Mô phỏng 3D cơ khí chuyên nghiệp với SOLIDWORKS Simulation Professional

Phần mềm mô phỏng 3D cơ khí chuyên nghiệp, SOLIDWORKS Simulation Professional, cung cấp các tính năng phân tích và mô phỏng tương đối đầy đủ cho một cơ cấu cơ khí máy: phân tích chuyển động, tải trọng, tần số, phân tích áp suất, uốn (buckling), nhiệt, tối ưu hóa thiết kế và còn nhiều tính năng khác nữa.

Phần mềm giúp kỹ trả lời cho các tình huống tải phức tạp và nghiên cứu các giải pháp đa vật lý, từ đó có cơ sở để lựa chọn thiết kế tối ưu nhất và có kế hoạch sớm trong phát triển sản phẩm.

Mô tả

Bao gồm đầy đủ các tính năng của phần mềm mô phỏng cơ khí 3D tiêu chuẩn SOLIDWORKS Simulation Standard, phần mềm SOLIDWORKS Simulation Professional còn cung cấp các tính năng phân tích và mô phỏng chuyên sâu cho sản phẩm của bạn.

tinh-nang-cua-phan-mem-mo-phong-3d-co-khi-solidworks-simulation-professional-vihoth

Những tính năng mô phỏng 3D cơ khí chuyên nghiệp của phần mềm SOLIDWORKS Simulation Professional

Kiểm tra thiết kế của bạn với phân tích cấu trúc mở rộng

Mô phỏng kết cấu bao gồm một loạt các vấn đề về FEA - từ hoạt động của một chi tiết dưới tải không đổi đến phân tích ứng suất của một cụm chuyển động dưới tải động, tất cả đều có thể được xác định bằng cách sử dụng SOLIDWORKS Simulation Professional:

 • Tối ưu hóa thiết kế dựa trên các tiêu chí cấu trúc, chuyển động hoặc hình học.
 • Để các chốt của hộp công cụ CAD của bạn được dịch tự động thành các đầu nối để phân tích lắp ráp nhanh chóng và chính xác.
 • Kết hợp các trường hợp tải trọng và kiểm tra hiệu suất kết cấu cho nhiều tổ hợp tải trọng với Load Case Manager (trình quản lý tải trọng).
 • Phân tích việc rơi (drop test) một sản phẩm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tính toàn vẹn cấu trúc của nó.
 • Đánh giá những biểu hiện hoạt động của cụm lắp ghép lớn tập trung vào các khu vực quan trọng với mô hình phụ.
 • Đánh giá các vấn đề phức tạp sớm trong chu kỳ thiết kế với ứng suất phẳng, biến dạng phẳng và phân tích tĩnh tuyến tính đối xứng trục.
 • Truy cập cơ sở dữ liệu vật liệu mở rộng với các đặc tính kim loại đường cong mỏi.

Phân tích chuyển động lắp ghép cho quy trình công việc với mô phỏng dựa trên sự kiện

Dễ dàng mô phỏng các hoạt động phức tạp của máy bằng cách sử dụng phân tích chuyển động dựa trên sự kiện với SOLIDWORKS Simulation Professional và xác nhận trình tự của thiết kế để đảm bảo vận hành chính xác, chất lượng sản phẩm và an toàn. Xem sản phẩm của bạn sẽ di chuyển như thế nào trong thế giới thực và đo các lực và tải trong khi bạn thiết kế, giúp bạn định kích thước chính xác cho động cơ và cấu trúc cũng như xác nhận thời gian.

Tích hợp chặt chẽ với SOLIDWORKS CAD, phân tích chuyển động dựa trên sự kiện bằng cách sử dụng SOLIDWORKS Simulation Professional có thể là một phần thường xuyên trong quy trình thiết kế của bạn — giảm nhu cầu về nguyên mẫu tốn kém, loại bỏ việc làm lại hoặc chậm trễ, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển:

 • Xác định các nghiên cứu chuyển động dựa trên sự kiện mô hình và các hoạt động lắp ghép
 • Kích hoạt hành động thông qua cảm biến chuyển động, thời gian hoặc việc hoàn thành nhiệm vụ trước đó.
 • Đánh giá các đặc điểm như lực truyền động và tải trọng khớp (joint loads) để tối ưu hóa chuyển động.
 • Kiểm soát tốt hơn các thiết bị truyền động mô hình với động cơ servo.

Hiểu tác động của nhiệt độ đến thiết kế của bạn

SOLIDWORKS Simulation Professional cho phép mọi nhà thiết kế và kỹ sư thực hiện phân tích nhiệt ở bất kỳ giai đoạn thiết kế nào để đảm bảo rằng mọi thành phần và cụm lắp ráp hoạt động đúng trong phạm vi nhiệt độ dự kiến, đồng thời phát hiện các vấn đề an toàn trước khi chúng phát sinh:

 • Nghiên cứu sự dẫn truyền, đối lưu và truyền nhiệt bức xạ.
 • Sử dụng các đặc tính vật liệu đẳng hướng, chỉnh hướng và phụ thuộc vào nhiệt độ.
 • Xác định ứng suất và biến dạng tổng hợp do tải trọng kết cấu và nhiệt.

phan-tich-nhiet-trong-ket-cau-co-khi

Mô phỏng tần suất hoặc biến đổi cong vênh (biến dạng uốn) trong thiết kế của bạn

SOLIDWORKS Simulation Professional rất dễ sử dụng để kiểm tra tần số tự nhiên của thiết kế một cách nhanh chóng và hiệu quả khi có và không có tải và các điều kiện biên. Đảm bảo rằng các chế độ rung tự nhiên cách xa tần số cưỡng bức của môi trường, cho thấy rằng thiết kế sẽ đáp ứng tuổi thọ sử dụng cần thiết.

Phân tích tần số trong phần mềm mô phỏng 3D cơ khí chuyên nghiệp SOLIDWORKS Simulation sử dụng phương pháp tiếp cận giá trị Eigen để xác định các chế độ dao động tự nhiên cho bất kỳ dạng hình học nào. Nếu các chế độ tự nhiên của thiết kế và môi trường rung động dự kiến của nó khớp chặt chẽ với nhau, thì hiện tượng cộng hưởng có thể xảy ra và dẫn đến tải trọng quá mức dẫn đến hỏng hóc.

 • Kiểm tra xem các chế độ rung hoặc mất ổn định có thể làm giảm tuổi thọ thiết bị và gây ra hỏng hóc không mong muốn như thế nào.
 • Đánh giá ảnh hưởng của việc tăng tải trọng đối với tần số và phản ứng cong vênh của thiết kế

Giải pháp mô phỏng 3D cơ khí chuyên nghiệp của SOLIDWORKS cho phép bạn kiểm tra độ bền vênh của thiết kế cả khi có và không có tải trọng môi trường, cải thiện độ bền, hiệu suất và độ an toàn của sản phẩm.

Phân tích áp lực bình bồn

Trong nghiên cứu áp lực bình hoặc bồn chứa, bạn kết hợp kết quả của các nghiên cứu tĩnh với các yếu tố mong muốn. Mỗi nghiên cứu tĩnh có một tập hợp tải trọng khác nhau tạo ra kết quả tương ứng. Các tải trọng này có thể là tải trọng chết, tải trọng sống (tính gần đúng bằng tải trọng tĩnh), tải trọng nhiệt, tải trọng địa chấn, v.v...

Nghiên cứu thiết kế bình áp lực kết hợp các kết quả của các nghiên cứu tĩnh đại số bằng cách sử dụng kết hợp tuyến tính hoặc căn bậc hai của tổng bình phương (SRSS).

Khi sử dụng lưới đặc, phần mềm cung cấp một công cụ tuyến tính hóa ứng suất để tách các thành phần uốn và màng. Người ta có thể tách và tuyến tính hóa ứng suất màng và ứng suất uốn giữa hai vị trí trong một biểu đồ mặt cắt của nghiên cứu bình chịu áp lực.

Các kết quả có thể được sử dụng theo Bộ luật Lò hơi và Bình áp lực Quốc tế của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME). Chức năng này chỉ được sử dụng cho lưới đặc. Đối với vỏ, bạn có thể vẽ và liệt kê riêng ứng suất màng và ứng suất uốn.

pressure-vessel-analysis-phan-tich-ap-luc-bon-chua

Tối ưu hóa thiết kế

Là phần mềm mô phỏng 3D cơ khí chuyên nghiệp, SOLIDWORKS Simulation phân tích mô hình CAD của bạn trong giai đoạn thiết kế dựa trên hiệu suất, cường độ trên trọng lượng, tần số hoặc độ cứng. Tiếp cận phiên bản thiết kế tốt nhất của bạn sớm trong dự án của bạn để tiết kiệm thời gian và chi phí làm lại.

Đặt mục tiêu hiệu suất để thúc đẩy phân tích tối ưu hóa và Mô phỏng SOLIDWORKS đơn giản hóa quy trình làm việc bằng cách thực hiện các điều chỉnh tham số để đáp ứng các tiêu chí đã đặt này.

 • Phần mềm sẽ cảnh báo người dùng nếu mô hình vi phạm các mục tiêu đã xác định
 • Tự động hóa các thay đổi của các thứ nguyên đã chọn để đạt được sự tuân thủ tối thiểu hoặc tối đa đối với mục tiêu thiết kế.

Tối ưu hóa thiết kế trong SOLIDWORKS đảm bảo đáp ứng các mục tiêu thiết kế chính trong khi vẫn duy trì các yêu cầu thiết kế hỗ trợ. Điều này đạt được bằng cách hạn chế phạm vi tối ưu hóa với việc sử dụng nhiều ràng buộc.

Phân tích kết cấu nhiệt

Với SOLIDWORKS Simulation Professional, các nhà thiết kế và kỹ sư mô phỏng có khả năng xác định các hiệu ứng nhiệt đối với một thiết kế hoặc thiết kế nhất định cũng như tác động của các thay đổi thiết kế đối với nhiệt độ của thành phần.

Mô phỏng SOLIDWORKS tích hợp liền mạch với quy trình thiết kế, cho phép bạn chạy phân tích cấu trúc nhiệt trực tiếp từ mô hình SOLIDWORKS CAD của bạn, dẫn đến ít nguyên mẫu tốn kém hơn, giảm sự chậm trễ và làm lại, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Kiểm tra tần số tự nhiên và tránh dịch chuyển quá mức

SOLIDWORKS Simulation Professional cung cấp cho bạn sức mạnh để điều tra các tần số tự nhiên của thiết kế cả khi có và không có tải và các điều kiện biên trước giai đoạn tạo mẫu vật lý với khả năng đảm bảo các chế độ rung tự nhiên tránh xa tần số cưỡng bức của môi trường, phản ánh liệu thiết kế có đáp ứng được hay không tuổi thọ yêu cầu.

Những tính năng mô phỏng khác trong phần mềm SOLIDWORKS Simulation Professional

- Phân tích rơi tự do (drop test)

- Event Base Motion Analysis

- Submodelling Simulation

- 2D Simplification

- Edege Weld Connectors

- Load Case Manager

- Material Portal

 

ViHoth Corporation

 

 

Hỏi đáp
Xem thêm
Bản quyền phần mềm SOLIDWORKS có những dạng nào?

License phần mềm SOLIDWORKS được cung cấp theo dạng vĩnh viễn hoặc theo thời hạn 1 năm, 3 năm, thời hạn tối thiểu là 3 tháng.

Xem thêm
3DEXPERIENCE Works có phải là SOLIDWORKS ở dạng cloud?

3DEXPERIENCE Works là một giải pháp cloud tích hợp tất cả các ứng dụng của Dassaults Systemes, từ các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS, Catia, Simulia và nhiều hơn thế...

Xem thêm
Một license SOLIDWORKS có thể dùng cho nhiều máy tính không?

SOLIDWORKS cung cấp dạng network license cho phép cài đặt phần mềm trên nhiều máy tính và cùng một mạng Lan. Tại cùng một thời điểm, số máy tính có thể sử dụng license SOLIDWORKS không vượt quá số license đã đăng ký (mua bản quyền phần mềm).

Xem thêm
SOLIDWORKS Subscription mang lại những lợi ích gì cho người dùng và doanh nghiệp?

SOLIDWORKS Subscription là dịch vụ bảo trì và nâng cấp hàng năm. Với việc gia hạn Subscription thường xuyên, bạn sẽ luôn được cập nhật phiên bản mới nhất của SOLIDWORKS để tận dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nhất tăng tốc phát triển dự án. Người dùng và doanh nghiệp cũng nhận được nhiều lợi ích giá trị gia tăng khác như dịch vụ đào tạo online, offline, hỗ trợ kỹ thuật 24/7, quyền truy cập những nguồn tài liệu kỹ thuật giúp doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong cạnh tranh.

Xem thêm
Đối với các doanh nghiệp tư vừa và nhỏ thì nên dùng gói phần mềm nào?

Vui lòng liên hệ ViHoth Corporation để được tư vấn cụ thể. Hotline: 0982 018 497

Xem thêm
Hỏi đáp
Xem thêm
Bản quyền phần mềm SOLIDWORKS có những dạng nào?

License phần mềm SOLIDWORKS được cung cấp theo dạng vĩnh viễn hoặc theo thời hạn 1 năm, 3 năm, thời hạn tối thiểu là 3 tháng.

Xem thêm
3DEXPERIENCE Works có phải là SOLIDWORKS ở dạng cloud?

3DEXPERIENCE Works là một giải pháp cloud tích hợp tất cả các ứng dụng của Dassaults Systemes, từ các giải pháp phần mềm SOLIDWORKS, Catia, Simulia và nhiều hơn thế...

Xem thêm
Một license SOLIDWORKS có thể dùng cho nhiều máy tính không?

SOLIDWORKS cung cấp dạng network license cho phép cài đặt phần mềm trên nhiều máy tính và cùng một mạng Lan. Tại cùng một thời điểm, số máy tính có thể sử dụng license SOLIDWORKS không vượt quá số license đã đăng ký (mua bản quyền phần mềm).

Xem thêm
SOLIDWORKS Subscription mang lại những lợi ích gì cho người dùng và doanh nghiệp?

SOLIDWORKS Subscription là dịch vụ bảo trì và nâng cấp hàng năm. Với việc gia hạn Subscription thường xuyên, bạn sẽ luôn được cập nhật phiên bản mới nhất của SOLIDWORKS để tận dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nhất tăng tốc phát triển dự án. Người dùng và doanh nghiệp cũng nhận được nhiều lợi ích giá trị gia tăng khác như dịch vụ đào tạo online, offline, hỗ trợ kỹ thuật 24/7, quyền truy cập những nguồn tài liệu kỹ thuật giúp doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong cạnh tranh.

Xem thêm
Đối với các doanh nghiệp tư vừa và nhỏ thì nên dùng gói phần mềm nào?

Vui lòng liên hệ ViHoth Corporation để được tư vấn cụ thể. Hotline: 0982 018 497

Xem thêm
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mô phỏng 3D cơ khí chuyên nghiệp với SOLIDWORKS Simulation Professional

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tư vấn hỗ trợ 24/24
0982018497
Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật
support@vihoth.com
Tư vấn sản phẩm, mua hàng
media@vihoth.com
Yêu cầu báo giá
0.03725 sec| 2479 kb