoth

Nếu bạn chỉ mua giấy phép riêng lẻ của SOLIDWORKS PDM Professional hoặc SOLIDWORKS Manage (CAD Editor, Contributor hoặc Viewers), bạn đang chạy theo mô hình giấy phép Máy chủ + CAL. Tuy nhiên, nếu bạn đã mua giấy phép PSL , bạn đang chạy theo mô hình dựa trên Core. Đây sẽ là trường hợp nếu mua kết hợp giấy phép cá nhân và giấy phép phổ thông.

Nếu bạn đang chạy theo loại giấy phép Máy chủ + CAL và nếu bạn cần thêm người dùng mới, bạn sẽ được yêu cầu mua giấy phép CAL người dùng Microsoft SQL mới thông qua người bán lại của Microsoft.

Không giống như mô hình cấp phép Máy chủ + CALs, mô hình dựa trên Core cấp phép cho các lõi CPU đang được sử dụng và không có giới hạn về số lượng người dùng có quyền truy cập vào dữ liệu. Ngoài ra, với mô hình dựa trên Core, bạn không cần phải mua thêm giấy phép truy cập máy khách (CAL) để truy cập phần mềm SQL Server.

Giấy phép SQL Server có sẵn thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến và trực tiếp từ Microsoft.

SQL Server 2014 sẽ không được hỗ trợ với bản phát hành SOLIDWORKS 2022.

Vào tháng 10 năm 2019, SOLIDWORKS đã thông báo rằng họ sẽ không còn gói SOLIDWORKS PDM Professional hoặc SOLIDWORKS Manage với SQL nữa. Đối với bất kỳ SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS Quản lý mua cài đặt mới nào, khách hàng sẽ cần mua giấy phép Microsoft SQL Standard Server 2016, 2017 hoặc 2019 riêng biệt từ người bán lại SQL. MS SQL Server 2014 sẽ không được hỗ trợ với bản phát hành SOLIDWORKS 2022.

Microsoft SQL

Hiện tại, SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS Manage 2020 trở lên sẽ chạy trên Microsoft SQL Server 2014 hoặc trong một số trường hợp, Microsoft SQL Server 2012. Các Giấy phép Microsoft SQL Server 2014 đi kèm với SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS Manage là vĩnh viễn và do đó có thể được sử dụng với không giới hạn thời gian. Khách hàng đang chạy hoặc muốn nâng cấp lên SOLIDWORKS PDM Professional / SOLIDWORKS Manage 2021 phải nâng cấp lên SQL 2014 SP3 trở lên. Tuy nhiên, SOLIDWORKS PDM Professional và SOLIDWORKS Manage 2022 sẽ không hỗ trợ SQL Server 2014.

Lưu ý quan trọng:

SOLIDWORKS PDM Professional / SOLIDWORKS Manage 2021 SP5 sẽ là phiên bản cuối cùng chạy trong Microsoft SQL Server 2014. Do đó, các phiên bản sản phẩm tiếp theo sẽ bị chặn chạy trên các phiên bản SQL Server cũ hơn không còn được hỗ trợ.
 

ViHoth Corporation - Đại lý phân phối ủy quyền SOLIDWORKS tại Việt Nam

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SQL Server hỗ trợ SOLIDWORKS như thế nào kể từ phiên bản 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03155 sec| 2098.68 kb