Mô phỏng điện toán đám mây giúp bạn đạt hiệu suất cao hơn

27/07/2021
SOLIDWORKS Simulation là giải pháp mô phỏng cơ khí tiêu biểu của SOLIDWORKS. Giờ đây với nền tảng đám mây 3DEXPERIENCE, các kỹ sư mô phỏng hãy khám phá phần mềm mô phỏng cơ khí trên đám mây giúp bạn đạt hiệu suất cao hơn. 3DEXPERIENCE Works Simulation không chỉ cung cấp công nghệ SIMULIA đẳng cấp thế giới (với các bộ giải Abaqus® và CTS đã được chứng minh), nó còn cho phép truy cập vào các máy tính hiệu suất cao, dựa trên đám mây để có cấu hình mạnh nhất cho tính toán khi cần thiết. Người dùng có thể quyết định phương pháp tiếp cận nào - cloud hoặc local - phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Nếu bạn đang làm việc với các phần mềm mô phỏng cơ khí, bạn có thường gặp phải những vấn đề sau:

  • Hiệu suất máy tính cản trở bạn để thực hiện các tác vụ trong quá trình chạy mô phỏng?
  • Thời gian xử lý và tần suất mô phỏng bị cản trở hoặc bị hạn chế bởi yếu tố phần cứng?
  • Deadline về mô phỏng ngày càng yêu cầu phải rút ngắn?

Mô phỏng điện toán đám mây giúp bạn tiết kiệm thời gian

Khi chạy mô phỏng trên đám mây, máy tính của bạn được giải phóng, vì vậy bạn có thể làm việc trên các tác vụ khác, chẳng hạn như thiết kế SOLIDWORKS® — không cần đợi mô phỏng hoàn tất. 

Chạy nhiều mô phỏng đồng thời là điều mà nhiều người dùng yêu cầu. Giá trị là rõ ràng: Bạn có thể thiết lập nhiều kịch bản mô phỏng trên nhiều phương án thiết kế và gửi chúng để tính toán trên đám mây. Bây giờ, bạn có thể làm các công việc khác hoặc thậm chí tắt máy tính trong ngày. Tất cả các kết quả mô phỏng của bạn sẽ sẵn sàng vào buổi sáng để bạn xem xét.

Đối với phân tích phần tử hữu hạn cấu trúc (FEA), chạy phân tích phi tuyến tính với Abaqus sẽ giảm thời gian giải khi so sánh với Mô phỏng SOLIDWORKS, ngay cả trên tám lõi CPU và đặc biệt là đối với các vấn đề tiếp xúc phi tuyến tính đầy thách thức. Các bộ giải Abaqus trong các ứng dụng mô phỏng cấu trúc 3DEXPERIENCE Works có khả năng mở rộng cao khi tận dụng các lõi CPU bổ sung để giải quyết các vấn đề lớn và phức tạp.

Thử nghiệm mô phỏng trong thế giới thực

Dưới đây là ba ví dụ: thử nghiệm độ cứng của ống lót cao su, thử nghiệm thả rơi máy ảnh và bắt vít đầu xi lanh vào khối động cơ. Những ví dụ này minh họa thời gian tiết kiệm được khi chạy mô phỏng cấu trúc trên đám mây so với cục bộ. Bạn sẽ nhận thấy khả năng mở rộng thời gian tính toán khi tận dụng nhiều lõi CPU hơn. Là người dùng, bạn sẽ thấy hai lợi ích trong một: giảm thời gian tính toán và tiết kiệm thời gian bằng cách chạy mô phỏng từ xa, lúc này hệ thống máy tính cục bộ của bạn sẽ sẵn sàng cho công việc khác.

mo-phong-dien-toan-dam-may
Thử nghiệm độ cứng ống lót cao su được xử lý với Abaqus bằng cách sử dụng tiếp xúc chung, vật liệu cao su siêu đàn hồi và tải các bước tuần tự (331,853 bậc tự do ). Trong ví dụ này, phần cứng cục bộ được sử dụng có giới hạn 4 core, vì vậy tối đa 4 core sẽ được sử dụng cho quá trình chạy cục bộ. 
mo-phong-roi-tu-do-3dexperience-structure-simulation
CaptiKịch bản thử nghiệm thả rơi máy ảnh được giải quyết rõ ràng với Abaqus bằng cách sử dụng tiếp xúc chung (340,827 bậc tự do ). Trong ví dụ này, phần cứng cục bộ được sử dụng có giới hạn 4 core, vì vậy tối đa 4 core sẽ được sử dụng cho quá trình chạy cục bộ.
loi-ich-cua-mo-phong-dien-toan-dam-may
Kiểm tra bắt vít đầu xi lanh vào khối động cơ được xử lý với Abaqus bằng cách sử dụng tiếp xúc chung và lực căng trước bu lông với tải nhiều bước (17.101.105 bậc tự do ). Trong ví dụ này, phần cứng cục bộ được sử dụng có giới hạn 8 core, vì vậy tối đa 8 core sẽ được sử dụng cho quá trình chạy cục bộ.Caption

Bậc tự do (DOF) là các biến cơ bản được tính toán trong quá trình phân tích. Đối với mô phỏng ứng suất / chuyển vị, bậc tự do là các phép tịnh tiến cũng như đối với các phần tử vỏ và dầm, các chuyển động quay tại mỗi nút (Nguồn: tài liệu Abaqus).

Điện toán đám mây mang đến tài nguyên tính toán linh hoạt và có thể mở rộng

SIMULIA gần đây đã giới thiệu mô hình unified license để cấp bản quyền cho máy tính, được gọi là SimUnits. Có nghĩa là bây giờ bạn có thể có một nhóm license để chạy bất kỳ loại mô hình vật lý nào: cấu trúc, chất lỏng, chất dẻo và điện từ.

Tùy thuộc vào nhu cầu dự án của bạn, bạn có thể chọn giữa SimUnits credit hoặc SimUnits token.

  •        SimUnits credits có giá thấp hơn và phù hợp với khối lượng công việc ngắn hạn, yêu cầu cao. Credit là vật phẩm tiêu hao (sử dụng một lần). SimUnits cũng có thể chia sẻ cho một nhóm kỹ sư sử dụng mô phỏng trong các dự án của họ.
  •         SimUnit tokens có giá cao hơn và phù hợp với khối lượng công việc tần suất trung bình đến cao. Các mã thông báo SimUnit có khả năng tái sử dụng không giới hạn và bị "khóa" khi được sử dụng trong quá trình tính toán.

Điện toán đám mây dễ dàng hơn bạn nghĩ

Điện toán đám mây không yêu cầu thiết lập phần cứng phức tạp và tốn kém hoặc duy trì cụm máy tính hiệu năng cao (HPC). Với nền tảng 3DEXPERIENCE, các cụm HPC đã được thiết lập trên đám mây, sẵn sàng hoạt động cho tất cả người dùng đã được cấp quyền truy cập.
Hiện tại, tất cả 3DEXPERIENCE Works Simulation Role (bộ ứng dụng) bao gồm khả năng tính toán cục bộ hoặc trên đám mây. Quy trình làm việc chạy cục bộ hoặc trên đám mây rất giống nhau và được truy cập từ “Bảng mô phỏng” dễ sử dụng trong giao diện người dùng. Dưới đây là hình minh họa quy trình làm việc bắt đầu trong SOLIDWORKS...

simulation-workflow-quy-trinh-mo-phong-san-pham
Quy trình làm việc điện toán đám mây hoặc cục bộ bắt đầu trong SOLIDWORKS.

Tóm lại, điện toán đám mây sử dụng cho cộng đồng SOLIDWORKS mang lại một lợi thế tuyệt vời và duy nhất để chạy các mô phỏng lớn và số lượng nhiều. Lợi ích thu được là thời gian và tiền bạc với khả năng mô phỏng tăng lên. Sự ra đời của bản quyền máy tính SimUnit giúp mở rộng khả năng tính toán và tính linh hoạt với khả năng truy cập dễ dàng cho nhiều người dùng vào HPC mạnh mẽ hơn trên đám mây và truy cập vào bất kỳ loại SIMULIA physics nào — không chỉ cấu trúc mà còn cả chất lỏng, chất dẻo và điện từ. Máy tính trên đám mây loại bỏ nhu cầu cài đặt, duy trì hoặc cập nhật cơ sở hạ tầng HPC của riêng bạn và giải phóng các máy cục bộ cho công việc khác.

Tất cả các ứng dụng trên nền tảng cần thiết để cộng tác và phát triển sản phẩm đều có trực tiếp trong môi trường CAD, cho phép nhiều nhóm làm việc trên một sản phẩm duy nhất trong một hệ sinh thái điện toán đồng thời, an toàn và thời gian thực. Nền tảng này không chỉ đáp ứng công việc dự án của nhóm nội bộ mà còn cho phép khách hàng, nhà cung cấp và người quản lý chính truy cập an toàn vào dữ liệu khi họ cần. Thêm vào đó, nền tảng 3DEXPERIENCE đơn giản hóa quy trình giao tiếp, do đó giúp cải thiện năng suất.

 

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền của Dassault Systèmes tại Việt Nam
 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mô phỏng điện toán đám mây giúp bạn đạt hiệu suất cao hơn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.07634 sec| 2121.125 kb