Quản lý dữ liệu điện dễ dàng với SOLIDWORKS Electrical

07/05/2021
Đối với các kỹ sư điện, cho dù họ đang thiết kế các thiết bị y tế cứu người, các thiết bị tiêu dùng mới nhất hay máy móc để đóng gói và xếp hàng khoai tây chiên, một trong những thách thức lớn nhất là đảm bảo tính chính xác của tài liệu trong khi vẫn có thời gian để phát triển một sản phẩm tuyệt vời. Quản lý dữ liệu điện chưa bao giờ dễ dàng đến thế với SOLIDWORKS Electrical.

 

quan-ly-du-lieu-dien

Đừng để mớ dữ liệu hỗn độn chiếm thời gian hoàn thành dự án của án

Từ văn bản trên bản vẽ sơ đồ đến các chi tiết trên báo cáo, và thậm chí là nhãn sẽ được in và đặt trên mỗi thiết bị hoặc dây dẫn... ngay cả một thiết kế “đơn giản” cũng có rất nhiều dữ liệu đằng sau nó và dữ liệu đó phải chính xác. Ví dụ: một dự án gần đây với ít hơn 60 thành phần điện và I/O tối thiểu đã mang lại gần 2.000 bit dữ liệu riêng lẻ để quản lý! Đây là lý do tại sao nhiều kỹ sư điện đã nói với chúng tôi rằng họ dành nhiều thời gian để tạo và đọc lại tài liệu hơn là họ thực sự phát triển và tinh chỉnh thiết kế của mình. Là kỹ sư, họ thà làm việc để hoàn thiện thiết kế của mình hơn là nghiền ngẫm các bảng tính và thuộc tính văn bản trong CAD để đảm bảo độ chính xác.

quan-ly-du-lieu-dien

quan-ly-du-lieu-dien

SOLIDWORKS Electrical có thể giúp bạn quản lý dữ liệu điện dễ dàng như thế nào

Đây là nơi giá trị thực của SOLIDWORKS Electrical được tiết lộ: phần mềm quản lý tất cả dữ liệu… tự động… xuống ô cuối cùng trong báo cáo. Để minh họa điều này, chúng ta hãy xem xét một ví dụ đơn giản về việc hoán đổi một thành phần từ ACME Corporation của một sản phẩm tương đương từ BRAND X. Chúng tôi sẽ giả định rằng ACME gắn nhãn bốn thiết bị đầu cuối là “A, B, C, D” trong khi BRAND X gắn nhãn “ 0, 1, 2, 3, ”sẽ trông giống như các bước quy trình làm việc được thấy ở đây:

Thay đổi trình kết nối từ ACME thành BRAND X tương đương

quan-ly-du-lieu-dien


Vì vậy, rõ ràng là nhanh hơn và đáng tin cậy hơn khi chỉ cần chọn một chi tiết được xác định đúng trong danh mục hơn là tìm kiếm nhiều tài liệu được tạo trong nhiều ứng dụng và cập nhật mọi phiên bản của dữ liệu bị ảnh hưởng. Nhiều thay đổi quan trọng hơn sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho bạn trong quản lý dữ liệu điện. Ví dụ: nếu tôi muốn thay đổi sơ đồ đánh số dây của mình, tôi có thể thực hiện việc này bằng một vài cú nhấp chuột và cập nhật hàng trăm hoặc hàng nghìn trường dữ liệu. Theo cách tiếp cận truyền thống, điều này có thể mất nhiều ngày.

Tuy nhiên, người ta có thể hỏi, "Điều gì xảy ra nếu chi tiết tôi cần không có trong cơ sở dữ liệu của tôi?" Tất nhiên, chúng ta sẽ phải có thông số kỹ thuật cho chi tiết thay thế, vì vậy chúng ta phải thực hiện Bước 1 ở trên. Theo cách tiếp cận truyền thống, tôi sẽ cập nhật sáu thuộc tính ký hiệu trong CAD, sau đó tôi sẽ cập nhật mười mục nhập trong ba bảng tính và tôi sẽ phải nhập từng bit dữ liệu nhiều lần. Với SOLIDWORKS Electrical, tôi chỉ nhập mỗi trường dữ liệu một lần, tiết kiệm thời gian và giảm khả năng mắc lỗi tốn kém.
Vấn đề là, cho dù bạn đang thiết kế các hệ thống mà bạn cho là đơn giản tầm thường, phức tạp đến mức khó tin hay ở bất kỳ đâu, bạn đều có thể hưởng lợi từ việc quản lý dữ liệu điện tự động trong SOLIDWORKS Electrical. Chìa khóa là điền vào thư viện của bạn những chi tiết bạn cần với dữ liệu liên quan mà bạn sẽ đưa vào bất kỳ tài liệu báo cáo nào.

Đừng lo lắng về điều này và đừng lo lắng về việc đưa tất cả thông tin vào ban đầu. Bạn luôn có thể thêm dữ liệu vào bản ghi từng chi tiết khi bạn tiếp tục và khi bạn phát hiện ra rằng bạn cần nó. Khi bạn đã thiết lập một vài chi tiết và thấy mình tiết kiệm được bao nhiêu thời gian, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại cách truyền thống!
Joseph Wilkie, SOLIDWORKS Senior Electrical Sales Manager tại Nam Mĩ và Mexico.
Ann Pham (Dịch)
 

Tham khảo thêm tại:

- Quản lý dữ liệu doanh nghiệp

SOLIDWORKS Electrical phần mềm thiết kế cơ điện cho các kỹ sư

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Quản lý dữ liệu điện dễ dàng với SOLIDWORKS Electrical

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03027 sec| 2099.094 kb