Các mẫu trải phẳng tấm được gấp lại trong bản vẽ SOLIDWORKS

28/07/2021
Bạn đang tự hỏi các mẫu trải phẳng tấm tại sao lại được gấp lại trong bản vẽ SOLIDWORKS? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết lý do và cách khắc phục...

Ở đây chúng ta có một bản vẽ đã được lưu dưới dạng PDF từ phần mềm SOLIDWORKS. Đó là bản vẽ của một chi tiết kim loại tấm với 3 chế độ xem trực quan ở trạng thái gấp và chế độ trải phẳng. Sau khi lưu tài liệu này, khách hàng mở lại bản vẽ trong SOLIDWORKS và nhận thấy rằng chế độ xem trải phẳng không còn hiển thị ở trạng thái phẳng và có một số kích thước bị treo.

trai-phang-tam-trong-solidworks-sheet-metal

Tại sao các mẫu trải phẳng tấm được gấp lại trong SOLIDWORKS và làm thế nào để khắc phục nó?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu tiến trình hiển thị một mẫu trải phẳng trên bản vẽ. Nếu chúng ta chuyển sang chi tiết kim loại tấm mới được tạo này và chuyển sang configuration manager thì hiện tại chỉ có một cấu hình mặc định duy nhất.

Hãy tiếp tục và tạo một bản vẽ, Bạn sẽ thấy bảng chế độ xem của chúng ta đã có chế độ xem palette, theo hình dạng tiêu chuẩn và dạng trải phẳng.

trai-phang-tam-trong-solidworks

 
Chúng ta sẽ chọn chế độ xem thường và một chế độ xem trải phẳng. Nếu chúng ta chọn chế độ xem và xem xét các thuộc tính của nó, bạn có thể thấy rằng chế độ front view đang tham chiếu đến cấu hình mặc định và mẫu trải phẳng đang tham chiếu đến một cấu hình được gọi là ‘default-sm — flat pattern’.

Điều đang xảy ra ở đây là khi chúng ta tạo bản vẽ cho một chi tiết kim loại tấm, SOLIDWORKS sẽ tự động tạo một cấu hình bổ sung có nguồn gốc. Chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt giữa 2 cấu hình, đã loại bỏ mô hình phẳng trong cấu hình mặc định và giữ nguyên mô hình trải phẳng trong cấu hình trải  phẳng. Và họ cần giữ nguyên như vậy để bản vẽ hoạt động chính xác.

huong-dan-solidworks-sheetmetal

Nếu chúng ta muốn xem bản vẽ trước đó, chúng ta sẽ mở chi tiết đó và chuyển sang cấu hình trải phẳng. Như bạn có thể thấy, cấu hình trải phẳng đã được lưu không chính xác ở trạng thái gấp. Chúng ta sẽ chuyển nó trở lại trạng thái phẳng và chỉ cần xác minh các cấu hình đang hoạt động bình thường. Cấu hình mặc định ở trạng thái gấp và cấu hình phẳng ở trạng thái trải phẳng.

Bây giờ nếu chúng ta quay lại bản vẽ, bạn có thể thấy mô hình trải phẳng đang hiển thị chính xác và tất cả các kích thước treo lơ lửng đã tự gắn lại.

ban-ve-solidworks

 

Nguồn: innova-systems.co.uk


 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các mẫu trải phẳng tấm được gấp lại trong bản vẽ SOLIDWORKS

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03060 sec| 2090.555 kb