Lợi ích của thiết kế và sản xuất trên đám mây

28/07/2021
Nền tảng 3DEXPERIENCE cung cấp một hệ thống các công cụ (role) và ứng dụng (app) hỗ trợ toàn diện cho quy trình thiết kế và sản xuất trên đám mây. Lợi ích của hệ thống này là cho phép cộng tác vượt trội và khả năng giữ mọi người trên cùng một nền tảng — tất cả trong một môi trường duy nhất.

Giao tiếp thông tin sản xuất trên đám mây

Việc hầu hết các nhà sản xuất quy mô vừa và nhỏ vẫn sử dụng email, fax và các cuộc gọi điện thoại làm phương tiện chính để giao tiếp với khách hàng vẫn là một điều khá điển hình. Tuy nhiên, quá trình sản xuất cũng có thể hoạt động từ nền tảng chung này giống như các nhà thiết kế. Tự động đồng bộ với quá trình phát triển sản phẩm, cho dù sản phẩm được sản xuất tại phân xưởng hay làm việc với các nhà cung cấp bên ngoài.

Việc thiếu môi trường làm việc chung có thể ảnh hưởng đến năng suất, dẫn đến giá thành sản phẩm cao hơn và những cản trở do giao tiếp thông tin không được thông suốt và đầy đủ. Nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép bạn tạo Cộng đồng dự án nơi bạn có thể mời mọi người trong dự án phát triển sản phẩm một cách an toàn, bao gồm cả khách hàng và nhà cung cấp. Bởi vì bạn đang làm việc từ đám mây, tất cả thông tin được chia sẻ trong thời gian thực - không cần quản lý hàng tấn email của dự án nữa.

lam-viec-tai-nha-mua-dich
Thông tin sản xuất có thể được tra cứu và phản hồi dễ dàng trên hệ thống 3DEXPERIENCE

Những rắc rối thường xảy ra trong quan hệ sản xuất vì giao tiếp không đồng bộ sẽ được giải quyết nhanh chóng bằng cách xem xét lại các lịch sử giao tiếp trong Cộng đồng. Các cuộc họp tiếp theo có thể được tổ chức nhanh chóng bằng cách sử dụng 3DLean trên nền tảng, hướng dẫn và ghi lại các cuộc thảo luận trong môi trường tự nhiên nhờ sử dụng digital whiteboard đơn giản, marker và sticky note. 3DLean giúp cho các nguyên tắc Lean trở thành một kết quả tự nhiên với sự tham gia của nhóm, do đó, cải tiến trở thành bản chất thứ hai thay vì một phần bắt buộc hoặc khó xử của quy trình.

Bộ phận sản xuất có khả năng tham gia sớm hơn vào thiết kế

Khả năng đọc bản vẽ CAD 3D trên nền tảng cho phép toàn bộ nhóm của bạn xem xét thiết kế sản phẩm mà không yêu cầu phải hiểu biết về CAD.

Từ kỹ sư đến quản lý đến sản xuất, tất cả các thành viên trong nhóm đều có thể tham gia vào quá trình xem xét thiết kế với mô hình 3D đầy đủ. Các vấn đề tiềm ẩn được phát hiện sớm hơn trong quá trình thiết kế, sẽ không tốn kém nhiều chi phí để để giải quyết. Tư vấn thiết kế trong thời gian thực cho sản xuất (DFM) từ nhà máy hoặc nhà cung cấp tránh các vấn đề xảy ra trong các quy trình tiếp theo (có thể dẫn đến tốn kém).

viec-lam-online-thiet-ke-va-san-xuat-tren-dam-may
Bộ phận sản xuất có khả năng tham gia sớm hơn vào quá trình thiết kế để xây dựng kế hoạch sản xuất sớm.

Cung cấp khả năng xem mô hình 3D cho mọi người cũng giống như chia sẻ một ngôn ngữ chung; toàn bộ nhóm có thể tham gia vào quá trình xem xét thiết kế. Thêm vào đó, tất cả thông tin liên lạc đều được ghi lại trên nền tảng, do đó, khả năng truy xuất nguồn gốc được tích hợp ngay trong quy trình.

Việc trao đổi các mối quan tâm, xác định vấn đề và đề xuất giải pháp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi mọi người đều có thể tự mình xem và xem lại mô hình 3D CAD. Điều này cho phép các bên liên quan không có phần mềm CAD và các nhà cung cấp bên ngoài có thể tham gia và tham gia sớm hơn vào chu trình phát triển sản phẩm.

Tự động đồng bộ hóa

Bây giờ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng khi toàn bộ nhóm - nhà thiết kế và nhà sản xuất - làm việc trên cùng một nền tảng, việc đưa ra các quyết định sáng suốt sẽ nhanh hơn vì mọi người đều có quyền truy cập vào dữ liệu trong thời gian thực, bất kể quyền truy cập vào các công cụ CAD. Với tất cả dữ liệu ở cùng một nơi, mọi người đều được cập nhật để truy cập vào một nguồn duy nhất. Và bởi vì bạn đang truy cập dữ liệu "trực tiếp", không có nguy cơ bị mất đồng bộ trên các bản sửa đổi mô hình hoặc cấu hình lắp ráp.

loi-ich-cua-thiet-ke-va-san-xuat-tren-dam-may

Với khả năng làm việc của mọi người từ bất kỳ vị trí nào, các rào cản truyền thống đối với việc phân phối và cộng tác hiệu quả sẽ bị loại bỏ. Các nhà sản xuất không còn ở trong bóng tối cho đến phút cuối cùng. Mối quan hệ với nhà thiết kế và khách hàng được cải thiện.
Bản chất sản xuất của nền tảng là một nỗ lực hợp tác. Những lợi thế của một hệ thống có thể bao gồm tất cả quá trình phát triển sản phẩm từ ý tưởng đến sản xuất phải rõ ràng. Các quy trình có thể được sắp xếp hợp lý, tăng năng suất, đáp ứng ngày giao hàng một cách nhất quán và giao tiếp trong nhóm được tối đa hóa trong môi trường công nghệ chia sẻ.

 

ViHoth Corporation

Đại lý phân phối ủy quyền của Dassault Systèmes từ năm 2011
 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Lợi ích của thiết kế và sản xuất trên đám mây

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03556 sec| 2102.758 kb