Có gì mới trong 3DEXPERIENCE WORKS Structural Simulation 2021

14/01/2021
Khả năng mô phỏng cho người dùng SOLIDWORKS® tiếp tục mở rộng. Giờ đây, người dùng có thể tự tin giải quyết mọi vấn đề về phân tích phần tử hữu hạn (FEA) bằng cách dễ dàng tận dụng chức năng mô phỏng cấu trúc của SIMULIA trên nền tảng.

Danh mục giải pháp đám mây của 3DEXPERIENCE® WORKS mang nhóm của bạn lại với nhau trên một nền tảng hợp tác duy nhất cho phép bạn chuyển từ ý tưởng sang phân phối một cách liền mạch. Đây là ba cải tiến yêu thích hàng đầu của tôi trong bản phát hành mới nhất.

Cải thiện năng suất thiết kế với SOLIDWORKS Multi-body (đa thân)

Giờ đây, bạn có thể sắp xếp hợp lý quá trình thiết kế / mô phỏng bằng cách sử dụng SOLIDWORKS multi-bodies của một chi tiết. Kỹ thuật thiết kế thường được sử dụng này mô phỏng sự tương tác của các thành phần lắp ghép.

Cho đến nay, multi-bodies vẫn chưa thể sử dụng được trong SOLIDWORKS 3D CAD để áp dụng các vật liệu khác nhau hoặc tạo tương tác giữa mỗi "body", chẳng hạn như tương tác tiếp xúc. Điều này có thể dẫn đến việc xây dựng lại mô hình CAD tốn nhiều thời gian.

Với bản phát hành mới, bạn có thể làm cho multi-bodies được tạo trong SOLIDWORKS ngay lập tức có sẵn cho mô phỏng cao cấp bằng cách tận dụng nền tảng 3DEXPERIENCE - mà không cần thêm bước nào. Mỗi "body" được coi như một thành phần lắp ghép, do đó, các vật liệu và tương tác khác nhau, chẳng hạn như tiếp xúc giữa các body và các kết nối, có thể được áp dụng. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế / mô phỏng của bạn. Dữ liệu SOLIDWORKS, bao gồm multi-bodies, nghiên cứu mô phỏng và vật liệu, được hỗ trợ đầy đủ trên nền tảng 3DEXPERIENCE khi sử dụng ứng dụng SIMULIA.

Đơn giản hóa tự động các mô hình trục đối xứng 3D

Khi chế tạo các loại cấu trúc khác nhau, thường mất nhiều thời gian để giải quyết chính xác các mô hình 3D phức tạp. Điều này không chỉ áp dụng cho thời gian tính toán mà còn cho thời gian thiết lập và thời gian hiển thị hậu xử lý.

Đối với các cấu trúc có tính cách mạng (đối xứng quanh một trục) như ủng cao su, con dấu / vòng đệm, ống, ống dẫn, bánh xe, đĩa, chai, v.v. chịu tải đối xứng trục, mô hình phần tử hữu hạn trục đối xứng mới và hoàn toàn tự động (FEM) tiết kiệm thời gian tính toán đáng kể với độ chính xác của ứng suất tăng lên. Tiết kiệm tính toán bằng hơn 10 hệ số khuếch đại so với thời gian tính toán mô hình 3D. Giải pháp này hoàn toàn tự động; việc thiết lập nhanh chóng và dễ dàng.

Việc đơn giản hóa được thực hiện trực tiếp từ mô hình SOLIDWORKS 3D và nó được giải quyết bằng công nghệ mô phỏng Abaqus. Hơn nữa, nó có tính liên kết, vì vậy mô hình mô phỏng cập nhật trong một cú nhấp chuột khi hình dạng SOLIDWORKS thay đổi.

Giao tiếp tức thì kết quả mô phỏng trong 3D

Các nhà thiết kế và kỹ sư thích giải quyết các vấn đề kỹ thuật; đó là những gì chúng tôi làm. Tuy nhiên, giống như bất kỳ ai, chúng ta thường có thể bỏ qua sự hợp tác và giao tiếp. Tiếp cận thông tin phù hợp đủ sớm là một yếu tố quan trọng để phát triển sản phẩm thành công. Thiếu sự tiếp cận kịp thời dẫn đến sự kém hiệu quả, thất vọng và sự chậm trễ tốn kém.

Với các sản phẩm mô phỏng cấu trúc trên nền tảng 3DEXPERIENCE WORKS, giờ đây bạn có thể chia sẻ các hình ảnh động kết quả mô phỏng nhẹ trong cuộc trò chuyện. Giờ đây, bất kỳ ai trong nhóm của bạn đều có thể an toàn xem lại kết quả mô phỏng của bạn từ bất kỳ vị trí nào bằng một trình duyệt web đơn giản. Khả năng chia sẻ ngay lập tức các kết quả nhẹ có nghĩa là các quyết định thiết kế có thể được thực hiện nhanh hơn.

Bằng cách kết nối SOLIDWORKS, hệ thống CAD phổ biến nhất, với SIMULIA, công nghệ mô phỏng mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất (với Abaqus cho cấu trúc), trên một nền tảng duy nhất, 3DEXPERIENCE WORKS cung cấp cho bạn một môi trường phát triển sản phẩm mạnh mẽ. Khả năng dễ dàng chia sẻ thông tin kỹ thuật mới nhất giữa các nhà thiết kế, kỹ sư và các thành viên khác trong nhóm là một điểm khác biệt rõ ràng.

Thông tin thêm

Bản phát hành mới này mang lại nhiều cải tiến thú vị cho cộng đồng SOLIDWORKS bằng cách hợp lý hóa quy trình thiết kế / mô phỏng giữa công nghệ SOLIDWORKS và SIMULIA (với Abaqus để mô phỏng cấu trúc). Nó cũng làm giảm thời gian tính toán mô phỏng với tính năng đơn giản hóa FEM tự động và nó đơn giản hóa quá trình quyết định thiết kế với chia sẻ tức thì và an toàn chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Nguồn: blogs.solidworks

Dịch: ViHoth Corporation

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Có gì mới trong 3DEXPERIENCE WORKS Structural Simulation 2021

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03065 sec| 2097.102 kb