Những cải tiến tính năng nổi bật của 3DEXPERIENCE version FD06

07/08/2021
Nền tảng 3DEXPERIENCE có thể là một nền tảng tổng hợp. Xương sống của nền tảng là cộng đồng nơi người dùng có thể cộng tác và gắn thẻ lẫn nhau để làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể chia sẻ màn hình trong các cuộc họp, vì vậy bạn có thể xem trực tiếp những gì đồng nghiệp của mình đang phát triển... Hy vọng rằng bạn sẽ bắt đầu sử dụng các cải tiến tính năng nổi bật của 3DEXPERIENCE phiên bản FD06 và còn hiệu quả hơn khi sử dụng sức mạnh của 3DEXPERIENCE và SOLIDWORKS.

Mặc dù có nhiều cải tiến và các vai trò mới trong nền tảng 3DEXPERIENCE (FD06), nhưng hôm nay chúng tôi đang tập trung vào các tính năng được cải tiến cho những người đang sử dụng công việc điển hình theo yêu cầu công việc của kỹ sư cơ khí.

Trong sự tương tác của tôi với những khách hàng đang sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE, nhiều người đã đưa ra các câu hỏi và phản hồi tương tự cho các tính năng mà chúng tôi đã coi là bình thường trên các phần mềm sử dụng cho máy tính để bàn. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn sử dụng một dự án và nhân bản của nó, hoặc lấy một vật liệu danh mục mà không cần sử dụng CAD ứng dụng? Còn lại triển khai phần mềm đó thì sao? Bạn có một hệ thống để đưa vào một bộ tiêu chuẩn của phần mềm tùy chọn cho cộng đồng môi trường?

Không có một câu trả lời phù hợp với tất cả, nhưng như tôi đã nói, bài viết này là một bài đánh giá về các tính năng mới nhất và có nhiều chi tiết sâu hơn và toàn diện hơn về các thuộc tính này và nhiều hơn thế nữa mà bạn sẽ học được khi làm việc trong nền tảng.

Những cải tiến tính năng nổi bật của 3DEXPERIENCE version FD06

1. Ứng dụng 3DDrive

3DDrive là hoạt động lưu trữ đám mây cá nhân của mỗi người dùng. Bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình vào bộ nhớ đám mây trong nền tảng cho cá nhân bạn hoặc bạn muốn chia sẻ tệp với các cộng tác viên bên ngoài. Đây là tất cả những lợi ích tuyệt vời của ứng dụng này. Một tính năng đơn giản nhưng mạnh mẽ trong FD06 là xem danh sách. Bây giờ nó gần giống với File Explorer quen thuộc.

ung-dung-3d-drive-tinh-nang-cai-tien-noi-bat-cua-3dexperience-fd06

2. Cải thiện giao diện người dùng đối với ứng dụng Mobile 3DPlay 

Kể từ khi giới thiệu nền tảng, tôi đã ca ngợi nó là hệ điều hành bất khả chiến bại, có thể hoạt động cả ngày. Khả năng giao tiếp và cộng tác trên điện thoại thật đáng kinh ngạc - không cần ứng dụng! Tuy nhiên, có một số cải tiến đáng kể trong việc làm việc với đánh dấu và các văn bản cũng như sử dụng nhiều môi trường hoặc hình nền giống ảnh thực. 

3. Ứng dụng 3DSearch

Tìm kiếm tức thì giúp dự đoán các mục tôi đang tìm kiếm. Với hoạt động này, khi tôi nhập một số ký tự nhất định, kết quả tìm kiếm sẽ bắt đầu xuất hiện. Được kích hoạt bởi quản trị viên của nền tảng.

4. Ứng dụng Compare

Quy trình làm việc rất phổ biến là muốn so sánh Doanh thu A và Doanh thu B của một sản phẩm hoặc thậm chí có thể là hai sản phẩm không liên quan. Ứng dụng Compare là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng thể hiện sự khác biệt cả ở dạng bảng và dạng đồ họa. Tốt hơn, bạn có thể xuất kết quả dưới dạng CSV để chỉnh sửa. Việc thao tác với các tham chiếu dễ dàng hơn với menu kéo xuống để điều hướng các mục mà bạn đang so sánh.

ung-dung-compare-tinh-nang-cai-tien-noi-bat-cua-3dexperience-fd06

5. DWG / DXF marker

Các tệp DWG và DXF là cội nguồn của CAD. Trở thành các định dạng quan trọng để giao tiếp 2 chiều, những thứ như quy trình hoặc bố trí nhà máy có liên quan với các công cụ khác nhau như nước và máy in laser. Bây giờ, có khả năng đo lường các định dạng này trong ứng dụng 3D Markup.

6. Lưu dưới dạng tùy chọn mới

Đây là một trong những hoạt động đơn giản, nhưng rất tốt. Hầu như tất cả mọi người ngoài kia vào một thời điểm nào đó đều muốn tạo ra phiên bản tốt nhất tiếp theo dựa trên một sản phẩm hiện có. Chà, giờ đây trong SOLIDWORKS Connected hoặc plug-in Enovia cho SOLIDWORKS, việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với tùy chọn “Save as New”.

7. Lựa chọn chế độ Lightweight

Với mỗi bản phát hành SOLIDWORKS dành cho máy tính để bàn, chúng tôi đều có các tính năng mới tuyệt vời. Hàng năm, chúng tôi nhận được những cải tiến về hiệu suất và một trong những cải tiến đã xuất hiện khá lâu trên máy tính để bàn là chế độ Lightweight. Trong nền tảng hiện tại, khi lưu các tệp SOLIDWORKS lên nền tảng (Đám mây), các tệp đó KHÔNG cần phải được xử lý hoàn toàn. Bạn có thể hiểu về hiệu suất ở đây. Biểu tượng chiếc lông màu xanh dương bên dưới biểu thị chế độ Lightweight.

8. Các cài đặt của admin về Enforced và Consistent Save Rules

Với Collaborative Designer, có thể thực hiện “mySession settings”. Điều này sẽ giúp chuẩn hóa cài đặt cho toàn bộ người dùng và đảm bảo tính nhất quán giữa người dùng, giúp cải thiện tính ổn định.

nen-tang-3dexperience-fd06

9. Nghiên cứu chuyển động Visualize Connected

Một trong những niềm đam mê trong thiết kế CAD của tôi là render hình ảnh. Thông thường, khi tạo một hình ảnh động, bắt đầu bằng một nghiên cứu chuyển động trong SOLIDWORKS CAD mechanical. Bây giờ, chúng ta có thể dịch các key đó từ SOLIDWORKS sang Visualize Connected, điều này cần rất nhiều thao tác nhập thủ công và mất thời gian tạo phương trình.

10. Đặt tên tệp tự động

Đây là cài đặt quản trị mới cho phép đặt tên tệp tự động. Quản trị viên có thể chỉ định quy tắc đặt tên tự động và sau khi được bật, các bộ phận và cụm lắp ráp mới sẽ được gán tên theo quy tắc.

nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-3dexperience-version-fd06

11. Cộng đồng 3DSwym

Nền tảng 3DEXPERIENCE có thể là một nền tảng tổng hợp. Xương sống của nền tảng là cộng đồng nơi người dùng có thể cộng tác và gắn thẻ lẫn nhau để làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể chia sẻ màn hình trong các cuộc họp, vì vậy bạn có thể xem trực tiếp những gì đồng nghiệp của mình đang phát triển. 

 

Tác giả: Wayne White

Nguồn: blog.trimech

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những cải tiến tính năng nổi bật của 3DEXPERIENCE version FD06

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03214 sec| 2111.266 kb