Có phiên bản SOLIDWORKS trên nền tảng đám mây không?

22/05/2024

Có phiên bản SOLIDWORKS trên nền tảng đám mây không? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc khi muốn tối ưu quy trình làm việc của mình. 

Có phiên bản SOLIDWORKS trên nền tảng đám mây không?

Nói một cách đơn giản, không có phiên bản SOLIDWORKS CAD nào hoạt động hoàn toàn trên đám mây.

SOLIDWORKS và các dịch vụ đám mây

Chúng ta có 3 khái niệm mới về SOLIDWORKS & Các dịch vụ đám mây mà Dassault Systemes cho ra mắt đó là: SOLIDWORKS Cloud, SOLIDWORKS Cloud Service và 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS.

SOLIDWORKS Cloud Services (dành cho Desktop SOLIDWORKS)

SOLIDWORKS Cloud Services là tập hợp các công cụ sẽ được bao gồm trong gói Subscription (bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật hàng năm) khi khách hàng mua mới bản quyền phần mềm SOLIDWORKS theo các gói như bên trên đã đề cập. 

SOLIDWORKS Cloud Service kết nối SOLIDWORKS cài trên máy tính để bàn hoặc laptop với nền tảng đám mây 3DEXPERIENCE cho phép người dùng SOLIDWORKS dễ dàng chia sẻ và đánh dấu các thiết kế, truy cập kho  lưu trữ CAD trực tuyến thông minh và quản lý dữ liệu thiết kế của họ một cách hiệu quả. Tóm lại, SOLIDWORKS Cloud Service cung cấp cho người dùng một trung tâm trực tuyến an toàn để lưu trữ và cộng tác.

SOLIDWORKS Cloud Service phù hợp nhất đối với các công ty đang sử dụng phần mềm SOLIDWORKS, muốn tận dụng lợi thế của Cloud Service, giúp chia sẻ thiết kế tốt hơn và lưu trữ dữ liệu đám mây CAD thông minh.

SOLIDWORKS Cloud Service bao gồm:

  • 3DSwymer (IFW)
  • Collaborative Industry Innovator (CSV)
  • Collaborative Designer for SOLIDWORKS (UES)

SOLIDWORKS Cloud

SOLIDWORKS Cloud là một gói các apps hoạt động trên đám mây cho phép người dùng truy cập và sử dụng các tệp và chức năng CAD từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Các ứng dụng này cung cấp nhiều khả năng thiết kế giống như SOLIDWORKS Desktop nhưng không cần cài đặt phần mềm trên thiết bị. Các ứng dụng này sẽ cảm thấy rất quen thuộc với người dùng SOLIDWORKS nhưng chúng đã được phát triển từ đầu và không hoàn toàn giống với SOLIDWORKS Desktop.

Các ứng dụng trong SOLIDWORKS Cloud cung cấp là một giải pháp lý tưởng cho người dùng cần truy cập các công cụ CAD trên nhiều thiết bị hoặc vị trí và những người không muốn đầu tư nhiều vào phần cứng. Tất cả các ứng dụng này đều chạy trên nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây. 

SOLIDWORKS Cloud bao gồm:

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS là phiên bản tập trung vào đám mây của SOLIDWORKS, gồm các Roles có tính năng gần như giống hệt với SOLIDWORKS Desktop nhưng có kết nối tích hợp với nền tảng 3DEXPERIENCE.

3DEXPERIENCE SOLIDWORKS khởi chạy và lưu tệp vào nền tảng 3DEXPERIENCE nhưng nó vẫn chạy cục bộ, điều này có nghĩa là bạn vẫn cần một máy có sức mạnh để chạy SOLIDWORKS

Phần mềm 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS cung cấp quyền truy cập vào cùng các công cụ có trong SOLIDWORKS Cloud Services và có thể được đóng gói các ứng dụng đám mây khác để mô hình hóa và mô phỏng phân khu linh hoạt.

Các gói 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS:

Nhìn chung, việc sử dụng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS sẽ rất giống với việc sử dụng SOLIDWORKS trên máy tính để bàn với Cloud Services, đây là lựa chọn tuyệt vời cho các công ty muốn đơn giản hóa việc quản lý giấy phép và hợp nhất các công cụ của họ ở một nơi, mang lại trải nghiệm người dùng nhất quán hơn. Theo dõi https://3dxvihoth.com/ để cập nhật thông tin mới nhất về 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS nhé. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Có phiên bản SOLIDWORKS trên nền tảng đám mây không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03075 sec| 2091.273 kb