Ba lí do để kết nối SOLIDWORKS với nền tảng 3DEXPERIENCE

26/08/2021
Quản lý các thay đổi của sản phẩm trong một môi trường làm việc luôn thay đổi có thể là một thách thức lớn đối với cả những nhóm phát triển sản phẩm nhanh nhất. Hầu hết các nhà thiết kế và kỹ sư đều quen thuộc (đôi khi rất quen thuộc) với các giải pháp PDM và PLM thường sử dụng các máy chủ tại chỗ. Khi làm việc bên ngoài trong trường hợp này, điển hình là các kết nối VPN hoặc Máy tính từ xa, và thường có các thay đổi, hoặc bị chậm. Đó là lí do doanh nghiệp sử dụng phần mềm SOLIDWORKS nên kết nối với nền tảng 3DEXPERIENCE.

Collaborative Designer cho SOLIDWORKS® kết nối ứng dụng SOLIDWORKS với nền tảng 3DEXPERIENCE® trên đám mây, do đó, chức năng quản lý dữ liệu đã được tích hợp vào quy trình làm việc. Dưới đây là ba lý do giúp tiết kiệm tiền và thời gian để cân nhắc việc đầu tư Collaborative Designer.

top-3-li-do-de-ket-noi-solidworks-voi-nen-tang-3dexperience

Ba lí do để kết nối SOLIDWORKS với nền tảng 3DEXPERIENCE

# 1: Bạn có thể làm việc ở mọi nơi

Với việc các địa điểm làm việc ngày càng rộng, các công ty phải duy trì hiệu quả ngay cả khi các nguồn lực phát triển sản phẩm nằm ở nhiều địa điểm khác nhau. Nền tảng 3DEXPERIENCE không chỉ đáp ứng công việc dự án của nhóm nội bộ mà còn cho phép các khách hàng quan trọng, nhà cung cấp và người quản lý truy cập an toàn vào dữ liệu họ cần.

Cộng tác diễn ra nhanh chóng khi toàn bộ nhóm mở rộng được kết nối trong một môi trường duy nhất. Nền tảng này cho phép đánh giá nhanh các mô hình 3D từ bất kỳ thiết bị nào, giúp tăng tốc thời gian phát triển sản phẩm. Thông tin liên lạc giữa các thành viên trong nhóm được theo dõi tự động, vì vậy các vấn đề có thể được phát hiện nhanh chóng và giải quyết nhanh chóng hơn nữa. Thiết kế có thể được chuyển giao một cách rõ ràng và hiệu quả cho đồng nghiệp hoặc các nhà cung cấp quan trọng thông qua môi trường phát triển sản phẩm của nền tảng.

nen-tang-3dexperience-ket-noi-solidworks

# 2: Quản lý dữ liệu được tích hợp khi kết nối SOLIDWORKS với nền tảng 3DEXPERIENCE

Ngày nay, mọi kỹ sư đều biết rằng việc thay đổi sản phẩm là cần thiết - cho dù họ có muốn hay không. Sản phẩm thậm chí có thể được thay đổi hàng ngày. Quản lý các bản cập nhật là một phần không thể thiếu của các sản phẩm thiết kế và kỹ thuật, cho dù là các vấn đề thiết kế lớn hay các thay đổi nhỏ. Kết nối với nền tảng này giúp bạn có thể đưa ra các quyết định sáng suốt nhanh hơn bằng cách tận dụng dữ liệu trong thời gian thực. Với tất cả dữ liệu ở cùng một nơi, mọi người đều được cập nhật  liên tục và  truy cập vào một nền tảng duy nhất. Và bởi vì bạn luôn truy cập dữ liệu trực tiếp, không có nguy cơ bị mất đồng bộ trên các bản sửa đổi mô hình hoặc cấu hình lắp ráp.

Các khả năng quản lý dữ liệu nâng cao như kiểm soát sửa đổi, thời hạn sản phẩm, quản lý quyền, v.v... được tự động bật khi bạn thực hiện thay đổi thiết kế trên nền tảng 3DEXPERIENCE. Nền tảng này cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ để quản lý dữ liệu và tài liệu thiết kế sản phẩm trên SOLIDWORKS được kết nối với đám mây.

quan-ly-du-lieu-tren-dam-may

# 3: Chi phí CNTT được giảm thiểu

Collaborative Designer cho phép bạn quản lý và chia sẻ dữ liệu SOLIDWORKS một cách an toàn và truy cập dữ liệu đó từ bất kỳ vị trí nào có kết nối internet. Tất cả các bên liên quan đều được cập nhật ngay lập tức và có thể xem tình trạng dự án mới nhất bất cứ lúc nào và rất thuận tiện. Không cần phải dựa vào các máy chủ nội bộ chuyên dụng. Nhóm CNTT của bạn không còn phải lo lắng về không gian máy chủ, vấn đề làm mát, bảo vệ vật lý hoặc các mối quan tâm khác Cơ sở hạ tầng mạng, lưu trữ, sao lưu và kế hoạch khôi phục đã trở thành dĩ vãng. Ngoài ra, các bản cập nhật phần mềm, chẳng hạn như nâng cấp, gói dịch vụ và tải xuống diễn ra tự động.

Kết nối SOLIDWORKS với nền tảng 3DEXPERIENCE, không cần sử dụng VPN hoặc các kết nối khác, cũng có thể yêu cầu quản lý thường xuyên. Bằng cách sử dụng Collaborative Designer để kết nối với nền tảng 3DEXPERIENCE, các nhà thiết kế có thể tiếp tục công việc của họ trong SOLIDWORKS từ bất kỳ vị trí nào, trong khi dữ liệu thiết kế trở thành một phần của việc thống nhất ý tưởng sản phẩm cho phép sử dụng liền mạch trong toàn bộ doanh nghiệp được kết nối.

thiet-ke-solidworks-tren-dam-may-3dexperience

#4: Làm việc cùng nhau thật dễ dàng

Cho dù là một công ty nhỏ ở một địa điểm hay một công ty quốc tế nhiều địa điểm, điều quan trọng là các nhóm phát triển sản phẩm phải ở trên cùng một trang, bao gồm cả các nhà quản lý và giám đốc điều hành, bất kể vị trí nào.

Nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép các nhóm đơn giản hóa quy trình giao tiếp của họ và cải thiện năng suất. Tất cả các ứng dụng cần thiết cho thiết kế đều có sẵn trong môi trường SOLIDWORKS. Nhiều nhóm có thể làm việc trên một ý tưởng xuyên suốt về sản phẩm trong một hệ sinh thái máy tính đồng thời, an toàn và cập nhật theo thời gian thực.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về nền tảng 3DEXPERIENCE hoặc Collaborative Designer cho SOLIDWORKS, vui lòng liên hệ với ViHoth để được tư vấn.

Nguồn: blog solidworks

Dịch: Mỹ Hạnh, ViHoth Corporation

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ba lí do để kết nối SOLIDWORKS với nền tảng 3DEXPERIENCE

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03074 sec| 2107.008 kb