Một số câu hỏi thường gặp về nền tảng 3DEXPERIENCE

21/05/2024
3DEXPERIENCE không phải một nền tảng mới nhưng nó vẫn có nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Tìm hiểu các câu hỏi thường gặp về nền tảng 3DEXPERIENCE từ người dùng SOLIDWORKS

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS cho phép người dùng sử dụng các tính năng của SOLIDWORKS cùng các công cụ và dịch vụ từ nền tảng 3DEXPERIENCE. Người dùng SOLIDWORK có nhiều câu hỏi về nền tảng này. Cùng https://3dxvihoth.com/ tìm hiểu về các câu hỏi thường gặp về nền tảng 3DEXPERIENCE từ người dùng SOLIDWORKS trong bài viết dưới đây.

Sự khác biệt giữa SOLIDWORKS Desktop, 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS và Cloud CAD Offer là gì? 

SOLIDWORKS Desktop so với 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS

SOLIDWORKS Cloud là gói ứng dụng mô hình hóa trên đám mây,  họ cho phép người dùng truy cập và sử dụng mô hình hóa dựa trên đám mây cho phép người dùng truy cập và sử dụng các tệp và chức năng CAD tốt nhất từ thiết bị có kết nối internet. 

Nó cung cấp cho người dùng nhiều khả năng tương tự như SOLIDWORKS Desktop nhưng không cần cài đặt phần mềm trên thiết bị cục bộ của họ. SOLIDWORKS Cloud tạo ra giải pháp lý tưởng cho người dùng cần truy cập các công cụ CAD trên nhiều thiết bị hoặc địa điểm và những người không muốn bảo trì phần mềm cục bộ.
SOLIDWORKS Desktop là bản cài đặt tiêu chuẩn của  phần mềm SOLIDWORKS  trên thiết bị cục bộ. Nó cung cấp cho người dùng đầy đủ các khả năng và tính năng của SOLIDWORKS nhưng yêu cầu phần mềm phải được cài đặt và bảo trì cục bộ. 

Đây có thể là một lựa chọn tốt cho những người dùng không cần truy cập SOLIDWORKS từ nhiều thiết bị hoặc địa điểm hoặc thích cài đặt phần mềm cục bộ vì lý do hiệu suất.

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS  là phiên bản tập trung vào đám mây của SOLIDWORKS, có bộ khả năng gần như giống hệt như SOLIDWORKS Desktop nhưng có kết nối tích hợp với nền tảng 3DEXPERIENCE. Nó bao gồm phần mềm SOLIDWORKS nhưng cho phép truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ khác, chẳng hạn như các công cụ quản lý dữ liệu, mô phỏng và cộng tác. SOLIDWORKS TRẢI NGHIỆM 3D được thiết kế dành cho các công ty cần một giải pháp toàn diện để quản lý quy trình phát triển sản phẩm của họ và muốn tận dụng lợi ích của việc cộng tác và quản lý dữ liệu dựa trên đám mây.

Nền tảng 3DEXPERIENCE tích hợp với SOLIDWORKS như thế nào?

Nền tảng 3DEXPERIENCE có thể tích hợp SOLIDWORKS bằng cách sử dụng “ 3DEXPERIENCE Connector for SOLIDWORKS”, một plugin cho phép người dùng truy cập và chia sẻ dữ liệu được lưu trữ trên  nền tảng 3DEXPERIENCE trực tiếp trong giao diện SOLIDWORKS. Plugin này sẽ cho phép người dùng truy cập  chức năng nền tảng TRẢI NGHIỆM 3D như quản lý và cộng tác dữ liệu mà không cần rời khỏi môi trường SOLIDWORKS.

Ngoài ra, nền tảng 3DEXPERIENCE có thể nhập, xuất bản và sử dụng các tệp SOLIDWORKS nguyên bản và cho phép trao đổi dữ liệu hai chiều giữa hai hệ thống. Nó cũng cung cấp các con đường để tích hợp các công cụ và phần mềm khác, cho các lĩnh vực như mô phỏng và sản xuất, có thể được sử dụng cùng với các mô hình SOLIDWORKS để cung cấp quy trình phát triển sản phẩm toàn diện hơn.

Có thể sử dụng SOLIDWORKS làm phần mềm CAD chính khi sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE không?

Người dùng vẫn có thể sử dụng SOLIDWORKS làm phần mềm CAD chính của mình trong khi sử dụng  nền tảng 3DEXPERIENCE. Nền  tảng 3DEXPERIENCE có thể được sử dụng kết hợp với SOLIDWORKS thay vì thay thế nó. 

Có thể tiếp tục sử dụng SOLIDWORKS cho mô hình 3D và các tác vụ thiết kế khác trong khi sử dụng  nền tảng 3DEXPERIENCE cho các chức năng bổ sung như quản lý dữ liệu, cộng tác, mô phỏng và các tính năng khác hỗ trợ toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm.

Nền  tảng 3DEXPERIENCE có thể được tích hợp với SOLIDWORKS bằng cách sử dụng plugin và trình kết nối, cho phép bạn truy cập và chia sẻ dữ liệu được lưu trữ trên  nền tảng 3DEXPERIENCE trực tiếp từ trong giao diện SOLIDWORKS.

Giấy phép SOLIDWORKS có bị mất nếu chuyển sang 3DEXPERIENCE không?

Câu trả lời là không, người dùng có thể kết nối SOLIDWORKS trên máy tính để bàn của mình với 3D EXPERIENCE để sử dụng các ứng dụng và lợi ích của nó. 

Lợi ích của việc sử dụng 3DEXPERIENCE kết hợp với SOLIDWORKS là gì?

Sử dụng  nền tảng 3DEXPERIENCE kết hợp với SOLIDWORKS, người dùng có thể tận dụng khả năng quản lý dữ liệu nâng cao, cộng tác, mô phỏng và phân tích, quản lý vòng đời sản phẩm, sản xuất, in 3D cũng như các khả năng IoT và AR/VR để hỗ trợ toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm. 

3DEXPERIENCE cung cấp chức năng bổ sung nào trên SOLIDWORKS?

Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp các chức năng bổ sung như quản lý dữ liệu nâng cao, cộng tác, mô phỏng, phân tích, quản lý vòng đời sản phẩm, sản xuất, in 3D, IoT, AR/VR, tiếp thị và bán hàng cũng như kinh doanh thông minh mà riêng SOLIDWORKS không cung cấp. Những chức năng này giúp hỗ trợ toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm. 

Nền tảng 3DEXPERIENCE xử lý việc cộng tác và quản lý dữ liệu như thế nào?

Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp khả năng cộng tác và quản lý dữ liệu nâng cao để hỗ trợ quản lý và phát triển sản phẩm. Nó bao gồm cơ sở dữ liệu tập trung để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu thiết kế, các công cụ cộng tác và giao tiếp theo thời gian thực, kiểm soát truy cập, quản lý quy trình làm việc và công tác xã hội trong nền tảng dựa trên đám mây. Tất cả những điều này được thiết kế để cải thiện tinh thần đồng đội và phối hợp giữa các thành viên trong nhóm, tăng hiệu suất và hiệu suất thông qua quá trình phát triển sản phẩm. 

3DEXPERIENCE hỗ trợ quản lý vòng đời sản phẩm như thế nào?

Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp các công cụ toàn diện để hỗ trợ quản lý vòng đời sản phẩm (PLM). Nó bao gồm quản lý thay đổi, quản lý biến thể, quản lý cấu hình sản phẩm, quản lý hóa đơn nguyên vật liệu, quản lý tài liệu, truy xuất nguồn gốc vòng đời và phân tích. Tất cả các chức năng này hỗ trợ cải thiện việc quản lý sản phẩm và hiệu suất của nó trong toàn bộ vòng đời của nó. 

Có thể sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để mô phỏng và phân tích không?

Có, người dùng có thể sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để mô phỏng và phân tích. Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp một bộ công cụ toàn diện, bao gồm Phân tích phần tử hữu hạn (FEA), Động lực học chất lỏng tính toán (CFD), Mô phỏng đa vật lý, Độ bền và Tối ưu hóa độ mỏi, Kỹ thuật hệ thống dựa trên mô hình (MBSE), Phân tích phi tuyến tính,  m học, và Rung động. Những công cụ này có thể được sử dụng để phân tích một loạt các hiện tượng vật lý, giúp đánh giá hiệu suất của thiết kế và xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra.

Nền tảng 3DEXPERIENCE hỗ trợ sản xuất và In 3D như thế nào?

Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp một công cụ toàn diện để sản xuất và in 3D. Các công cụ bao gồm tạo đường chạy dao, chuẩn bị in 3D, thực hiện sản xuất, sản xuất bồi đắp và thiết kế tổng quát. Những chức năng này có thể nâng cao hiệu suất và hiệu quả thông qua quá trình sản xuất. 

3DEXPERIENCE hỗ trợ IoT và AR/VR như thế nào?

Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp một bộ công cụ toàn diện để hỗ trợ IoT và AR/VR. Điều này bao gồm quản lý thiết bị IoT, trực quan hóa sản phẩm AR/VR, bảo trì có hướng dẫn AR/VR, phân tích IoT và AR/VR, mô phỏng IoT và AR/VR, hỗ trợ từ xa dựa trên IoT và AR/VR cũng như dựa trên IoT và AR/VR  giám sát từ xa. Các chức năng này được thiết kế để nâng cao hiệu suất và hiệu quả thông qua việc phát triển sản phẩm và toàn bộ hành trình vòng đời sản phẩm.

Bài viết trên đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp về 3DEXPERIENCE. Bạn có muốn thử trải nghiệm 3DEXPERIENCE không? Hãy thử tham gia trải nghiệm tại những buổi demo của ViHoth để các chuyên gia kỹ thuật hướng dẫn nhé. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Một số câu hỏi thường gặp về nền tảng 3DEXPERIENCE

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03107 sec| 2119.508 kb