Giảm dung lượng file SOLIDWORKS và tăng hiệu suất Part

28/06/2021
Kích thước tệp có thể là một yếu tố quan trọng đối với các chi tiết, đặc biệt nếu bạn sử dụng mạng network hoặc tải tệp lên web. Khi bạn có các lắp ghép lớn được tạo thành từ nhiều tệp khác nhau thì việc giảm kích thước tệp trên máy tính có thể có tác động lớn đến hiệu suất.

Dưới đây là một số tùy chọn có sẵn giúp giảm dung lượng file SOLIDWORKS và thử nghiệm trên file thiết kế sẽ cho bạn thấy lợi ích của việc sử dụng cấu hình và các tính năng bị hạn chế (được chia sẻ bởi Javelin Tech)

File thiết kế SOLIDWORKS trong ví dụ sau bao gồm bốn tính năng đơn giản, được lưu trên máy tính có dung lượng 1,3 MB.
 

giảm dung lượng file SOLIDWORKS


Example Part

 

Cách đánh giá hiệu suất file thiết kế SOLIDWORKS

Trên thực tế việc load một file thiết kế trên máy tính khá nhanh, nhưng khi kiểm tra và đánh giá hiệu suất của file bằng cách vào Tools > Evaluate > Performance Evaluation bạn có thể thấy Circular Pattern yêu cầu hơn 99% thời gian rebuild chi tiết, có thể do kích thước của file thiết kế lớn hơn 1MB: 
 

giảm dung lượng file SOLIDWORKS


Performance Evaluation

Để giảm kích thước file SOLIDWORKS có nhiều cách khác nhau, bao gồm sửa đổi các thuộc tính hiển thị nhưng quan trọng hơn là loại bỏ các tính năng chuyên sâu về hiệu suất. Nhưng việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến kích thước của file trên máy tính như thế nào? 
Các tùy chọn được áp dụng:
 

giảm dung lượng file SOLIDWORKSNhư bạn có thể thấy từ bảng kết quả, việc lưu một phiên bản đơn giản của chi tiết với việc tắt tính năng Circular Pattern tạo ra kích thước nhỏ nhất trên máy tính. Và việc kết hợp phiên bản đó với các thuộc tính trực quan khác có thể sẽ làm giảm kích thước tệp hơn nữa..
 

Các chi tiết được đơn giản hóa

Chúng ta đều biết rằng việc đơn giản hóa các chi tiết giúp mang lại hiệu suất cao nhất. Sử dụng phiên bản đơn giản hóa của chi tiết trong lắp ráp lớn sẽ rất hiệu quả, có thể bạn không cần hiển thị các mặt cắt trong bối cảnh của toàn bộ lắp ghép. Một kết quả từ thí nghiệm thực tế, khi chi tiết được lưu với cấu hình simplified configuration (phiên bản có chứa tính năng suppressed pattern) vẫn có kích thước tệp lớn hơn đáng kể so với chi tiết có tính năng suppressed mà không có cấu hình. Rõ ràng SOLIDWORKS vẫn phải theo dõi cấu hình mặc định với đầy đủ các tính năng và kích thước tệp lớn hơn.
Ngoài ra, phiên bản rolled back của tệp chứa tính năng circular pattern trong cây tính năng không có kích thước nhỏ bằng phiên bản simplified configuration. Cấu hình simplified configuration là lựa chọn tốt nhất và cho phép bạn tải chi tiết ở trạng thái đơn giản hóa, điều này đặc biệt có lợi khi tải một chi tiết lắp ráp lớn. 

 

giảm dung lượng file SOLIDWORKS


Chi tiết Rolled Back trong Tính năng Pattern Feature, và Chi tiết với tính năng Suppressed Feature

Sửa đổi thuộc tính Visual Properties

Lưu ý rằng việc thay đổi thuộc tính hiển thị trong Tools > Options > Document Properties > Image Quality có hữu ích nhưng không có kết quả đáng kể trong việc giảm kích thước file của chi tiết. Và sử dụng các trạng thái hiển thị có hình thức đơn giản cũng không tạo ra nhiều khác biệt đối với kích thước tệp.

 

giảm dung lượng file SOLIDWORKS


Thuộc tính Image Quality Document
Nguồn: Javelin Tech
 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giảm dung lượng file SOLIDWORKS và tăng hiệu suất Part

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.06326 sec| 2098.656 kb