3DSWYM là gì? Hướng dẫn sử dụng 3DSWYM trên nền tảng 3DEXRIENCE

29/05/2024

3DSWYM là một phần không thể thiếu của nền tảng 3DEXRIENCE, giúp kết nối và tối ưu hóa quy trình làm việc trong môi trường kỹ thuật. Bài viết dưới đây https://3dxvihoth.com/ sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về 3DSWYM giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn trong quản lý dự án và cộng tác nhóm. 

3DSWYM là gì?

Ứng dụng 3DSwym là trung tâm của nền tảng 3DEXPERIENCE và là cửa ngõ cho sự cộng tác trong doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép người dùng cùng được tham gia vào cộng đồng rộng lớn, tạo ra các ý tưởng và theo dõi sự phát triển của sản phẩm từ khi chỉ là một đề xuất đến lúc triển khai.

Ứng dụng 3DSwym được chứa trong vai trò của 3DSwymerr và mọi thành viên trên nền  tảng để truy cập được thông qua internet. Đây là ứng dụng Social và Collaborative trong ứng dụng này và chỉ là một trong số những ứng dụng hữu ích và thông minh giúp bạn tạo ra ý tưởng và giao tiếp hiệu quả. 

Nếu bạn đã mua ứng dụng hãy truy cập ứng dụng bằng cách nhấp vào góc trên cùng bên tay trái. Nhấp vào 3DSwymer sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng được liên kết, gồm có cả 3DSwym. 

Ngoài ra, người dùng có thể truy cập ứng dụng từ danh sách My App. Các ứng dụng trong danh sách này sẽ được ghim vào phần My Favourite Apps trên menu hoặc thêm vào Dashboards để truy cập. 

Ứng dụng 3DSwym khả dụng cho mọi người dùng có  ID 3DEXPERIENCE thông qua cộng đồng người dùng, nơi bạn có quyền truy cập vào cộng đồng công khai gồm các nhà sáng tạo và kỹ sư. 

Cuối cùng 3DSwym là tập hợp các cộng đồng được tổ chức theo nhóm hoặc lợi ích tập thể. Thu hút và thiết lập các mối quan hệ với các thành viên của các cộng đồng thông qua tin nhắn, bình luận và chia sẻ. 

Cộng đồng có thể để chế độ công khai hoặc riêng tư dành cho người dùng hoặc một nhóm làm việc. Nhờ đó, người dùng có thể cộng tác hiệu quả giữa các bộ phận, nhóm và đảm bảo mọi người đều có thông tin mới nhất. 

Cộng đồng có thể ở chế độ công khai hoặc riêng tư chỉ dành cho bạn và nhóm làm việc. Nhờ đó, bạn có thể cộng tác hiệu quả giữa các bộ phận và nhóm làm việc cũng như đảm bảo mọi người đều có thông tin mới nhất. 

Cộng đồng chứa nhiều kiến thức và hướng dẫn liên quan đến toàn bộ danh mục Dassault Systèmes, từ SOLIDWORKS, từ SOLIDWORKS và CATIA đến mô phỏng nâng cao và nền tảng 3DEXPERIENCE.

Có thể đăng gì trong cộng đồng 3DSwym?

Có một bài viết mà người dùng có thể thực hiện được. Trong cộng đồng có thể có các quy tắc khác nhau do quản trị viên xác định bài đăng nào sẽ được phép đăng trong cộng đồng. 

Người dùng có thể xem bài đăng nào được phép bằng cách nhìn vào biểu tượng của bài đăng mới. Các bài viết được phép sẽ hiển thị trong trình đơn thả xuống. 

General Posts

General Posts được biểu thị bằng biểu tượng tờ báo màu xanh. Bài viết chung có thể đăng nội dung chứa cả văn bản và hình ảnh. Việc mở rộng mũi tên kép ở trên cùng bên phải của bài đăng sẽ cho phép truy cập vào nhiều công cụ định dạng và tệp đính kèm hơn. 

Media

Tài liệu và hình ảnh có thể được tải dưới dạng bài đăng trên phương tiện truyền thông. HÌnh ảnh, video, âm thanh, mô hình 3D, tài liệu và bản vẽ đều được hỗ trợ. Bảng dưới đây ghi rõ các tệp được hỗ trợ.

Wedos

Đây là nhiệm vụ nhanh chóng mà bạn có thể phải cộng tác với ai đó. Các thành viên được giao nhiệm vụ và tiến trình có thể được theo dõi trên WeDo cho đến khi hoàn thành. 

Ideas

Các ý tưởng nhanh có thể được đề xuất để nhận phản hồi và theo dõi tiến trình của chúng thông qua  Ideas Pipeline khi các nhiệm vụ được hoàn thành. Trình bày ý tưởng của bạn và cộng tác để phát triển chúng thành các giải pháp thực tế. 

Questions

Đặt câu hỏi cho các thành viên trong cộng đồng và xác nhận câu trả lời đúng. 

Wikis

Là công cụ mạnh  mẽ để ghi lại quy trình của bạn. Wikis có thể chứa văn bản, phương tiện và liên kết để lưu trữ các thông tin quan trọng. Nội dung có thể được đánh dấu, chia sẻ, nhận xét và sửa đổi. Với 3DSwymer, nội dung có thể được ghim vào trang tổng quan để dễ dàng truy cập hơn. 

Surveys 

Nhận phản hồi từ cộng đồng thông qua các cuộc khảo sát khoảng 30 câu hỏi. Câu trả lời có thể là một hoặc nhiều lựa chọn, xếp hạng định lượng hoặc định tính. 

Cách sử dụng Ứng dụng 3DSwym trong 3DEXPERIENCE

Khi đã biết có thể tạo những bài đăng nào trong 3DSwym thì hãy cùng khám phá giao diện của ứng dụng dưới đây. 

Phía bên trái của ứng dụng sẽ có Communities và Conversation. Cộng đồng liệt kê tất cả các cộng đồng mà bạn đã tham gia hoặc được mời tham gia. Kèm theo các cộng đồng vào danh sách yêu thích của bạn để truy cập nhanh và nhấp để chuyển đổi giữa chúng. 

What’s New sẽ đối chiếu mọi nội dung chưa xem từ động đồng và phân phát nội dung đó cho bạn trong nguồn cấp dữ liệu. Các cộng đồng có nội dung chưa xem được đánh dấu bằng dấu chấm màu cam và tiêu đề in đậm. 

Bất kỳ bài đăng nào bạn đánh dấu qua menu thả xuống sẽ được hiển thị ở phía bên phải khi What’s New đang hoạt động dễ dàng truy cập.

Chuyển sang tab Conversations tab sẽ hiển thị tin nhắn trực tiếp của bạn. Bắt đầu cuộc trò chuyện với một hoặc một nhóm người dùng và phản hồi mọi người theo thời gian thực. 

Khu vực trung tâm của ứng dụng là Nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đây là nơi người dùng sẽ thấy các bài đăng cộng đồng mới nhất và có thể tương tác với các chủ đề. Nhấp vào tiêu đề hoặc nội dung bài viết sẽ mở toàn màn hình bài viết. 

Kiểm soát nguồn cấp dữ liệu được hiển thị ở chế độ xem người lớn, nhỏ gọn hay theo dòng thời gian và  hiển thị bài đăng theo thứ tự thời gian theo ngày hoặc tạo hoạt động mới nhất. 

Ở đầu nguồn cấp dữ liệu Community Tags. Chúng có thể đính kèm vào bài viết để thanh lọc theo nhiều chủ đề. Nhiều thẻ có thể được chọn. 

Các biểu tượng bài đăng đầy màu sắc ở phía trên bên phải của ứng dụng là các bộ lọc nhanh. Sử dụng chúng để lọc theo từng loại bài đăng. Menu thả xuống ở bên phải bộ lọc chứa các tùy chọn chia sẻ và xem thêm. Trong cộng đồng của riêng bạn, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn cộng đồng tại đây.

Hãy nhớ đăng ký nội dung mới để được thông báo về các bài đăng mới trong cộng đồng. Thông tin chi tiết về cộng đồng được hiển thị ở phía bên phải của ứng dụng, bên dưới là danh sách các thành viên trong cộng đồng và dòng thời gian hiển thị các hoạt động diễn ra trong cộng đồng theo thứ tự thời gian. 

“Trở thành tác giả” cho phép bạn yêu cầu chủ sở hữu cộng đồng đảm nhận thêm trách nhiệm và có quyền truy cập vào việc tạo các loại bài đăng khác.

Cách chia sẻ bài viết trong 3DSwym

Việc thêm lượt thích và bình luận vào bài đăng rất đơn giản nhưng cách bạn chia sẻ bài đăng lại không cụ thể. 

Để chia sẻ bài đăng trong 3DSWYM, hãy nhấp vào mũi tên cong ở phía bên phải, ngay phía trên phần nhận xét.

Thao tác này sẽ mở hộp thoại trong đó bạn có thể chia sẻ bài đăng nội bộ với các thành viên khác của nền tảng, tạo liên kết để người dùng được ủy quyền truy cập hoặc chia sẻ nội dung công khai lên tài khoản mạng xã hội của bạn.

Các liên kết sau đó có thể được sao chép và gửi cho bất kỳ người dùng nào. Chỉ những người dùng có quyền truy cập vào cộng đồng cụ thể mới có thể xem nội dung.

Trách nhiệm trong 3DSwym

Trách nhiệm xác định các quyền cho phép bạn tương tác với nội dung. Các thành viên được quản trị viên nền tảng hoặc cộng đồng của họ chỉ định những điều này để kiểm soát các tương tác và khả năng hiển thị nội dung.

Ba cấp độ quyền là:

  • Chủ sở hữu có quyền đối với tất cả các phương tiện truyền thông trong một cộng đồng.
  • Tác giả có thể tạo bất kỳ bài đăng nào đã được phê duyệt trong cộng đồng đó.
  • Người đóng góp chỉ có thể phản hồi nội dung do người khác đăng trên cộng đồng mà họ là thành viên.

Hãy liên hệ với ViHoth qua hotline 0961235303 để được tư vấn kỹ hơn về 3DSwym cũng như hướng dẫn làm việc trên nền tảng 3DEXRIENCE hiệu quả. 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 3DSWYM là gì? Hướng dẫn sử dụng 3DSWYM trên nền tảng 3DEXRIENCE

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03121 sec| 2123.273 kb