5 lý do người dùng nên chuyển đổi SOLIDWORKS Simulation Premium sang 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation

23/07/2021
SOLIDWORKS Simulation Premium là giải pháp mô phỏng cấu trúc tiên tiến nhất được nhúng trong SOLIDWORKS CAD. Giờ đây, nền tảng 3DEXPERIENCE đã có sẵn cho người dùng SOLIDWORKS với rất nhiều công nghệ mô phỏng thú vị từ SIMULIA, một câu hỏi thường được đặt ra: Những lý do hàng đầu mà các chuyên gia mô phỏng nên xem xét chuyển đổi SOLIDWORKS Simulation Premium sang 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation?

5 lý do người dùng nên chuyển đổi SOLIDWORKS Simulation Premium sang 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation

1. Giải quyết các vấn đề phức tạp về cấu trúc phi tuyến tính nhanh hơn khi chuyển đổi SOLIDWORKS Simulation Premium sang 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation

Giải quyết các vấn đề tĩnh và động bằng công nghệ Abaqus hàng đầu trong ngành được các chuyên gia mô phỏng trên toàn thế giới sử dụng.

Chạy các event tốc độ thấp và tính phi tuyến tính cao trong quá trình thiết kế của bạn: tiếp xúc trượt kết hợp với biến dạng lớn, vật liệu phi tuyến và load tuần tự; các ứng dụng điển hình như đảm bảo độ kín thích hợp của một chi tiết cao su, chẳng hạn như miếng đệm cao su, có tính phi tuyến cao và quy trình tạo hình kim loại, trong đó yêu cầu nhiều bước.

Phương pháp ngầm định Abaqus là lý tưởng để giải các dạng bài toán này.

chuyen-doi-solidworks-simulation-premium-sang-3dexperience-works-structure-simulation

Mô phỏng chính xác và hiệu quả snap fit hoặc snap thông qua các event phi tuyến. Được coi là tốc độ trung bình, chúng kết hợp tiếp xúc với ma sát và biến dạng lớn với những bất ổn có thể xảy ra.

Phương pháp động lực ngầm Abaqus thường là giải pháp thích hợp nhất để giải các dạng bài toán này.

mô phỏng kết cấu cơ khí

Thực hiện mô phỏng nâng cao các hoạt động động tốc độ cao (loại event dưới 1 giây) liên quan đến các tiếp điểm phức tạp, với vật liệu phi tuyến và tác động nhanh. Các ứng dụng điển hình là kiểm tra va đập, kiểm tra rơi, sập, hư hỏng, hỏng hóc.

Phương pháp Abaqus  explicit là phương pháp tốt nhất để giải các dạng bài toán này.

Công nghệ contact technology độc đáo của Abaqus với General Contact, để thiết lập chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể tính toán nhanh chóng và mạnh mẽ các cụm phức tạp nhất của bạn.

Thuật toán liên hệ Abaqus là thuật toán hoàn thiện, mạnh mẽ và chính xác nhất trên thị trường. Có nhiều cách khác nhau để thiết lập các tương tác liên hệ: theo cách thủ công, với Các cặp liên hệ hoặc tự động với Liên hệ chung. Liên hệ chung sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết lập (không cần chọn các mặt đang hoặc sẽ tiếp xúc) và trong thời gian giải quyết, vì Abaqus giải quyết các tiếp xúc phức tạp cực kỳ nhanh chóng, ngay cả trên các cụm gồm hàng nghìn chi tiết.

Các công cụ chia lưới nâng cao cho phép chia lưới chất lượng cao và kết quả chính xác.

Các dạng và kích thước phần tử trong phân tích phần tử hữu hạn (FEA) giống như kích thước pixel và màu sắc trong một bức ảnh. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của kết quả

Nhiều loại phần tử hơn có nghĩa là nhiều dạng vấn đề cần giải quyết hơn. Nếu chúng ta nghĩ về một miếng đệm cao su, ví dụ, các phần tử khối (hình lục diện) sẽ biến dạng tốt hơn nhiều so với các phần tử tứ diện, vì vậy kết quả sẽ chính xác hơn. Ngoài ra, trong trường hợp mô phỏng tạo hình kim loại, các phần tử vỏ liên tục Abaqus xử lý một event phức tạp với tốc độ và độ chính xác cao và cung cấp thông tin đầu ra về độ dày chính để phân tích tốt hơn sự biến dạng kim loại trong quá trình sản xuất.

Với 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation, bạn có thể đánh giá hiệu suất của bất kỳ loại hình học nào và kịch bản cấu trúc phức tạp với khả năng chia lưới toàn diện và mạnh mẽ.

 

2. Thực hiện mô phỏng độ bền tiên tiến với công nghệ SIMULIA fe-safe đã được chứng minh để đảm bảo tuổi thọ cũng như sức mạnh và độ bền của sản phẩm.

Mô phỏng để cải thiện thiết kế sản phẩm không nên chỉ về độ bền và độ cứng hoặc tối ưu hóa. Mô phỏng để cải tiến thiết kế sản phẩm cũng là về tuổi thọ của sản phẩm (một sản phẩm sẽ tồn tại được bao lâu trước khi hỏng, dựa trên việc tải nhiều lần). Các yêu cầu và tiêu chuẩn của ngành khắt khe hơn liên quan đến việc kiểm tra độ bền của thiết kế sản phẩm mới. Các bài kiểm tra vật lý về độ bền rất dài và tốn kém. Mô phỏng là một kết hợp hoàn hảo cho độ bền vì nó có thể cung cấp thông tin chi tiết chính xác trong một khoảng thời gian ngắn.

Ứng suất độ bền và phương pháp dựa trên biến dạng đều được yêu cầu để xác nhận các event có chu kỳ thấp và cao.

Tải nhiều trục là chìa khóa để mô phỏng thực tế và kết quả có ý nghĩa.

Không có thư viện rộng rãi về độ bền mỏi vật liệu với đường cong S-N, việc đáp ứng các yêu cầu về độ bền mỏi của khách hàng là một thách thức. Với hơn 350 vật liệu chống mỏi, Mô phỏng cung cấp nhiều vật liệu phù hợp với hầu hết các trường hợp độ bền.

mo-phong-ket-cau-co-khi

3. Chạy các mô phỏng tính phi tuyến tính cao với các mô hình vật liệu tốt hơn và hiệu chỉnh dữ liệu thử nghiệm để có kết quả thực tế và chính xác hơn

Thư viện vật liệu mô phỏng 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation đi kèm với nhiều loại vật liệu có thể tùy chỉnh, bao gồm siêu đàn hồi, độ dẻo kim loại, bọt có thể nghiền nát, nitinol (siêu đàn hồi), bê tông, đặc tính hư hỏng, v.v. 

Các giải pháp hiện có trên thị trường để hiệu chỉnh vật liệu cho mô phỏng là quá khó hoặc quá hạn chế. 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation có một ứng dụng chuyên dụng được gọi là Material Calibration, dễ sử dụng và đủ mạnh để trích xuất các đặc tính của vật liệu từ dữ liệu thử nghiệm, vì vậy, ví dụ, nó lý tưởng cho các vật liệu siêu đàn hồi.

mo-phong-phi-tuyen-tinh

 

4. Tăng tốc độ mô phỏng các chi tiết lớn và phức tạp, có quyền truy cập vào điện toán đám mây để mở rộng khả năng tính toán với các máy tính hiệu suất cao.

Với các mô phỏng lớn và phức tạp, hoạt động mô phỏng có thể chạy hàng giờ trên máy tính. Điều này có vấn đề vì bạn không thể làm công việc khác trong khi mô phỏng đang tính toán. Với nền tảng 3DEXPERIENCE Works trên đám mây, tất cả các mô phỏng, bất kể cấu trúc vật lý nào, đều có thể chạy trên máy tính hoặc trên đám mây. Tính năng này là duy nhất trên thị trường và nó có giá trị rất lớn. Ví dụ: một mô phỏng động phi tuyến phức tạp, như thử nghiệm thả rơi, sẽ chạy từ xa trên đám mây thay vì mất hàng giờ chạy trên máy tính. Máy tính của bạn sẽ thoải mái làm công việc khác và bạn sẽ có được thông tin chi tiết nhanh hơn, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Lý do khác để chuyển đổi SOLIDWORKS Simulation Premium sang 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation là công nghệ SIMULIA sẽ giúp bạn tăng tốc độ phát triển sản phẩm. Ví dụ, khi xem xét một mô phỏng FEA cấu trúc phi tuyến. Chỉ với trình xử lý Abaqus, bạn có thể giảm đáng kể thời gian giải của một mô phỏng phi tuyến so với SOLIDWORKS Simulation.

5. Chia sẻ, đánh giá và so sánh các kết quả mô phỏng trong trình duyệt web để tối ưu hóa sự cộng tác và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhanh hơn.

Việc sao chép dữ liệu, chụp ảnh màn hình và gửi báo cáo qua email có thể dẫn đến lỗi và giao tiếp kém giữa các nhóm. Để cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc dữ liệu và sự cộng tác giữa các thành viên trong nhóm kỹ thuật và các nhóm khác, 3DEXPERIENCE cung cấp khả năng tìm kiếm dữ liệu kỹ thuật, tìm kiếm theo mối quan hệ (tìm file CAD được đính kèm với mô phỏng hoặc ngược lại) và tạo trang tổng quan cho các mục đích kinh doanh và kỹ thuật.

Bất kỳ ai tham gia vào dự án đều có thể dễ dàng xem kết quả mô phỏng từ bất kỳ thiết bị được kết nối internet nào. Xuất phát từ lý tưởng khi các thành viên trong nhóm phân tán giữa các địa điểm khác nhau hoặc làm việc tại nhà. Ngay cả những người dùng không mô phỏng cũng có thể tham gia đánh giá dựa trên web để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu, hiệu quả hơn.

Một ứng dụng nghiên cứu trực quan, cũng có sẵn trên bảng điều khiển web, giúp việc so sánh các lựa chọn thay thế thiết kế khác nhau trở nên rất dễ dàng. Từ một bảng, mọi thành viên trong nhóm có thể so sánh các lựa chọn thay thế thiết kế khác nhau, chia sẻ nhận xét và ý tưởng, điều này giúp đẩy nhanh các quyết định thiết kế.

so-sanh-ket-qua-mo-phong

 

Tóm lại, lý do để cân nhắc sử dụng 3DEXPERIENCE Work Structural Simulation là công nghệ SIMULIA Abaqus sẽ cho phép bạn giải quyết các vấn đề cấu trúc phi tuyến nhanh hơn và tự tin hơn. Công nghệ fe-safe của SIMULIA cho phép bạn kiểm tra các vấn đề về độ bền để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Ứng dụng Material Calibration cho phép bạn trích xuất các đặc tính của vật liệu để có kết quả mô phỏng chính xác hơn. Máy tính hiệu suất cao trên đám mây tăng tốc độ cho các mô phỏng lớn hoặc phức tạp hơn, cho phép bạn tiếp tục công việc hàng ngày trên máy tính của mình. Và cuối cùng, việc chia sẻ, đánh giá và so sánh kết quả mô phỏng với đồng nghiệp của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

ViHoth Corporation

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 lý do người dùng nên chuyển đổi SOLIDWORKS Simulation Premium sang 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03159 sec| 2135.945 kb