SOLIDWORKS Simulation 2022 có gì mới?

06/10/2021
SOLIDWORKS Simulation 2022 sẽ cho phép bạn làm việc thông minh hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Hãy xem xét bốn cải tiến yêu thích của tôi trong SOLIDWORKS Simulation 2022 mà rất có thể bạn sẽ muốn biết.

1. New Linkage Rod Connector

Đây là một tính năng hoàn toàn mới trong SOLIDWORKS Simulation 2022. Trước khi tôi giải thích những gì trình kết nối mới này có thể làm, bạn cần biết rằng sử dụng trình kết nối là một cách tuyệt vời để đơn giản hóa việc phân tích và giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không làm mất đi độ chính xác. Các trình kết nối cho phép bạn mô phỏng hành vi cơ học mong muốn mà không cần phải tạo hình dạng chi tiết hoặc xác định các điều kiện tiếp xúc. Vì các trình kết nối là ảo, bạn không cần phải mô hình hóa hình học 3D vật lý để thể hiện chúng. Do đó, không cần tính toán ứng suất cũng như lưới. Điều này giúp bạn tiết kiệm vô khối thời gian.

tinh-nang-phan-mem-solidworks-simulation-2022
Danh sách trình kết nối trong SOLIDWORKS Simulation 2022

Linkage Rod Connector mới cho phép bạn mô phỏng rigid hoặc flexible behavior giữa các thành phần một cách dễ dàng nhưng mạnh mẽ. Để xác định trình kết nối này, bạn có thể chọn trong số các mặt hình trụ, các cạnh hình tròn và các đỉnh. Các khớp cuối có thể được thiết lập để tạo ra một kết nối cứng, trục hoặc hình cầu. Đầu nối liên kết Các mặt cắt có thể được chọn và cung cấp các kích thước, bao gồm Hình tròn đặc, Hình tròn rỗng, Hình chữ nhật đặc hoặc Hình chữ nhật rỗng. Vật liệu mặc định cho đầu nối này là Thép hợp kim nhưng bạn có thể chọn bất kỳ vật liệu nào từ thư viện vật liệu bên trong SOLIDWORKS.

phan-mem-mo-phong-co-khi-3d
Options có sẵn khi sử dụng tính năng Linkage Rod Connector mới.

Khi mô phỏng của bạn đã được giải quyết, bạn có thể đăng quá trình Lực cắt và Lực dọc trục, Mô men uốn và Mô men xoắn cho Linkage Rod Connector như được hiển thị trong Hình 3. Điều đó thú vị như thế nào?

download-solidworks-simulation-2022
Lực cắt, Lực dọc trục, Mô men uốn và Mô men xoắn cho Linkage Rod connect.

Hãy xem một ví dụ để xem cách đầu nối thanh liên kết có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Thay vì mô hình hóa hai piston khí nén trên xe tải Resemin Bolter (không phải là đối tượng quan tâm vì nồng độ ứng suất cao xảy ra trong các bộ phận ở trên), chúng tôi sử dụng Linkage Rod Connector để đại diện cho chúng. Việc lắp ráp sử dụng đầu nối Thanh liên kết để đại diện cho các pít-tông khí nén được giải quyết trong 3:01 phút (với đầu nối) trong khi việc lắp ráp mà chúng tôi giữ các pít-tông khí nén mà không sử dụng đầu nối được giải quyết trong 4:30 phút (không có đầu nối) hoặc giảm giải thời gian 33%.

phan-mem-phan-tich-thiet-ke
Lập mô hình và thời gian phân tích thiết kế khi có và không có đầu nối Linkage Rod

Nếu bạn chưa tận dụng các trình kết nối trong SOLIDWORKS Simulation để đơn giản hóa việc phân tích và tiết kiệm thời gian, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu!

2. Lưới dựa trên độ cong kết hợp bây giờ là mặc định trong SOLIDWORKS Simulation 2022

Trong SOLIDWORKS 2022, Blended Curvature-Based (BCB) hiện là trình ghép tin mặc định. BCB là một bộ chia lưới mạnh mẽ sẽ chia lưới các hình học phức tạp. Một số bạn có thể biết, BCB đã được giới thiệu vào năm 2016 và lý do có thể bạn không sử dụng BCB là bạn không biết nó tồn tại hoặc có lẽ bạn cho rằng nó quá chậm. Với các bản phát hành gần đây của Mô phỏng SOLIDWORKS, BCB đã trưởng thành và trở nên nhanh hơn và mạnh mẽ hơn đáng kể. Một lý do khác khiến BCB trở nên hấp dẫn là nó sử dụng xử lý đa luồng và song song song song để chia lưới các thành phần nhanh hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các tổ hợp lớn.

SOLIDWORKS Simulation 2022 cũng cho phép bạn xác định kích thước lưới BCB trên các thành phần bất kể phạm vi lưới toàn cầu. Bạn có thể có được sự chia lưới tối ưu bằng cách áp dụng kích thước mắt lưới thô hơn trên các cơ thể ít quan trọng nhất. Ví dụ: bạn có thể nhập kích thước điều khiển lưới lớn hơn kích thước chung BCB tối đa. Việc chia lưới các phần tử không quan trọng với kích thước phần tử lớn hơn không chỉ xúc tiến việc tạo lưới mà còn giảm thời gian truyền dữ liệu và giải phương trình trong quá trình mô phỏng của bạn.

3. Bonding and Contact nâng cao

Bonding và Contact nâng cao là một cải tiến mới giúp đẩy nhanh thời gian giải quyết và cải thiện độ chính xác của contact. Các nhà phát triển của chúng tôi đã loại bỏ các bậc tự do trùng lặp trong các phương trình ràng buộc liên kết và liên kết; giảm liên kết và phương trình ràng buộc tiếp xúc; cải thiện tính toán vùng hạn chế; điều chỉnh lại đơn vị ít tham số liên quan đến độ cứng hình phạt tiếp xúc, và hơn thế nữa. Do đó, các mô hình của bạn có tương tác Bonding và Contact sẽ giải quyết nhanh hơn đáng kể và kết quả liên hệ sẽ chính xác hơn. Dễ như ăn kẹo! Nếu bạn bắt đầu sử dụng SOLIDWORKS Simulation 2022 và tôi khuyên bạn nên làm như vậy, bạn có thể lưu ý rằng các cải tiến hiệu suất đáng kể hơn với trình giải lặp (FFEPlus). 

solidworks-simulation-2022-phan-mem-mo-phong-co-khi-3d-hieu-suat-cao
Mô hình được giải quyết nhanh hơn đáng kể (27%) trong SOLIDWORKS Simulation 2022 so với phiên bản 2021.

4. Lựa chọn bộ giải phương trình tự động được mở rộng sang phân tích phi tuyến tính, tần số và giới hạn

SOLIDWORKS Simulation 2022 bao gồm một tính năng nâng cao giúp chọn công cụ giải phương trình tốt nhất cho các nghiên cứu Phi tuyến tính, Tần số và Xoắn. Việc lựa chọn trình giải phương trình tốt nhất (Intel Direct Sparse hoặc FFEPlus Iterative) phụ thuộc vào số lượng phương trình, trường hợp tải, loại lưới, tính năng hình học, tính năng tiếp xúc và kết nối, và bộ nhớ hệ thống khả dụng. Đối với nghiên cứu Tần số và Giới hạn, các yếu tố lựa chọn bộ giải tự động ở số lượng tần số và chế độ ngoài các tham số đã đề cập trước đó.

Như bạn có thể thấy, SOLIDWORKS Simulation 2022 kết hợp một số cải tiến năng suất quan trọng: Linkage Rod Connector, bộ chia lưới dựa trên độ cong kết hợp, Liên kết nâng cao, Tiếp điểm và trình giải phương trình tự động. Chúng tôi rất vui được giới thiệu chúng và các cải tiến khác trong Mô phỏng SOLIDWORKS 2022. Chúng tôi mong muốn được biết cách mà phần mềm SOLIDWORKS Simulation 2022 cho phép bạn làm việc Thông minh hơn và Nhanh hơn bao giờ hết!

 

Tác giả: Mai Đoàn, Giám đốc dòng sản phẩm mô phỏng SOLIDWORKS

Dịch: Ann Pham

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SOLIDWORKS Simulation 2022 có gì mới?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03127 sec| 2110.422 kb