Quy trình thay đổi kỹ thuật trong 3DEXPERIENCE: Requests vs Orders vs Actions

07/06/2024

Quy trình thay đổi kỹ thuật trong 3DEXPERIENCE bao gồm nhiều khía cạnh và có thể dễ dàng triển khai vào quy trình hiện tại của bạn. Tùy vào mức độ mà bạn muốn thay đổi kỹ thuật sẽ có nhiều giai đoạn lên ý tưởng từ khi bắt đầu đến hiện thực hóa. Việc tích hợp các giai đoạn đó trên nền tảng 3DEXPERIENCE có thể bao gồm một trong số những điều sau: Change Requests, Change Orders hoặc Change Actions

3DEXPERIENCE Change Actions

Change Actions sẽ là bước cuối cùng trong quá trình thay đổi kỹ thuật. Đây là bước thay đổi riêng lẻ, có thể theo dõi được đối với mô hình. Họ cung cấp hướng dẫn về thay đổi, các tài liệu bị ảnh hưởng và theo dõi những thay đổi được thực hiện giúp quá trình phê duyệt tài liệu dễ dàng hơn. 

3DEXPERIENCE Realized Changes

Khi được thực hiện đúng cách, những hành động thay đổi có thể quản lý các bản sửa đổi của mô hình và thậm chí được chuyển qua quy trình phê duyệt chính thức để bao gồm tất cả các bên liên quan. 

3DEXPERIENCE Realized Changes

Nếu không có hành động thay đổi có thể theo dõi tại chỗ, tài liệu có thể bị khóa để chỉ có những thay đổi được phê duyệt mới có thể thực hiện được. Bất kỳ người dùng được ủy quyền nào cũng có thể tạo hành động thay đổi miễn là họ có quyền quyết định đối với các tài liệu bị ảnh hưởng. Hành động thay đổi độc lập thường được thực hiện đối với các dự án có phạm vi hạn chế hoặc đối với những dự án gây ra mức độ rủi ro thấy cho hệ thống. 

3DEXPERIENCE Change Orders

Đối với những người có phạm vi lớn hơn hoặc có khả năng gây ra nhiều rủi ro hơn, việc kết hợp Change Orders có thể theo dõi và điều chỉnh tốt hơn các lợi ích cho một thay đổi kỹ thuật. Change orders có thể theo dõi và điều chỉnh tốt hơn các lợi ích gây ra cho một thay đổi kỹ thuật.

Lệnh thay đổi có thể giúp thực hiện các thay đổi lên cấp độ tiếp theo bằng cách có mức hiển thị cao hơn một nhóm thay đổi. 

Ví dụ: nếu chúng tôi muốn sửa đổi một cụm lắp ráp phụ để thay đổi kích thước lỗ lắp đặt (và phần cứng) thì sẽ cần phải theo dõi nhiều thay đổi. Chúng tôi sẽ phải cập kích thước của các lỗ, thay thế phần cứng theo kích thước chính xác, cập nhật Bảng kê vật liệu để phản ánh sự thay đổi của phần cứng, đảm bảo quá trình sản xuất có thể đáp ứng và cập nhật tài liệu cho cụm lắp ráp phụ. 

3DEXPERIENCE Realized Changes

Thông thường, nhiều thay đổi cần được thực hiện bởi một nhóm hoặc các nhóm khác nhau trong công việc. Việc cố gắng theo dõi các hành động thay đổi độc lập cho dự án cập nhật tổng thể gần như không thể và giúp giám sát các hoạt động khác nhau. 

Việc tổng hợp toàn bộ dự án thành một lệnh thay đổi duy nhất có các thay đổi riêng lẻ được theo dõi dưới dạng hành động thay đổi mang lại khả năng hiển thị đầy đủ về thay đổi tổng thể và giúp giám sát các hoạt động khác nhau trên các nhóm. Lệnh thay đổi thậm chí có thể có các lệnh thay đổi được lồng bên dưới chúng để theo dõi và mức độ chi tiết hơn nữa. 

3DEXPERIENCE Change Requests

Change Requests có thể nằm trong khu vực không nhất thiết phải thực hiện các lệnh hoặc hành động yêu cầu thanh đổi nhưng có thể giúp chứng minh tính khả thi của việc yêu cầu. Bất kỳ ai có ít nhất quyền truy cập Reader vào không gian cộng tác đều có thể tạo các yêu cầu thay đổi (hãy coi yêu cầu này nh ý bổ sung cho các vấn đề). Lợi ích bổ sung của việc sử dụng yêu cầu thay đổi để bắt đầu quá trình đưa ra ý tưởng và nhận các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt. 

Với việc tạo các yêu cầu thay đổi, phân tích tác động cũng sẽ được hoàn thành. Điều này tính đến các lợi ích và chi phí liên quan đến dự án và tính đến các lĩnh vực như rủi ro, nỗ lực thực hiện các thay đổi và nỗ lực xác nhận.

Tương tự, các lệnh thay đổi có thể được thực hiện từ bên trong yêu cầu thay đổi để cung cấp thêm ngữ cảnh cho các thay đổi dự kiến cần triển khai ý tưởng được yêu cầu. Mục đích của yêu cầu thay đổi là ghi lại toàn bộ phạm vi của thay đổi được đề xuất để xác minh tác động đối với nhiều khía cạnh của doanh nghiệp. 

Change Requests, Orders và Actions không chỉ có thể làm hài hòa quy trình thay đổi trên nền tảng 3DEXPERIENCE mà còn bổ sung cho nhau. Yêu cầu thay đổi có thể bắt đầu toàn bộ quá trình thay đổi bằng cách cho phép hầu hết mọi thành viên trong nhóm đề xuất thay đổi. 

Tất cả các bên liên quan có thể xem xét thay đổi được yêu cầu và dựa trên các yêu cầu được đề xuất phân tích tác động đã hoàn thành. Với yêu cầu thay đổi được chấp nhận, lệnh thay đổi có thể bắt đầu. Trong lệnh thay đổi, người thực hiện thay đổi được chỉ định có quyền tạo và chỉ định các hành động thay đổi riêng lẻ cho các nhóm hoặc người dùng chịu trách nhiệm. 

Thứ tự thay đổi mang lại khả năng hiển thị tốt hơn cho tất cả các thay đổi đang diễn ra. Các hành động hoặc thay đổi riêng lẻ sẽ cung cấp các hướng dẫn cần thiết để người được giao việc hiểu rõ, hoàn thành và gửi các thay đổi xem xét. Những thay đổi được yêu cầu đang được theo dõi bằng Requests, Orders, Actions. Bằng cách kết hợp cả ba loại công cụ thì sẽ giúp tạo ra quy trình thay đổi kỹ thuật trong 3DEXPERIENCE được tích hợp theo chiều dọc để chính thức hóa các quy trình điển hình thành một quy trình làm việc duy nhất, theo dõi dễ dàng. 

Để tìm hiểu thêm về quy trình thay đổi kỹ thuật trong 3DEXPERIENCE hãy liên hệ với ViHoth qua email mkt@vihoth.com hoặc hotline 0961235303 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Quy trình thay đổi kỹ thuật trong 3DEXPERIENCE: Requests vs Orders vs Actions

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.02951 sec| 2099.633 kb