Có những thay đổi gì trong chính sách bán hàng SOLIDWORKS từ 1.7?

17/07/2023

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2023, chính sách bán hàng SOLIDWORKS thay đổi. Tất cả các giao dịch mua mới bản quyền phần mềm SOLIDWORKS (Vĩnh viễn (Perpetual), Có thời hạn (Term), Standalone, hoặc Network) sẽ bao gồm Cloud Services trong gói dịch vụ Subscription.

Từ tháng 7 năm 2023, chính sách bán hàng SOLIDWORKS thay đổi

Các thay đổi chính sách bán hàng SOLIDWORKS từ Tháng 7

  • Chính sách bán hàng SOLIDWORKS bắt đầu từ tháng 7 năm 2023, tất cả các giao dịch mua mới bản quyền phần mềm SOLIDWORKS (Vĩnh viễn (Perpetual), Có thời hạn (Term), Standalone, hoặc Network) sẽ bao gồm Cloud Services trong gói dịch vụ Subscription.

  • Tất cả các giấy phép SOLIDWORKS Desktop Perpetual mới (CAD, Simulation, PDM, vv.) sẽ yêu cầu tối thiểu 2 năm Subscription.

  • Nhằm đảm bảo việc cung cấp các sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dịch vụ Subscription của tất cả các dạng bản quyền Vĩnh viễn (Perpetual), Có thời hạn (Term) của sản phẩm SOLIDWORKS Desktop CAD sẽ tăng giá.

Điều gì sẽ xảy ra nếu sau 2 năm Khách hàng không gia hạn?

Sau hai năm, bạn có thể chọn gia hạn hàng năm. Tuy nhiên, nếu bạn không gia hạn, bản quyền SOLIDWORKS Desktop của bạn vẫn là Vĩnh viễn; nhưng bạn sẽ không còn quyền truy cập vào Cloud Services for CAD, không được nâng cấp lên phiên bản mới nhất và không nhận được hỗ trợ như trong gói Subscriptions.

Các lựa chọn về thời hạn bản quyền SOLIDWORKS vẫn được cung cấp?

  • Đúng. Mặc dù phần lớn ngành công nghiệp phần mềm đã loại bỏ Bản quyền vĩnh viễn, nhưng SOLIDWORKS vẫn cung cấp bản quyền vĩnh viễn cho các phần mềm SOLIDWORKS Desktop CAD.

  • SOLIDWORKS Desktop CAD Term licensing (giấy phép có thời hạn) vẫn là một lựa chọn lý tưởng cho khách hàng cần một giải pháp linh hoạt, có thể mở rộng với ngân sách nhỏ và chi phí trả trước thấp hơn so với mô hình cấp phép vĩnh viễn truyền thống.

  • Với các khách hàng SOLIDWORKS Desktop Perpetual hoặc Term, vẫn trong thời hạn Subscription, có thể lựa chọn tiếp tục gia hạn Subs. mà không bao gồm Cloud Services.

Cloud Services bao gồm những gì?

  • Chia sẻ và Đánh dấu

  • Lưu trữ và Sửa đổi

  • Quản lý và Kiểm soát

Đối với mỗi giấy phép bản quyền SOLIDWORKS mới (Standalone hoặc Network), sẽ bao gồm 1 tài khoản Cloud Service. Cloud Service được bao gồm trong các gói SOLIDWORKS Standard, Professional, Premium, cũng như SOLIDWORKS Premium với gói Mô phỏng Simulation.

Thay đổi này có ảnh hưởng đến khách hàng mới và khách hàng hiện tại mua giấy phép mới không?

Có, chính sách thay đổi này dành cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại mua giấy phép mới. Nhưng không ảnh hưởng đến các khách hàng hiện tại đang trong thời gian Subscription.

Tôi hiện tại đang sử dụng SOLIDWORKS Desktop CAD. Tôi có thể gia hạn mà không sử dụng Cloud Services?

Có, khách hàng hiện tại vẫn đang trong thời gian Subscription hoặc Term licenses (giấy phép có thời hạn) có thể tiếp tục gia hạn không bao gồm Cloud Services.

Thay đổi này có ảnh hưởng đến Network licenses không?

Có, các thay đổi trong tháng 7, dành cho cả bản quyền phần mềm SOLIDWORKS Standalone và  Network licenses.

Tôi là khách hàng đang trong thời hạn Subscription, tôi có thể nâng cấp bản quyền SOLIDWORKS với Cloud Services?

Có. Bạn có thể nâng cấp gói Subscription để bao gồm Cloud Services.

Tôi quan tâm đến việc nâng cấp lên SOLIDWORKS với Cloud Services. Tôi có phải nâng cấp TẤT CẢ giấy phép của mình (Standalone or Network) không?

Không, bạn không cần phải làm thế. Bạn có thể nâng cấp theo số lượng giấy phép mà bạn muốn.

Công ty của tôi không hoạt động với các giải pháp đám mây, tôi vẫn có thể mua SOLIDWORKS chứ?

Có, chúng tôi có rất nhiều các lựa chọn có thể đáp ứng yêu cầu của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi (mkt@vihoth.com) để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn sự thay đổi trong chính sách bán hàng SOLIDWORKS từ tháng 7/2023 đến bạn.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Có những thay đổi gì trong chính sách bán hàng SOLIDWORKS từ 1.7?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03272 sec| 2102.18 kb