3DEXPERIENCE Works Structural Simulation mô phỏng 3D kết cấu phức tạp nhất

SOLIDWORKS® Simulation Premium là giải pháp mô phỏng cấu trúc tiên tiến nhất được nhúng trong SOLIDWORKS CAD. Giờ đây, nền tảng 3DEXPERIENCE® đã có sẵn cho người dùng SOLIDWORKS với rất nhiều công nghệ mô phỏng thú vị từ SIMULIA. Vì sao các nhà mô phỏng 3D kết cấu nên sử dụng 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation? Giải pháp này có những tính năng và lợi ích gì so với các phần mềm mô phỏng Desktop?

Mô tả

CÁC TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG HÀNG ĐẦU CỦA 3DEXPERIENCE WORKS STRUCTURAL SIMULATION

1. Giải quyết các vấn đề cấu trúc phi tuyến tính phức tạp nhanh hơn 

Giải quyết các vấn đề tĩnh và động bằng công nghệ Abaqus hàng đầu trong ngành được các chuyên gia mô phỏng trên toàn thế giới sử dụng.

Chạy các sự kiện tốc độ thấp và phi tuyến tính cao trong quá trình thiết kế của bạn: tiếp xúc trượt kết hợp với biến dạng lớn hoặc biến dạng lớn, vật liệu phi tuyến và tải tuần tự; các ứng dụng điển hình là đảm bảo niêm phong thích hợp của một bộ phận cao su, chẳng hạn như miếng đệm cao su, có tính phi tuyến cao và quy trình tạo hình kim loại, trong đó yêu cầu nhiều bước.

Phương pháp ngầm định Abaqus là lý tưởng để giải các dạng bài toán này.

phan-mem-mo-phong-ket-cau


Mô phỏng chính xác và hiệu quả snap fit hoặc snap thông qua các sự kiện phi tuyến. Được coi là tốc độ trung bình, chúng kết hợp tiếp xúc với ma sát và biến dạng lớn với những bất ổn có thể xảy ra.

Phương pháp động lực ngầm Abaqus thường là giải pháp thích hợp nhất để giải các dạng bài toán này.

3dexperience-structural-simulation

Thực hiện mô phỏng nâng cao các sự kiện động tốc độ cao (các loại sự kiện dưới 1 giây) liên quan đến các tiếp điểm phức tạp và vật liệu phi tuyến và tác động nhanh. Các ứng dụng điển hình là kiểm tra va đập, kiểm tra rơi, sập, hư hỏng, hỏng hóc.

Phương pháp tường minh Abaqus là phương pháp tốt nhất để giải các dạng bài toán này.

Công nghệ liên hệ độc đáo của Abaqus với General Contact để thiết lập các tính toán, phân tích cho các cụm lắp ghép phức tạp nhất của bạn chỉ với một cú nhấp chuột.

Thuật toán liên hệ của Abaqus là thuật toán hoàn thiện, mạnh mẽ và chính xác nhất trên thị trường. Có nhiều cách khác nhau để thiết lập các tương tác liên hệ: theo cách thủ công, với Contact Pairs hoặc tự động với General Contact. General Contact sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết lập (không cần phải chọn các mặt đang hoặc sẽ tiếp xúc) và trong thời gian giải quyết, bởi vì Abaqus giải quyết các tiếp xúc phức tạp cực kỳ nhanh chóng, ngay cả trên các cụm lắp ghép gồm hàng nghìn chi tiết.

Các công cụ chia lưới nâng cao cho phép chia lưới chất lượng cao và kết quả chính xác. Các loại và kích thước phần tử trong phân tích phần tử hữu hạn (FEA) giống như kích thước pixel và màu sắc trong một bức ảnh. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của kết quả.

Nhiều loại phần tử hơn có nghĩa là nhiều loại vấn đề cần giải quyết hơn. Nếu chúng ta nghĩ về một miếng đệm cao su, ví dụ, các phần tử gạch (hình lục diện) sẽ biến dạng tốt hơn nhiều so với các phần tử tứ diện, vì vậy kết quả sẽ chính xác hơn. Ngoài ra, trong trường hợp mô phỏng tạo hình kim loại, các phần tử vỏ liên tục Abaqus giải quyết một sự kiện phức tạp với tốc độ và độ chính xác và cung cấp thông tin đầu ra về độ dày chính để phân tích tốt hơn sự biến dạng kim loại trong quá trình sản xuất.

Với 3DEXPERIENCEWorks Structural Simulation, bạn có thể đánh giá hiệu suất của bất kỳ loại hình học nào và kịch bản cấu trúc phức tạp với khả năng chia lưới toàn diện và mạnh mẽ.

 

2. Thực hiện mô phỏng độ bền tiên tiến với công nghệ SIMULIA fe-safe đã được chứng minh để đảm bảo tuổi thọ cũng như sức mạnh và độ bền của sản phẩm.

Mô phỏng để cải thiện thiết kế sản phẩm không nên chỉ về độ bền và độ cứng hoặc tối ưu hóa. Mô phỏng để cải tiến thiết kế sản phẩm cũng là về tuổi thọ của sản phẩm (một sản phẩm sẽ sống được bao lâu trước khi hỏng, dựa trên việc tải nhiều lần). Các yêu cầu và tiêu chuẩn của ngành khắt khe hơn liên quan đến việc kiểm tra độ bền của thiết kế sản phẩm mới. Các bài kiểm tra vật lý về độ bền rất dài và tốn kém. Mô phỏng là một kết hợp hoàn hảo cho độ bền vì nó có thể cung cấp thông tin chi tiết chính xác trong một khoảng thời gian ngắn.

Ứng suất độ bền và phương pháp dựa trên biến dạng đều được yêu cầu để xác nhận các sự kiện chu kỳ thấp và cao.

Tải nhiều trục là chìa khóa để mô phỏng thực tế và kết quả có ý nghĩa.

Nếu không có thư viện đa dạng về vật liệu mỏi với đường cong S-N, việc đáp ứng các yêu cầu về độ bền của khách hàng là một thách thức. Với hơn 350 vật liệu chống mỏi, Mô phỏng cung cấp nhiều vật liệu phù hợp với hầu hết các trường hợp độ bền.

3. Chạy mô phỏng phi tuyến tính cao với các mô hình vật liệu tốt hơn và hiệu chỉnh dữ liệu thử nghiệm để có kết quả thực tế và chính xác hơn

Thư viện vật liệu 3DEXPERIENCEWorks Structural Simulation đi kèm với nhiều loại vật liệu có thể tùy chỉnh, bao gồm siêu đàn hồi, độ dẻo kim loại, bọt có thể nghiền nát, nitinol (siêu đàn hồi), bê tông, đặc tính hư hỏng, v.v.

Các giải pháp hiện có trên thị trường để hiệu chỉnh vật liệu cho mô phỏng là quá khó hoặc quá hạn chế. 3DEXPERIENCEWorks Structural Simulation có một ứng dụng chuyên dụng được gọi là Hiệu chuẩn Vật liệu, dễ sử dụng và đủ mạnh để trích xuất các đặc tính của vật liệu từ dữ liệu thử nghiệm, vì vậy, ví dụ, nó lý tưởng cho các vật liệu siêu đàn hồi.

mo-phong-phi-tuyen-vat-lieu


4. Tăng tốc độ mô phỏng phức tạp và lớn và có quyền truy cập vào điện toán đám mây để mở rộng khả năng tính toán với các máy tính hiệu suất cao.

Với các mô phỏng lớn và phức tạp, giải pháp mô phỏng hiện tại của bạn có thể chạy hàng giờ trên máy tính cục bộ của bạn. Điều này có vấn đề vì bạn không thể làm công việc khác trong khi mô phỏng đang tính toán. Với nền tảng 3DEXPERIENCE Works dựa trên đám mây, tất cả các mô phỏng, bất kể loại vật lý của chúng, đều có thể chạy trên máy tính cục bộ hoặc trên đám mây. Tính năng này là duy nhất trên thị trường và giá trị của nó là rất lớn. Ví dụ: một mô phỏng động phi tuyến phức tạp, như thử nghiệm thả rơi, sẽ chạy từ xa trên đám mây thay vì mất hàng giờ trên máy tính cục bộ của bạn. Máy tính của bạn sẽ thoải mái làm công việc khác và bạn sẽ có được thông tin chi tiết nhanh hơn, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Lý do khác để tăng tốc là công nghệ bộ giải SIMULIA. Ví dụ, hãy xem xét một FEA cấu trúc phi tuyến. Chỉ với trình giải Abaqus, bạn có thể giảm đáng kể thời gian giải của một mô phỏng phi tuyến khi so sánh với Mô phỏng SOLIDWORKS.

5. Chia sẻ, đánh giá và so sánh các kết quả mô phỏng trong trình duyệt web để tối ưu hóa sự cộng tác và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhanh hơn.

Việc sao chép dữ liệu, chụp ảnh màn hình và gửi báo cáo dài dòng qua email có thể dẫn đến lỗi và giao tiếp kém giữa các nhóm. Để cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc dữ liệu và sự cộng tác giữa các thành viên nhóm kỹ thuật và phi kỹ thuật, 3DEXPERIENCE cung cấp khả năng tìm kiếm dữ liệu kỹ thuật, tìm kiếm theo mối quan hệ (tìm CAD được đính kèm với mô phỏng hoặc ngược lại) và tạo trang tổng quan cho các mục đích kinh doanh và kỹ thuật.

Bất kỳ ai tham gia vào dự án đều có thể dễ dàng xem kết quả mô phỏng nhẹ từ bất kỳ thiết bị được kết nối nào. Nó là lý tưởng khi các thành viên trong nhóm được phân tán giữa các địa điểm khác nhau hoặc làm việc tại nhà. Ngay cả những người dùng không mô phỏng cũng có thể tham gia đánh giá dựa trên web để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu, hiệu quả hơn.

Một ứng dụng nghiên cứu đánh đổi trực quan, cũng có sẵn trên bảng điều khiển web, giúp việc so sánh các lựa chọn thay thế thiết kế khác nhau trở nên rất dễ dàng. Từ một bảng, mọi thành viên trong nhóm có thể so sánh các lựa chọn thay thế thiết kế khác nhau và chia sẻ nhận xét và ý tưởng, điều này giúp đẩy nhanh các quyết định thiết kế.

mo-phong-truc-dia-xe-dap


3DEXPERIENCE Works Structural Simulation sử dụng công nghệ SIMULIA Abaqus sẽ cho phép bạn giải quyết các vấn đề cấu trúc phi tuyến nhanh hơn và tự tin hơn. Công nghệ fe-safe của SIMULIA cho phép bạn kiểm tra các vấn đề về độ bền để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Ứng dụng Hiệu chuẩn Vật liệu cho phép bạn trích xuất các đặc tính của vật liệu để có kết quả mô phỏng chính xác hơn. Máy tính hiệu suất cao trên đám mây tăng tốc độ mô phỏng lớn hơn hoặc phức tạp, cho phép bạn tiếp tục công việc hàng ngày trên máy tính của mình. Và cuối cùng, việc chia sẻ, đánh giá và so sánh kết quả mô phỏng với đồng nghiệp của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. 

 

Nguồn: SOLIDWORKS

Dịch: ViHoth Media

ViHoth Corporation là đối tác phân phối của Dasault Systemes từ năm 2011, cung cấp bản quyền phần mềm SOLIDWORKS và nền tảng đám mây 3DEXPERIENCE cùng các giải pháp hỗ trợ được kết nối trên 3DEXPERIENCE. Các giải pháp dành cho mô phỏng: SOLIDWORKS Simulation, SOLIDWORKS Flow Simulation, SIMULIA, Structure Engineering, 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation.

Hỏi đáp
Xem thêm
Bản quyền phần mềm SOLIDWORKS có những dạng nào?

License phần mềm SOLIDWORKS được cung cấp theo dạng vĩnh viễn hoặc theo thời hạn 1 năm, 3 năm, thời hạn tối thiểu là 3 tháng.

Xem thêm
3DEXPERIENCE Works có phải là SOLIDWORKS ở dạng cloud?

3DEXPERIENCE Works là một giải pháp cloud tích hợp tất cả các ứng dụng của Dassaults Systemes, từ các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS, Catia, Simulia và nhiều hơn thế...

Xem thêm
Một license SOLIDWORKS có thể dùng cho nhiều máy tính không?

SOLIDWORKS cung cấp dạng network license cho phép cài đặt phần mềm trên nhiều máy tính và cùng một mạng Lan. Tại cùng một thời điểm, số máy tính có thể sử dụng license SOLIDWORKS không vượt quá số license đã đăng ký (mua bản quyền phần mềm).

Xem thêm
SOLIDWORKS Subscription mang lại những lợi ích gì cho người dùng và doanh nghiệp?

SOLIDWORKS Subscription là dịch vụ bảo trì và nâng cấp hàng năm. Với việc gia hạn Subscription thường xuyên, bạn sẽ luôn được cập nhật phiên bản mới nhất của SOLIDWORKS để tận dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nhất tăng tốc phát triển dự án. Người dùng và doanh nghiệp cũng nhận được nhiều lợi ích giá trị gia tăng khác như dịch vụ đào tạo online, offline, hỗ trợ kỹ thuật 24/7, quyền truy cập những nguồn tài liệu kỹ thuật giúp doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong cạnh tranh.

Xem thêm
Đối với các doanh nghiệp tư vừa và nhỏ thì nên dùng gói phần mềm nào?

Vui lòng liên hệ ViHoth Corporation để được tư vấn cụ thể. Hotline: 0982 018 497

Xem thêm
Hỏi đáp
Xem thêm
Bản quyền phần mềm SOLIDWORKS có những dạng nào?

License phần mềm SOLIDWORKS được cung cấp theo dạng vĩnh viễn hoặc theo thời hạn 1 năm, 3 năm, thời hạn tối thiểu là 3 tháng.

Xem thêm
3DEXPERIENCE Works có phải là SOLIDWORKS ở dạng cloud?

3DEXPERIENCE Works là một giải pháp cloud tích hợp tất cả các ứng dụng của Dassaults Systemes, từ các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS, Catia, Simulia và nhiều hơn thế...

Xem thêm
Một license SOLIDWORKS có thể dùng cho nhiều máy tính không?

SOLIDWORKS cung cấp dạng network license cho phép cài đặt phần mềm trên nhiều máy tính và cùng một mạng Lan. Tại cùng một thời điểm, số máy tính có thể sử dụng license SOLIDWORKS không vượt quá số license đã đăng ký (mua bản quyền phần mềm).

Xem thêm
SOLIDWORKS Subscription mang lại những lợi ích gì cho người dùng và doanh nghiệp?

SOLIDWORKS Subscription là dịch vụ bảo trì và nâng cấp hàng năm. Với việc gia hạn Subscription thường xuyên, bạn sẽ luôn được cập nhật phiên bản mới nhất của SOLIDWORKS để tận dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nhất tăng tốc phát triển dự án. Người dùng và doanh nghiệp cũng nhận được nhiều lợi ích giá trị gia tăng khác như dịch vụ đào tạo online, offline, hỗ trợ kỹ thuật 24/7, quyền truy cập những nguồn tài liệu kỹ thuật giúp doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong cạnh tranh.

Xem thêm
Đối với các doanh nghiệp tư vừa và nhỏ thì nên dùng gói phần mềm nào?

Vui lòng liên hệ ViHoth Corporation để được tư vấn cụ thể. Hotline: 0982 018 497

Xem thêm
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation mô phỏng 3D kết cấu phức tạp nhất

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03847 sec| 2494.953 kb