11 tính năng hàng đầu trong phiên bản 3DEXPERIENCE mới nhất (R2021x FD01)

12/01/2021
Một lợi ích của Nền tảng 3DEXPERIENCE là các tính năng mới liên tục được thêm vào phần mềm và nền tảng. Cùng xem những tính năng hàng đầu trong phiên bản 3DEXPERIENCE mới nhất có thể giúp gì cho bạn?

1. 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS

Có 3 ứng dụng 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS mới đã được thêm vào nền tảng mang đến một công cụ mà tôi đã chờ đợi từ lâu, SOLIDWORKS Connected. Công cụ này cho phép tôi cấp phép SOLIDWORKS của mình trên Nền tảng 3DEXPERIENCE và tích hợp đầy đủ các SOLIDWORKS mà tôi đã sử dụng hơn 20 năm vào nền tảng này. Nó giúp cắt giảm chi phí quản lý và điều hành. Với việc cài đặt các gói dịch vụ trở nên dễ dàng như trình quản lý cài đặt, vẫn còn rất nhiều thời gian hỗ trợ để giải thích cách lấy các gói dịch vụ mới nhất. Đây không phải là vấn đề với 3DEXPERIENCE SOLIDWORKS. Theo nghĩa đen, đó là hai lần nhấp chuột và trình cài đặt đã được khởi chạy. Các file trong SOLIDWORKS Connected được tự động lưu vào nền tảng. Tất cả hoàn toàn liền mạch. Cuối cùng, chúng tôi có một công cụ CAD Platform mạnh mẽ và dễ sử dụng. Điều này sẽ thực sự mở ra khả năng thiết kế cho toàn bộ tổ chức.

3dexperience-solidworks

2. Visualize Connected/Connector

Với nỗ lực không ngừng để tích hợp quy trình thiết kế với nền tảng 3DEXPERIENCE, Visualize hiện có thể được kết nối trực tiếp với Collaborative Spaces của tôi. Tôi có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy các mô hình CAD của mình, kết xuất và sau đó lưu trữ chúng trở lại nền tảng.

visualize-tren-nen-tang-3dexperience

3. 3DEXPERIENCE DraftSight

DraftSight hiện cũng có tích hợp với nền tảng này. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để người dùng có dữ liệu cũ có thể lưu trữ tất cả dữ liệu đang hình thành ở một vị trí. DraftSight có nhiều cách sử dụng bao gồm bố trí nhà máy, sửa đổi các bản in kế thừa, giao tiếp với các nhà cung cấp và nhà cung cấp. Giờ đây, công cụ này cũng có thể được cấp phép và cài đặt từ nền tảng. Các tệp có thể dễ dàng được lưu trong không gian cộng tác ngay từ bên trong DraftSight. Điều này tiếp tục tích hợp toàn bộ quy trình thành một giải pháp duy nhất.

draftsight-thiet-ke-cad-2d-tren-nen-tang-3dexperience

4. 3DSheetMetal Creator

Các công cụ CAD dựa trên trình duyệt hoặc xApps như chúng tôi đề cập đến, đã được mở rộng một lần nữa. Vai trò này mang lại xSheetMetal, cho phép tôi thiết kế các bộ phận kim loại tấm ngay trong trình duyệt web. Các lợi ích tương tự được áp dụng như các xApp khác, bao gồm lưu trữ đám mây và tính độc lập của nền tảng. Ứng dụng được xây dựng với tâm trí là một nhà thiết kế kim loại tấm và có các công cụ được thiết kế đặc biệt và phù hợp với nhiệm vụ thiết kế các bộ phận kim loại uốn cong. Cũng giống như trước đây, bạn có thể dễ dàng hoán đổi qua lại giữa các công cụ khác như xDesign và xShape để có một giải pháp tích hợp chặt chẽ.

3dsheetmetal-thiet-ke-kim-loai-tam-tren-3dexperience

5. 3DRender

Bản phát hành mới này mang đến tùy chọn hiển thị các mô hình CAD trên đám mây. Đây là một công cụ kết xuất đầy đủ tính năng chạy trực tiếp trong trình duyệt web. Bạn có thể hiển thị mô hình của mình trên bất kỳ máy hoặc thiết bị nào có trình duyệt web. Tất cả các kết xuất được thực hiện trong một máy chủ đám mây, vì vậy phần cứng không còn là mối quan tâm. Điều này sẽ cho phép hiển thị trên phần cứng mà trước đây có thể không phải là một tùy chọn. Một tính năng thú vị khác của 3DRender là bạn chỉ trả tiền cho các kết xuất mà bạn tạo. Về cơ bản bạn chỉ cần trả tiền cho thời gian sử dụng máy chủ.

6. Tính năng Spline Handles trong xDesign

Các chốt điều khiển đường thẳng là một cách tuyệt vời để điều khiển các đường tròn thành hình dạng mong muốn. Bản phát hành này thêm các chốt điều khiển đó vào các splines được tạo trong xDesign. Điều này sẽ cho phép tạo ra các hình học phức tạp dễ dàng hơn. Mối quan hệ có thể được thêm vào tay cầm và việc kiểm soát độ dài cũng kiểm soát hình dạng của spline.

7. Tính năng Rip trong xDesign

Việc bổ sung công cụ sườn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian lập mô hình trong xDesign. Nó cho phép dễ dàng tạo ra các hình dạng mà trước đây cần nhiều tham chiếu và các tính năng đùn mỏng. Giờ đây, bạn có thể kết hợp nhiều bước đó thành một lệnh duy nhất, tiết kiệm thời gian khi lập mô hình và cho phép người quản lý thiết kế có tổ chức tốt hơn.

8. Kéo và thả các phiên bản trong xDesign

Bây giờ khi kéo và thả một bộ phận vào một tổ hợp trong xDesign, bạn sẽ được nhắc về số lượng phiên bản. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian tạo lắp ráp. Nếu bạn có bốn bu lông gắn một bộ phận không thể theo khuôn mẫu, bạn sẽ không còn phải kéo và thả chúng cùng một lúc. Có ít sự trao đổi qua lại giữa xDesign và Không gian cộng tác của tôi và nhiều thời gian hơn tập trung vào việc xây dựng lắp ráp của tôi.

9. Xuất bản trực tiếp mô hình 3D lên SWYM

Cộng đồng SWYM là cách quan trọng để truyền đạt thiết kế trong toàn tổ chức và điều đó giờ đây dễ dàng hơn. Với một vài cú nhấp chuột, giờ đây bạn có thể xuất bản thiết kế 3D trực tiếp vào bài đăng SWYM. Giờ đây, bất kỳ ai trong cộng đồng đều có thể dễ dàng xem, đánh dấu và bình luận trực tiếp về thiết kế trong bài đăng.

10. Thông báo tin nhắn SWYM

Có một cải tiến tinh tế nhưng được đánh giá cao đối với thông báo trong ứng dụng nhắn tin SWYM, thông báo của trình duyệt. Hai lợi ích đến từ việc bổ sung này. Khi đăng nhập vào nền tảng trong trình duyệt web, tôi sẽ nhận được thông báo bật lên trên màn hình cho dù tôi đang sử dụng ứng dụng Windows nào. Những thông báo đó sau đó sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển cho đến khi tôi chọn biểu tượng để mở tin nhắn. Tôi không còn cần mở tab nhắn tin hoặc tìm kiếm tin nhắn khi bỏ lỡ thông báo.

11. Tích hợp mô phỏng vào SOLIDWORKS Connector

Bây giờ, cả mô hình và nghiên cứu đều được chuyển sang nền tảng trong cùng một môi trường. Các bản phát hành trước cho phép chuyển các Nghiên cứu Mô phỏng sang các sản phẩm của SIMULIAWorks, nhưng nó có giao diện và giải pháp riêng cần được kích hoạt. Giờ đây, nó nằm trong cùng một công cụ mà chúng tôi sử dụng để gửi các thiết kế của mình lên nền tảng, giúp hợp lý hóa hơn nữa quy trình làm việc. Những cải tiến mới này trong nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép bạn có trải nghiệm thiết kế tốt hơn và sẽ tiếp tục cải thiện giao tiếp đa chức năng với các nhóm khác nhau của bạn. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật và những điều sắp xảy ra cho năm 2021.

Nguồn: blogtrimech

Dịch: ViHoth Corporation

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 11 tính năng hàng đầu trong phiên bản 3DEXPERIENCE mới nhất (R2021x FD01)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03075 sec| 2109.008 kb