Hướng dẫn thực hiện Draft Analysis 3DEXPERIENCE xApps

05/06/2024

Thực hiện Draft Analysis 3DEXPERIENCE xApps có sẵn với vai trò trong SOLIDWORKS 3D Creator rất hữu ích trong việc tạo khuôn. Nó cho người thiết kế biết bộ phần đã sẵn sàng để đúc hay chưa. Draft Analysis sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các nhà thiết kế trong ngành đúc khuôn. 

Draft Analysis là gì?

Phân tích bản nháp được sử dụng để xem bản nháp của một bộ bộ phận có đủ cho quá trình đúc không và bộ phận đó có tách được ra khỏi khuôn một cách chính xác không. Bản nháp đề cập đến góc giữa mặt của bộ phận và hướng kéo (hướng của mặt phẳng/mặt đã chọn của một bộ phận) của mỗi mặt khuôn. Phân tích dự thảo sẽ mang về kết bằng số và biểu thị bằng mã màu trực quan phân tích cho biết mặt khuôn nào đang được quan tâm. 

Positive Draft

Bản nháp dương thể hiện bản nháp có cùng hướng với hướng kéo và đủ để tạo khuôn. Bản nháp dương là góc của bề mặt nhỏ hơn 90 độ và được tìm thấy bằng cách sử dụng hướng kéo trừ đi góc xác định (giữa mặt của một bộ phận và hướng kéo). Bản nháp âm thể hiện bản nháp có hướng kéo ngược với hướng nháp và vẫn đủ để kéo dài. 

Negative Draft

Bản nháp âm là góc của bề mặt lớn hơn 90 độ và được tìm thấy bằng cách sử dụng hướng kéo cộng với góc xác định. Nhu cầu phác thảo cho thấy bề mặt không đủ để tạo khuôn. Cần phác thảo là một góc của bề mặt chín mươi độ và được tìm thấy bằng cách sử dụng hướng kéo cộng hoặc trừ góc xác định. 

Trong biểu diễn trực quan thì mặc định: 

  • Màu xanh lá: biểu thị positive draft
  • Màu đỏ biểu thị negative draft
  • Màu vàng biểu thị needs draft

Phân tích tự thảo với 3DEXPERIENCE   

Thực hiện phân tích dự thảo: 

  • Trong tab công cụ, chọn Draft Analysis
  • Chọn mặt phẳng để chỉ hướng kéo
  • Một đường phân tích khuôn có thể được biểu thị bằng cách sử dụng một góc (0 đến 90 độ) việc chọn phân tích đường phân chia sẽ biểu thị 0 độ. 
  • Màu sắc trực quan có thể được chỉnh sửa trong hộp thoại. 
  • Nhấp vào dấu kiểm tra màu xanh khi hoàn tất.  

Tham gia khóa đào tạo SOLIDWORKS tại ViHoth

Khóa học đào tạo SOLIDWORKS tại ViHoth sẽ giúp bạn làm quen với phần mềm, sử dụng thành thạo các kỹ năng với chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu về phần mềm sẽ mang đến những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng trong công việc. 

Không chỉ đào tạo lý thuyết mà chương trình tại ViHoth còn tập trung vào thực hành. Giúp học viên có cơ hội áp dụng kiến thức đ ã học vào thực tế, từ việc giải quyết vấn đề đến tham gia trực tiếp vào các sản phẩm thực tế trong môi trường doanh nghiệp.  

ViHoth cũng hỗ trợ các hình thức học online và offline tùy theo nhu cầu và lịch trình của học viên sao cho phù hợp nhất. Trong thời gian tham gia khóa học, học viên sẽ được nhận trọn bộ đào tạo phần mềm SOLIDWORKS gồm có sách hướng dẫn (tiếng Việt, tiếng Anh), file thực hành, video học,... Các tài liệu sẽ giúp học viên tự học và tham khảo sau khi khóa học đã kết thúc. 

Truy cập trang web https:/ /3dxvihoth.com/  để tìm hiểu thêm về nền tảng Draft Analysis 3DEXPERIENCE xApps. Liên hệ với ViHoth nếu có nhu cầu về khóa đào tạo SOLIDWORKS chuyên nghiệp qua hotline 0961235303.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn thực hiện Draft Analysis 3DEXPERIENCE xApps

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03108 sec| 2087.133 kb